Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng; Giá dầu giảm khi OPEC và các đồng minh trì hoãn cuộc họp

Các cổ phiếu ở Châu Á Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch buổi sáng khi cuộc họp dự kiến ​​giữa tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, ban đầu được thiết lập sẽ diễn ra vào thứ Hai, đã bị trì hoãn.

So với Nhật Bản, Nikkei 225  tăng 1,72% khi cổ phiếu của chỉ số  Softbank Group tăng mạnh 3,22% trong khi chỉ số Topix tăng 1,49%.

Kospi của Hàn Quốc cũng tăng 1,74% trong giao dịch buổi sáng, trong khi chỉ số Kosdaq tăng 2,24%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,27%.

Trong khi đó, cổ phiếu tại Úc tăng, với  S & P / ASX 200  tăng 2,37%.

Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,43%.

Thị trường ở Trung Quốc đóng cửa vào thứ Hai cho một kỳ nghỉ.

Nhà đầu tư tập trung vào thứ Hai có thể sẽ tập trung vào giá dầu. Một cuộc họp theo lịch trình giữa OPEC và các đồng minh    được gọi chung là OPEC +   đã bị trì hoãn, làm dấy lên lo ngại rằng việc cắt giảm sản xuất có thể phải đối mặt với những thách thức.

Giá dầu giảm vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 3,99% xuống còn 32,75 USD / thùng. Dầu thô tương lai của Mỹ cũng giảm 6,25% xuống 26,57 USD / thùng.

Tuần trước, cả dầu thô Brent và Mỹ tương lai đã tăng lên mức tốt nhất trong lịch sử khi Ả Rập Xê Út kêu gọi một cuộc họp OPEC +, báo hiệu có thể có tiến triển cắt giảm sản lượng. Nhưng căng thẳng giữa Ả Rập Xê Út và Nga đã  leo thang vào thứ Sáu, và cuộc họp có thể sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm , theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Cuộc họp tháng 3 của tổ chức đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào sau khi Nga từ chối đề xuất cắt giảm sản lượng của Riyadh đã được thực hiện trong nỗ lực đẩy giá dầu giảm do sự bùng phát của coronavirus. Điều này đã khởi đầu một cuộc chiến giá cả giữa hai cường quốc sản xuất dầu mỏ.

Capture

Sự phát triển về đại dịch virus coronavirus toàn cầu cũng sẽ tiếp tục được theo dõi, vì những lo ngại về tác động kinh tế của virus đã khiến thị trường rơi vào một cơn lốc trong những tuần gần đây. Trên toàn cầu, hơn 1,2 triệu người đã bị nhiễm bệnh trong khi ít nhất 65.711 người tử vong do bị nhiễm virus, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học John Hopkins.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, lần cuối tại 100,702 sau khi vượt qua mức 100 vào tuần trước.

Yên Nhật giao dịch ở mức 108,77 sau khi suy yếu so với mức dưới 107,4 tuần trước. Đô la Úc di chuyển tại $ 0,6015 sau khi giảm từ mức trên $ 0,609 tuần trước.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...