Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng sau khi Dow phục hồi qua đêm

SINGAPORE – Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch ngày thứ sáu sau khi phục hồi qua đêm trên Phố Wall.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,16% trong phiên giao dịch buổi sáng trong khi chỉ số Topix tăng 1,17%. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,37%.

1762015chungkhoan

Chứng khoán Trung Quốc đại lục tăng vào đầu phiên giao dịch, với Shanghai composite tăng 0,79% trong khi thành phần Thâm Quyến tăng 1,13%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,91%. Tuy nhiên, cổ phiếu của Baidu giảm hơn 8%. Đầu tuần này, công ty đã có màn ra mắt im hơi lặng tiếng tại thành phố này .

Cổ phiếu tại Úc tăng cao hơn khi S & P / ASX 200 tăng 0,37%.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI giao dịch cao hơn 0,71%.

Bình luận của Powell

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận hôm thứ năm rằng sự trợ giúp tài chính từ Quốc hội và tăng tốc phân phối vắc xin đã cho phép Mỹ phục hồi nhanh hơn dự kiến .

“Khi chúng tôi đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với các mục tiêu của mình, chúng tôi sẽ dần dần thu hồi lại số lượng Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mà chúng tôi đã mua”, Powell nói với “Morning Edition” của NPR trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp. “Chúng tôi sẽ dần dần, theo thời gian và với sự minh bạch cao, khi nền kinh tế đã phục hồi hoàn toàn, nhưng chúng tôi sẽ rút lại sự hỗ trợ mà chúng tôi đã cung cấp trong thời gian khẩn cấp.”

Qua đêm tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 199,42 điểm, đóng cửa ở mức 32.619,48 trong khi chỉ số S&P 500 kết thúc ngày giao dịch cao hơn 0,52% ở mức 3.909,52. Nasdaq Composite cũng tăng 0,12% đóng cửa ở mức 12.977,68.

Tiền tệ và dầu mỏ

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với các đồng nghiệp của mình, là tại 92,77 sau tăng lên từ mức dưới 92 trước đó trong tuần.

Các Yên Nhật giao dịch ở mức 109,22 USD, sau khi suy yếu mức dưới 108,6 so với đồng USD nhìn thấy trước đó trong tuần này. Các đô la Úc trao tay tại $ 0,7596 vẫn thấp hơn so với mức khoảng $ 0,774 thấy trước đó trong tuần.

Giá dầu tăng cao hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,92% lên 62,52 USD / thùng. Dầu thô Mỹ kỳ hạn cũng tăng 1,13% lên 59,22 USD / thùng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!