Chứng khoán châu Á biến động sau khi Fed giữ nguyên lãi suất

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Năm sau khi Ủy ban thị trường mở Liên bang giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức từ 1,5% đến 1,75%.

Chỉ số Shanghai Composit của Trung Quốc giảm 0,2% lúc 10:38 PM ET (02:38 GMT) trong khi chỉ số Shenzhen Component tăng 0,3%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,3%. Trích dẫn từ các nhà phân tích của các ngân hàng đầu tư, Bloomberg báo cáo rằng các nhà môi giới chứng khoán đã nhận thấy các cổ phiếu giá rẻ của các công ty bất động sản Hồng Kông và đang bị định giá thấp sau nhiều tháng bất ổn chính trị ở thành phố này.

“Hiện tại, các cổ phiếu này không phải là lựa chọn đầu tiên của các nhà đầu tư. Một trong những yếu tố quan trọng chính là tình trạng bất ổn. Khi mọi chuyện kết thúc, nền kinh tế tăng trưởng trở lại, các nhà đầu tư sẽ quay lại ngay lập tức với những cổ phiếu này,” ông Daniel So, một chiến lược gia tại CMB International Securities Ltd, cho biết trong bài báo của Bloomberg.

Thực sự, giá nhà tại Hồng Kông đã tăng trong tháng trước, theo một chỉ số được theo dõi rộng rãi được biên soạn bởi Centaline Property Agency Ltd., trong khi đó, chỉ số Hang Seng đã giảm 12% trong 8 tháng qua.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,3%, trong khi chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng hơn 1,3%.

Về phía Nam, chỉ số ASX 200 của Úc giao dịch kém hiệu quả hơn so với các chỉ số khác trong khu vực, giảm 0,6%.

Qua đêm, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất chuẩn và báo hiệu rằng các chính sách hiện tại là “phù hợp” để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và có khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong năm tới.

“Ủy ban thị trường mở liên bang đánh giá rằng lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ là phù hợp để hỗ trợ mở rộng hoạt động kinh tế bền vững, trong điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu 2% của Ủy ban”, FOMC cho biết trong tuyên bố của mình.

Thị trường đang chờ đợi và tập trung chú ý đến Chủ nhật tuần này, ngày 15/12, thời hạn tăng thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Trích dẫn những người quen thuộc với các cuộc đàm phán, Reuters cho biết Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến ​​sẽ gặp nhóm đàm phán thương mại vào cuối ngày để thảo luận về thuế quan. Bài báo nói thêm rằng dự kiến ​​việc áp huế quan sẽ vẫn được tiến hành.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...