Chứng khoán châu Á phần nhiều điều tăng khi dữ liệu việc làm của Mỹ trở lại bất ngờ

Các cổ phiếu ở châu Á phần nhiều điều tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố hôm thứ Sáu đã có một bước nhảy bất ngờ, làm nảy sinh hy vọng về sự phục hồi kinh tế từ sau đại dịch coronavirus.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cao hơn trong giao dịch sớm, với Thượng Hải tăng khoảng 0,6% trong khi Thâm Quyến tăng 1,214%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng tăng 0,48%.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225  đã tăng thêm 0,75% khi cổ phiếu của Fanuc tăng 2,28%. Chỉ số Topix cũng tăng 0,52%. Ở Hàn Quốc, Kospi  rơi vào vùng tiêu cực khi giao dịch thấp hơn một chút.

Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn khoảng 0,2%.

Thị trường ở Úc đóng cửa vào thứ Hai cho một kỳ nghỉ.

Các nhà đầu tư theo dõi phản ứng đối với việc làm tại Hoa Kỳ vào thứ Sáu, nơi Bộ Lao động cho biết nền kinh tế  đã bổ sung 2,5 triệu việc làm trong tháng 5, một kỷ lục . Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đã dự báo giảm hơn 8 triệu.

Dữ liệu phù hợp với các chỉ số hoạt động cho thấy sự phục hồi trong hoạt động khi tình trạng đóng cửa của Mỹ giảm bớt, sau lỗ hổng lớn trong nền kinh tế vào tháng 4 và làm tăng niềm tin rằng hoạt động đang đi lên từ đây vì những hạn chế đã giảm bớt.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào cuối tuần qua cho thấy hợp đồng xuất khẩu của Trung Quốc vào tháng 5 khi nhu cầu tiếp tục bị suy giảm do coronavirus trên toàn cầu, theo Reuters. Tuy nhiên, nước này đã công bố thặng dư thương mại kỷ lục vào tháng trước khi nhập khẩu giảm, Reuters đưa tin.

Dữ liệu được đưa ra khi các thị trường trong những ngày gần đây đã nhận được một sự thúc đẩy trong bối cảnh hy vọng về sự phục hồi kinh tế khi các biện pháp khóa để ngăn chặn đại dịch coronavirus được các nhà chức trách trên toàn cầu nới lỏng.

Capture

Giá dầu

Giá dầu giảm vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á. Giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,24% xuống 42,20 USD / thùng, trong khi giá dầu thô tương lai của Mỹ giảm 0,56% xuống 39,33 USD / thùng. Các động thái được đưa ra sau khi OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của họ  đã đồng ý vào thứ Bảy  để gia hạn cắt giảm sản lượng lịch sử của nhóm thêm một tháng.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, là tại 96,886 sau khi nhìn thấy mức trên 97,8 tuần trước.

Yên Nhật giao dịch ở mức 109,45 USD mỗi sau khi suy yếu đáng kể so với mức dưới 108,5 tuần trước. Đô la Úc ở mức $ 0,6974 sau khi tăng từ mức dưới $ 0,68 tuần trước.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

3 cổ phiếu giàu tiền mặt nhất để mua trước khi thị trường sụp đổ

Trong khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào tăng trưởng, đó thực sự là một...

Phân tích thị trường ngày 28-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Sáu tuần trước khi triển vọng về...

Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi...

Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào Inovio Pharmaceuticals vào tháng 1, thì bây giờ bạn sẽ có bao nhiêu

Các nhà đầu tư sở hữu Inovio Pharmaceuticals (NASDAQ: INO) và nắm giữ cổ phiếu trong năm đã được...