Chọn vùng đỉnh và đáy tốt nhất khi sử dụng Price Action trong xu hướng đảo chiều

Chọn đỉnh và đáy của một cặp có thể khó khăn. Một nhà giao dịch dày dạn luôn cố gắng chọn đỉnh và đáy của giao dịch vì lợi nhuận cao. Loại chiến lược này chỉ áp dụng cho các nhà giao dịch hành động giá tiên tiến do thực tế là bạn sắp thực hiện giao dịch chống lại xu hướng, đây có thể là một tình huống khó khăn cho hầu hết các nhà giao dịch. Các nhà giao dịch hành động giá kiên nhẫn chờ đợi một sự hình thành nến ở mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng để thực hiện giao dịch của họ.

Một ví dụ hàng đầu trên cặp EUR / JPY. Giảm dài theo xu hướng giảm

Figure: Riding the trend change by picking the top

Thiết lập giao dịch từ đỉnh và đáy

Trong hình trên, hai vùng kháng cự chính đã được chỉ ra ở vòng tròn thứ nhất và thứ hai. Nếu động lực của giao dịch dần dần mất đi và phân tích cơ bản cũng có lợi cho sự thay đổi xu hướng, thì chúng ta sẽ chờ đợi một xác nhận tín hiệu bán ở mức kháng cự quan trọng. Một mô hình giảm Engulfing đã được hình thành trong biểu đồ trên, điều này báo hiệu rằng xu hướng tăng hiện tại sẽ sớm kết thúc và một xu hướng giảm giá mới sẽ được thiết lập.

Chốt lời và dừng lỗ

Trước khi giao dịch chống lại xu hướng, cần có biện pháp phòng ngừa cực đoan. Dừng lỗ nên rất chặt chẽ, chỉ ở trên hoặc dưới mô hình nến xác nhận tùy thuộc vào xu hướng. Trước khi thiết lập mức lợi nhuận của bạn, hãy đảm bảo bạn tham gia giao dịch bằng cách tuân theo các quy tắc quản lý tiền phù hợp. Quản lý tiền là các quy tắc sẽ giúp bạn quản lý các khoản lỗ của mình đúng cách. Có tỷ lệ lợi nhuận- rủi ro tốt và rủi ro không quá 2% vốn tài khoản có thể được coi là một trong những quy tắc vàng của quản lý tiền.

Hầu hết các nhà giao dịch hành động giá sử dụng kĩ thuật kéo dừng lỗ khi chọn đỉnh và đáy của một cặp. Họ di chuyển điểm dừng lỗ của mình để hòa vốn ngay khi thị trường di chuyển theo hướng xu hướng mới và thực hiện giao dịch của họ cho đến khi đà mất dần có thể là một chuyến đi khá dài! Động lượng có thể được gọi là sự chuyển động của giá bằng cách tạo ra các mức cao mới cao hơn và mức thấp mới thấp hơn trong xu hướng tăng và đối với xu hướng giảm. Tất cả các thị trường đều di chuyển theo sóng và sẽ có những dấu hiệu rõ ràng khi động lượng đang mờ dần hoặc tăng do kích thước của các sóng này, hoặc độ dốc của đường xu hướng có liên quan, hoặc thậm chí là kích thước của các mức hồi, lưu ý rằng thị trường sẽ hiếm khi di chuyển trên một đường thẳng trong một thời gian dài. Sẽ luôn có pullback hoặc retracment. Đọc biểu đồ chỉ đi kèm với thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn, trong đó cuối cùng bạn sẽ có được thứ gì đó tương tự như giác quan thứ sáu hoặc cảm giác thân thuộc, rằng bạn chỉ cần biết giá sẽ đi về đâu tiếp theo.

Đọc thêm: Bài 14: Sai lầm phổ biến trong giao dịch Price Action


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...