Chứng khoán châu Á giảm nhẹ do khả năng Fed cắt giảm lãi suất nhỏ hơn dự kiến, dầu tăng mạnh

Chứng khoán châu Á đã giảm vào thứ hai khi các nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh của cục dự trữ liên bang, trong khi căng thẳng Trung Đông gia tăng sau khi Iran bắt giữ một tàu chở dầu của Anh đã nâng giá dầu thô.

Chỉ số  MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản .MIAPJ0000PUS đã giảm 0,4%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản .N225 đã giảm 0,3% trên quan điểm nới lỏng hơn của Fed và thận trọng trước mùa báo cáo thu nhập trong nước bắt đầu từ tuần này.

Chỉ số Shanghai Composite .SSEC đã giảm 1,1%, nhưng mọi con mắt đều đổ dồn vào khoản nợ của hội đồng công nghệ STAR theo phong cách Nasdaq mới của Trung Quốc. Nó đã có một ngày khai trương như mong đợi, với hầu hết các công ty tăng mạnh và các bộ phận ngắt mạch xuất hiện trong giao dịch sớm.

Hang Seng của Hồng Kông .HSI giảm 0,9%. KOSPI .KS11 của Hàn Quốc đã giảm 0,1%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng nhanh vào cuối tuần trước sau khi những bình luận cắt giảm lãi suất của chủ tịch Fed New York John Williams thúc đẩy kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất xuống 50 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp ngày 30-31 / 7.

Kỳ vọng về việc cắt giảm lớn hơn đã được thu hẹp lại thậm chí nhiều hơn sau khi tạp chí Phố Wall báo cáo Fed có khả năng cắt giảm lãi suất 25 bps trong tháng này và có thể sẽ cắt giảm thêm trong tương lai do bất ổn tăng trưởng và thương mại toàn cầu.

“Khả năng cắt giảm 50 bps đã gần như tan biến sau báo cáo của WSJ và nỗ lực của Fed tại New York nhằm giảm bớt những bình luận trước đó của Williams” ông đã viết Kenji Yamamoto, nhà kinh tế tại Daiwa Securities.

Lợi tức của đồng đô la và kho bạc Mỹ tăng lên do khả năng cắt giảm lãi suất cao hơn.

Chỉ số đô la .DXY so với rổ sáu loại tiền tệ chính ổn định ở mức 97.179 sau khi tăng 0,4% vào thứ sáu.

Đồng EUR ít thay đổi ở mức $ 1,1215 sau khi giảm 0,5% vào thứ Sáu. Đồng bạc xanh đã tăng 0,2% lên 107.970 Yên nhờ vào sản lượng của Mỹ tăng.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn US10YT = RR kéo dài mức tăng khiêm tốn vào thứ sáu và tăng lên 2,056%.

Tuy nhiên, sự sụt giảm lớn trên thị trường chứng khoán đã hạn chế sự gia tăng của lợi tức kho bạc kênh trú ẩn an toàn.

“Một nhân tố có thể dẫn các cổ phiếu thấp hơn trong tuần này là các bài đăng của tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến các vấn đề thương mại với Trung Quốc” ông Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp của IG Securities nói.

Các cổ phiếu có thể giảm nếu ông tiếp tục đưa ra những bình luận thương mại đầy thách thức nhắm vào Trung Quốc trong tuần này.

Trump đã duy trì áp lực với Bắc Kinh vào tuần trước bằng cách gia hạn một mối đe dọa áp thuế đối với hàng hóa trị giá 325 tỷ USD khác, ngay cả khi hy vọng hai bên có thể sớm nối lại các cuộc đàm phán trực diện để chấm dứt chiến tranh thương mại kéo dài một năm.

DẦU KHAI THÁC

Trong các mặt hàng, dầu thô Brent tương lai LCOc1 đã tăng 1,4% ở mức 63,35 đô la / thùng sau khi tăng khoảng 0,9% vào thứ sáu.

Đội bảo vệ cách mạng Iran vào thứ sáu đã bắt giữ một tàu chở dầu có cờ của Anh ở vùng Vịnh sau khi Anh chiếm giữ một tàu Iran hồi đầu tháng này, làm gia tăng căng thẳng dọc theo tuyến đường vận chuyển dầu quốc tế quan trọng.

Hợp đồng tương lai thô của Mỹ CLc1 tăng 0,95% lên 56,15 đô la.

Vàng trượt khỏi mức cao nhất trong sáu năm khi đồng đô la tăng mạnh khi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sâu của Fed đã quay trở lại.

Vàng giao ngay XAU giao dịch ở mức 1.427,94 USD / ounce sau khi tăng cao tới mức 1.452,60 USD vào thứ sáu, mạnh nhất kể từ tháng 5/2013.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!