Chứng khoán châu Á tăng cao khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán gói kích thích coronavirus của Mỹ

Cổ phiếu ở Châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến về kích thích coronavirus của Mỹ.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,36% vào đầu phiên giao dịch trong khi chỉ số Topix tăng 0,94%. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,35%.

Anh_ck_10

Trong khi đó, cổ phiếu tại Úc tăng cao hơn, với S & P / ASX 200 tăng 0,19%.

Chỉ số rộng nhất châu Á – Thái Bình Dương của MSCI về cổ phiếu bên ngoài Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,11%.

Cổ phiếu của Cathay Pacific tại Hồng Kông sẽ được theo dõi sau khi công ty hôm thứ Tư thông báo rằng khoảng 5.900 nhân viên sẽ bị sa thải như một phần của kế hoạch tái cơ cấu. Công ty con của hãng hàng không Cathay Dragon cũng sẽ ngừng hoạt động kể từ hôm nay.

Các nhà đầu tư tập trung vào thứ Tư có thể sẽ là các cuộc đàm phán kích thích bên ngoài. Chính quyền Trump và đảng Dân chủ đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán vào thứ Ba nhưng vẫn còn những khác biệt lớn, theo Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows.

Tapas Strickland, giám đốc kinh tế của Ngân hàng Quốc gia Australia, viết trong một ghi chú: “Ngay cả khi một thỏa thuận không được đồng ý trước tháng 11, vẫn có nhiều hy vọng sẽ có một gói sau cuộc bầu cử.

Về mặt trận vắc xin coronavirus, Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, mong đợi kết quả tạm thời từ thử nghiệm vắc xin Covid-19 của công ty vào tháng 11, theo The Wall Street Journal. Bancel cũng nói với Tạp chí rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ có thể cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp trước cuối năm nay.

Qua đêm tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 113,37 điểm, tương đương 0,4%, ở mức 28.308,79. Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% để kết thúc ngày giao dịch ở mức 3.443,12 trong khi Nasdaq Composite tăng 0,3% để đóng cửa ở mức 11.516,49.

Tiền tệ

Chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, lần cuối tại 93,05 theo sự suy sụp của nó vào đầu tuần này từ mức trên 93,6.

Yên Nhật giao dịch ở mức 105,44 mỗi đô la sau khi spiking đến mức trên 105,6 so với đồng USD ngày hôm qua. Đô la Úc ở mức $ 0,705, sau khi giảm từ mức trên $ 0,707 vào đầu tuần này.

Giá dầu thấp hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,58% xuống 42,91 USD / thùng. Dầu thô Mỹ kỳ hạn giảm 0,72% xuống 41,40 USD / thùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...