Chứng khoán châu Á tăng giá sau bình luận của Chủ tịch Fed Powell và trước hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim

Các cổ phiếu ở châu Á đã tăng giá vào sáng thứ Tư, sau những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và trước cuộc gặp giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Việt Nam.

Các thị trường Trung Quốc đại lục đã tăng điểm trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite tăng hơn 0,6% và Shenzhen component thêm 0,218%. Shenzhen composite đã tăng 0,326%. Chỉ số Hang Hang của Hồng Kông cũng tăng 0,5%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,43% trong phiên giao dịch buổi sáng trong khi Topix tăng 0,15%. Cổ phiếu của Fast Retailing, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng may mặc Uniqlo, đã tăng hơn 2%. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi cũng tăng thêm 0,14%, do cổ phiếu của Hyundai Motor tăng khoảng 4% sau khi công ty từ chối vào thứ Ba một cuộc gọi thanh toán của nhà đầu tư hoạt động Elliot Management.

ASX 200 tại Úc đã tăng 0,31%, với các lĩnh vực đều tiến bộ.

Một sự chú ý khác đổ dồn vào cuộc gặp gỡ hôm nay giữa Trump và Kim tại Việt Nam lần thứ hai sau chưa đầy một năm. Cuộc đàm phán sẽ diễn ra để cố gắng thuyết phục Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình hạt nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết họ không có kỳ vọng cao từ cuộc họp tuần này, sẽ diễn ra tại Hà Nội vào thứ Tư và thứ Năm.

Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ là ’khỏe mạnh”. Qua đêm trên Phố Wall, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 33,97 điểm, đóng cửa ở mức 26.057,98 trong khi S&P 500 giảm 0,1% và kết thúc ngày giao dịch tại mức 2.793,49. Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn một chút ở mức 7.549,30.

Các động thái được đưa ra trong bối cảnh thu nhập đáng thất vọng, dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Hoa Kỳ cũng như lời khai từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông cho biết điều kiện kinh tế hiện tại là lành mạnh và triển vọng kinh tế là thuận lợi, nhưng trong vài tháng qua đã xuất hiện một số tín hiệu chéo và xung đột

Mặt khác, nếu Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận thương mại, tăng trưởng toàn cầu và thị trường hồi phục, thì Fed có thể một lần nữa xem xét tăng lãi suất.

Về mặt tiền tệ và dầu: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,077 sau khi đạt mức cao trên 96,4 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 110,57 sau khi tăng mạnh từ mức thấp trên 111,0 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7182 USD sau khi đạt mức thấp dưới 0,715 USD trong phiên trước đó.

Giá dầu tăng vào buổi sáng trong giờ giao dịch châu Á. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,67% lên mức 65,65 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 0,94% lên mức 56,02 USD/thùng.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...