Chứng khoán châu Á suy giảm khi hy vọng điều trị coronavirus bị ảnh hưởng

Tokyo stock exchange

Các cổ phiếu ở châu Á đã giảm trong phiên giao dịch chiều thứ Sáu sau một báo cáo qua đêm làm dấy lên nghi ngờ về một phương pháp điều trị coronavirus tiềm năng.

Các chỉ số Nikkei 225  tại Nhật Bản đổ 0,73% như cổ phiếu của Tokyo Electron giảm 2,59% trong khi chỉ số Topix giảm 0,29%. Ở Hàn Quốc, Kospi đã giảm 0,66%.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục giảm vào buổi chiều, với tổng hợp Thượng Hải thấp hơn 0,63% trong khi tổng hợp Thâm Quyến giảm 0,804%.

Ở những nơi khác, cổ phiếu ở Úc giao dịch cao hơn, với S & P / ASX 200  tăng 0,54%.

Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á cũ của Nhật Bản giảm 0,51%.

Di chuyển trong khu vực đến sau một đêm báo cáo của tờ Financial Times  – trích dẫn tài liệu vô tình công bố của Tổ chức Y tế Thế giới – nói rằng Gilead Sciences remdesivir ma túy không được cải thiện bệnh nhân coronavirus điều kiện. Các tài liệu được trích dẫn bởi FT đề cập đến một thử nghiệm lâm sàng Trung Quốc.

Gilead lưu ý rằng nghiên cứu đã bị chấm dứt sớm do số lượng đăng ký thấp, do đó, việc rời bỏ nó không đủ sức mạnh để đưa ra kết luận có ý nghĩa thống kê. Như vậy, kết quả nghiên cứu là không thuyết phục.

Sự phát triển đó diễn ra khi coronavirus tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, với hơn 2,7 triệu người bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới và mất ít nhất 190.303 người, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học John Hopkins.

Ngay lập tức, COVID-19 tiếp tục trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư, ông Hann Hann Anderson, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan Asset Management, đã viết trong một ghi chú. Bà cảnh báo rằng các nhà đầu tư không nên sử dụng dữ liệu y tế và kinh tế của các nhà đầu tư, vì tiến trình trong việc chống lại vi-rút là không giống như đưa nền kinh tế trở lại vào mùa thu năm ngoái.

Các nhà đầu tư cần phải hiểu rằng những rủi ro liên quan đến việc dỡ bỏ các biện pháp y tế công cộng quá sớm có thể làm trầm trọng thêm nỗi đau thị trường, theo ông Anderson Anderson. Về cân bằng, các nhà đầu tư nên kỳ vọng nhiều biến động hơn trên tất cả các loại tài sản khi chúng tôi cố gắng định giá phù hợp ở những thứ mà chúng tôi chưa từng trải nghiệm trước đây.

Trong khi đó, giá dầu tiếp tục trở lại từ sự sụt giảm gần đây. Vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 6% lên 22,61 USD / thùng. Dầu thô tương lai của Mỹ cũng tăng 8,3% lên 17,87 USD / thùng.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, lần cuối tại 100,546 sau khi nhảy từ mức dưới 100,2 trước đó.

Yên Nhật giao dịch ở mức 107,67 USD mỗi sau một phiên biến động ngày hôm qua rằng cưa nó đi từ mức trên 107,7 khoảng 107,4. Các đô la Úc trao tay tại $ 0,636 sau khi tăng từ mức dưới $ 0,635 hôm qua.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...