Chủ tịch Fed Chi phí đầu tư thị trường chứng khoán $ 1,5 nghìn tỷ USD năm nay: JPM

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đang khiến các nhà đầu tư bồn chồn, theo JPMorgan Chase & Co. (JPM).

Trong một lưu ý nghiên cứu, được báo cáo bởi CNBC và MarketWatch, các nhà phân tích cho rằng thị trường chứng khoán bị lỗ khoảng 1,5 nghìn tỷ USD trên thị trường sau các bài phát biểu của ông chủ hàng đầu của Fed.

Powell đã tổ chức ba hội nghị tin tức sau các cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang kể từ khi tiếp quản làm chủ tịch vào tháng Hai. Theo JPMorgan, S & P 500, được theo dõi bởi các quỹ giao dịch trao đổi như SPDR S & P 500 ETF (SPY), iShares Core S & P 500 ETF (IVV) và Vanguard S & P 500 ETF (VOO), giảm khoảng 0,44 điểm phần trăm mỗi lần ông tổ chức một trong những hội nghị đó.

Marko Kolanovic, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược định lượng và phái sinh, lưu ý rằng lời khai quốc hội của Powell và các bài phát biểu khác cũng có tác động tiêu cực tương tự trên thị trường chứng khoán. Năm trong chín lần mà ông nói, S & P giảm 500 điểm trung bình 0,4%, các nhà phân tích cho rằng, có nghĩa là Powell cho đến nay chi phí đầu tư thị trường chứng khoán 1,5 nghìn tỷ USD.

Kolanovic và các đồng nghiệp của ông tin rằng mô hình phát biểu của Powell khiến tâm lý thị trường rút lui cho thấy các nhà đầu tư có ít niềm tin vào Fed và sự hiểu biết của chủ tịch về bối cảnh hiện tại.

“Cụ thể, thị trường chứng khoán có thể ngụ ý rằng Fed đang đánh giá thấp các rủi ro và do đó làm gia tăng xác suất ngụ ý của Fed về một lỗi chính sách trong tương lai”, Kolanovic viết trong báo cáo. “Khả năng xảy ra lỗi chính sách cao hơn sẽ chuyển thành giá cổ phiếu thấp hơn trên tin tức”.

JPMorgan cung cấp một số ví dụ về những nhận xét không được ưa chuộng của Powell, bao gồm cả những nhận xét của ông rằng cổ phiếu bị định giá quá cao, rằng cần tăng lãi suất nhiều lần hoặc cần thiết và thị trường chứng khoán “Chú ý đến việc bán ra nếu vẫn còn duy trì.” Các nhà phân tích nói thêm rằng những nhận xét này ngụ ý rằng Fed không hiểu cấu trúc thị trường và có thể ở bên lề quá lâu.

Powell xuất hiện công khai hơn vào năm 2019, lưu trữ các cuộc hội thảo tin tức sau mỗi cuộc họp thay vì chỉ hàng quý. Các nhà đầu tư sẽ hy vọng rằng anh ấy có thể tiết lộ thêm tình cảnh khi lịch trình của anh ấy tăng lên. Nếu không, người bán ngắn hạn có thể xem xét lợi nhuận từ xu hướng này.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!