Chứng khoán châu Á tăng giá sau bình luận của Chủ tịch Fed Powell và trước hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim

Các cổ phiếu ở châu Á đã tăng giá vào sáng thứ Tư, sau những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và trước cuộc gặp giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Việt Nam.

Các thị trường Trung Quốc đại lục đã tăng điểm trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai composite tăng hơn 0,6% và Shenzhen component thêm 0,218%. Shenzhen composite đã tăng 0,326%. Chỉ số Hang Hang của Hồng Kông cũng tăng 0,5%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,43% trong phiên giao dịch buổi sáng trong khi Topix tăng 0,15%. Cổ phiếu của Fast Retailing, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng may mặc Uniqlo, đã tăng hơn 2%. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi cũng tăng thêm 0,14%, do cổ phiếu của Hyundai Motor tăng khoảng 4% sau khi công ty từ chối vào thứ Ba một cuộc gọi thanh toán của nhà đầu tư hoạt động Elliot Management.

ASX 200 tại Úc đã tăng 0,31%, với các lĩnh vực đều tiến bộ.

Một sự chú ý khác đổ dồn vào cuộc gặp gỡ hôm nay giữa Trump và Kim tại Việt Nam lần thứ hai sau chưa đầy một năm. Cuộc đàm phán sẽ diễn ra để cố gắng thuyết phục Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình hạt nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết họ không có kỳ vọng cao từ cuộc họp tuần này, sẽ diễn ra tại Hà Nội vào thứ Tư và thứ Năm.

Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ là ’khỏe mạnh”. Qua đêm trên Phố Wall, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 33,97 điểm, đóng cửa ở mức 26.057,98 trong khi S&P 500 giảm 0,1% và kết thúc ngày giao dịch tại mức 2.793,49. Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn một chút ở mức 7.549,30.

Các động thái được đưa ra trong bối cảnh thu nhập đáng thất vọng, dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Hoa Kỳ cũng như lời khai từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông cho biết điều kiện kinh tế hiện tại là lành mạnh và triển vọng kinh tế là thuận lợi, nhưng trong vài tháng qua đã xuất hiện một số tín hiệu chéo và xung đột

Mặt khác, nếu Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận thương mại, tăng trưởng toàn cầu và thị trường hồi phục, thì Fed có thể một lần nữa xem xét tăng lãi suất.

Về mặt tiền tệ và dầu: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,077 sau khi đạt mức cao trên 96,4 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 110,57 sau khi tăng mạnh từ mức thấp trên 111,0 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7182 USD sau khi đạt mức thấp dưới 0,715 USD trong phiên trước đó.

Giá dầu tăng vào buổi sáng trong giờ giao dịch châu Á. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,67% lên mức 65,65 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 0,94% lên mức 56,02 USD/thùng.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...