Chứng khoán Châu Á bật lên nhẹ khi Trump trì hoãn thuế quan Trung Quốc

Các tin tức thuế phần lớn bù đắp một loạt dữ liệu Trung Quốc trong tháng 7. Đồng Yên (JPY) tăng trên các tin tức yếu về sản xuất công nghiệp của Trung Quốc và các dữ liệu khác.

chung-khoan-chau-A-o-muc-cao

Chứng khoán Phố Wall tăng vọt chỉ trong 1 đêm khi tổng thống Mỹ Donald Trump lùi lại thời hạn ngày 1 tháng 9 đối với thuế quan 10% đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc, trì hoãn thuế đối với điện thoại di động, máy tính xách tay và các mặt hàng tiêu dùng khác với hy vọng giảm bớt tác động đối với doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ của Mỹ.

Sự tăng vọt của chứng khoán Mỹ đã nâng chỉ số MSCI của cố phiếu Châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật Bản. MIAPJ0000PUS lên 0.9%.

Chỉ số tổng hợp Shanghai .SSEC tăng 0.6% trong khi Hang Seng của HongKong HIS lại bị tổn thương do sự gián đoạn từ các cuộc biểu tình chống chính phủ lớn.

KOSPO. KS11 của Hàn Quốc đã tăng 0.8% và Nikkei của Nhật Bản N225 tăng 0.6%

Tuy nhiên sự phục hồi hôm thứ 4 không đủ bù đắp các khoản giảm lớn cho cổ phiếu trong những tháng gần đây và tâm lý thị trường chung vẫn còn mong manh do xung đột thương mại giữ Mỹ và Trung Quốc vẫn còn lâu mới được giải quyết.

Sự không chắc chắn xung quanh các rủi ro chính trị như tình trạng bất ổn HongKong cũng tiếp tục khiến các nhà đầu tư đứng ngoài cuộc.

Kenta Inoue chuyên gia kinh tế thị trường ở Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities, đã chỉ ra rằng việc trì hoản thuế của Trump dẫn đến cổ phiếu Mỹ đang bị đình trệ.

“Đây có vẻ là một mưu đồ thường ngày của tổng thống Mỹ, người gây áp lực thương mại đối với Trung Quốc khi chứng khoán đang hoạt động tốt và chống lại sự thỏa hiệp”. Inoue nói.

S&P500 đã tăng lên mức cao kỷ lục vào cuối tháng 7, nhưng nó đã mất dần đà do các yếu tố bao gồm cơn giận thương mại giữ Mỹ và Trung Quốc. Chỉ số tăng 1,5% vào thứ ba, nhưng vẫn giảm 1,8% trong tháng 8.

Tranh chấp thuế quan kéo dài một năm giữa các nền kinh thế lớn nhất thế giới đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và làm chậm tăng trưởng kinh tế.

Sự tăng trưởng công nghiệp Trung Quốc cho thấy chậm đi nhiều hơn dự báo đạt 4.8% trong tháng 7, trong dấu hiệu mới nhất của nhu cầu giảm khi Mỹ tăng áp lực thương mại. Tốc độ tháng 7 là chậm nhất kể từ tháng 2 năm 2002.

“ Tổng thống Trump đã trì hoãn thuế đây là điều tích cực với cổ phiếu, thị trường sẽ cảnh giác với thuế quan vẫn đang được thực hiện vào tháng 12”. Ông Masahiro Ichikawa chiến lược gia cao cấp của Sumitomo Mitsui DA cho biết.

Và trong khi căng thẳng ở HongKong không phải là một chủ đề tầm cỡ chính cho tất cả các thị trường, tác động tiêu cực của chúng đã được nhân lên khi chúng diễn ra đồng thời với sự phát triển ở Argentina.

 

Những lo ngại về khả năng quay trở lại các chính sách can thiệp, và bằng cách gia hạn một khoản nợ có thể xảy ra, đã làm xáo trộn thị trường toàn cầu trong tuần này sau khi tổng thống Argentina bảo thủ Mauricio Macri bị phe đối lập trong cuộc bầu cử sơ bộ vào cuối tuần qua.

Về tiền tệ, đồng Yên trú ẩn an toàn đã tăng 0,45% lên 106,260 mỗi đô la khi những người tham gia thị trường có quan điểm hoài nghi về quyết định của Trump về việc trì hoãn thuế quan đối với một số hàng hóa Trung Quốc.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính đã giảm 0,05% xuống 97.759 sau khi tăng gần 0,5% vào ngày hôm trước.

Đồng euro đã ổn định ở mức $ 1,1175 EUR sau khi giảm 0,4% so với đồng đô la vào thứ ba.

Kho bạc Mỹ 10 năm US10YT = RR giảm 2,5 điểm cơ bản xuống 1,676% sau khi tăng 6 điểm cơ bản vào đêm qua. Lợi suất đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm là 1,595% một tuần trước.

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 đã giảm 0,83% ở mức 60,79 USD / thùng, mất hơi sau khi tăng gần 5% vào ngày hôm trước.

Giá dầu thô tăng vọt hôm thứ ba khi quyết định của Washington, trì hoãn áp dụng một số mức thuế làm giảm bớt lo lắng về sự suy giảm kinh tế toàn cầu, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!