Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương trái chiều; Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu so với đồng đô la sau động thái của ngân hàng trung ương

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, khi các nhà đầu tư theo dõi biến động của đồng nhân dân tệ.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục là một trong những cổ phiếu tăng điểm mạnh nhất trong khu vực, với tổng hợp Thượng Hải tăng 1,13% trong khi thành phần Thâm Quyến tăng 1,356%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng tăng 1,56% trong khi cổ phiếu của hãng công nghệ Trung Quốc Tencent tăng hơn 2%.

Kospi của Hàn Quốc tăng 0,62% khi cổ phiếu trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ thứ Sáu.

Trong khi đó, cổ phiếu tại Úc cao hơn, với S & P / ASX 200 tăng 0,24%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đi ngược xu hướng và giảm 0,16% trong khi chỉ số Topix giảm 0,13%.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,75%.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi biến động của đồng nhân dân tệ vào thứ Hai, sau khi Ngân hàng nhân dân Trung Quốc thông báo thay đổi quy tắc khiến việc bán khống đồng nhân dân tệ rẻ hơn.

Các nhà giao dịch bán khống đồng nhân dân tệ khi họ kỳ vọng đồng tiền này sẽ suy yếu trong tương lai. Một cách để làm như vậy là vay bằng đồng nhân dân tệ với hy vọng sau này mua lại với giá thấp hơn và bỏ túi phần chênh lệch.

Ngân hàng trung ương đã thông báo hôm thứ Bảy rằng các tổ chức tài chính giờ đây không còn cần phải dành tiền mặt khi thực hiện một số giao dịch ngoại hối kỳ hạn, có hiệu lực từ thứ Hai. Trước đó, các tổ chức tài chính đã phải dành 20% số tiền thanh toán chuyển tiếp bằng đồng nhân dân tệ của tháng trước làm dự phòng rủi ro ngoại hối, theo Reuters.

Trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, đồng nhân dân tệ trong nước ở mức 6,7224 mỗi đô la, so với mức dưới 6,7 so với đồng bạc xanh được thấy vào tuần trước. Trong khi đó, đối tác nước ngoài của nó lần cuối giao dịch ở mức 6,7188 một đô la.

Tapas Strickland của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết động thái của đồng nhân dân tệ có thể được thúc đẩy bởi sự thay đổi quy tắc “khiến việc bán khống (nhân dân tệ của Trung Quốc) ít tốn kém hơn và báo hiệu ít hơn (lo ngại) về sự suy yếu của đồng tiền”.

Giá dầu trượt

Giá dầu thấp hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,86% xuống 42,48 USD / thùng. Dầu thô Mỹ kỳ hạn cũng giảm 0,79% xuống 40,28 USD / thùng.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, là tại 93,096 sau một slide gần đây từ mức trên 93,3.

Yên Nhật giao dịch ở mức 105,57 mỗi đô la sau khi tăng cường từ mức trên 105,9 so với đồng USD trong tuần trước. Đô la Úc trao tay tại $ 0,7225 sau khi tăng từ khoảng $ 0,71 tuần trước.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!