Chọn vùng đỉnh và đáy tốt nhất khi sử dụng Price Action trong xu hướng đảo chiều

Chọn đỉnh và đáy của một cặp có thể khó khăn. Một nhà giao dịch dày dạn luôn cố gắng chọn đỉnh và đáy của giao dịch vì lợi nhuận cao. Loại chiến lược này chỉ áp dụng cho các nhà giao dịch hành động giá tiên tiến do thực tế là bạn sắp thực hiện giao dịch chống lại xu hướng, đây có thể là một tình huống khó khăn cho hầu hết các nhà giao dịch. Các nhà giao dịch hành động giá kiên nhẫn chờ đợi một sự hình thành nến ở mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng để thực hiện giao dịch của họ.

Một ví dụ hàng đầu trên cặp EUR / JPY. Giảm dài theo xu hướng giảm

Figure: Riding the trend change by picking the top

Thiết lập giao dịch từ đỉnh và đáy

Trong hình trên, hai vùng kháng cự chính đã được chỉ ra ở vòng tròn thứ nhất và thứ hai. Nếu động lực của giao dịch dần dần mất đi và phân tích cơ bản cũng có lợi cho sự thay đổi xu hướng, thì chúng ta sẽ chờ đợi một xác nhận tín hiệu bán ở mức kháng cự quan trọng. Một mô hình giảm Engulfing đã được hình thành trong biểu đồ trên, điều này báo hiệu rằng xu hướng tăng hiện tại sẽ sớm kết thúc và một xu hướng giảm giá mới sẽ được thiết lập.

Chốt lời và dừng lỗ

Trước khi giao dịch chống lại xu hướng, cần có biện pháp phòng ngừa cực đoan. Dừng lỗ nên rất chặt chẽ, chỉ ở trên hoặc dưới mô hình nến xác nhận tùy thuộc vào xu hướng. Trước khi thiết lập mức lợi nhuận của bạn, hãy đảm bảo bạn tham gia giao dịch bằng cách tuân theo các quy tắc quản lý tiền phù hợp. Quản lý tiền là các quy tắc sẽ giúp bạn quản lý các khoản lỗ của mình đúng cách. Có tỷ lệ lợi nhuận- rủi ro tốt và rủi ro không quá 2% vốn tài khoản có thể được coi là một trong những quy tắc vàng của quản lý tiền.

Hầu hết các nhà giao dịch hành động giá sử dụng kĩ thuật kéo dừng lỗ khi chọn đỉnh và đáy của một cặp. Họ di chuyển điểm dừng lỗ của mình để hòa vốn ngay khi thị trường di chuyển theo hướng xu hướng mới và thực hiện giao dịch của họ cho đến khi đà mất dần có thể là một chuyến đi khá dài! Động lượng có thể được gọi là sự chuyển động của giá bằng cách tạo ra các mức cao mới cao hơn và mức thấp mới thấp hơn trong xu hướng tăng và đối với xu hướng giảm. Tất cả các thị trường đều di chuyển theo sóng và sẽ có những dấu hiệu rõ ràng khi động lượng đang mờ dần hoặc tăng do kích thước của các sóng này, hoặc độ dốc của đường xu hướng có liên quan, hoặc thậm chí là kích thước của các mức hồi, lưu ý rằng thị trường sẽ hiếm khi di chuyển trên một đường thẳng trong một thời gian dài. Sẽ luôn có pullback hoặc retracment. Đọc biểu đồ chỉ đi kèm với thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn, trong đó cuối cùng bạn sẽ có được thứ gì đó tương tự như giác quan thứ sáu hoặc cảm giác thân thuộc, rằng bạn chỉ cần biết giá sẽ đi về đâu tiếp theo.

Đọc thêm: Bài 14: Sai lầm phổ biến trong giao dịch Price Action

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!