Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương trái chiều; Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu so với đồng đô la sau động thái của ngân hàng trung ương

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, khi các nhà đầu tư theo dõi biến động của đồng nhân dân tệ.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục là một trong những cổ phiếu tăng điểm mạnh nhất trong khu vực, với tổng hợp Thượng Hải tăng 1,13% trong khi thành phần Thâm Quyến tăng 1,356%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng tăng 1,56% trong khi cổ phiếu của hãng công nghệ Trung Quốc Tencent tăng hơn 2%.

Kospi của Hàn Quốc tăng 0,62% khi cổ phiếu trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ thứ Sáu.

Trong khi đó, cổ phiếu tại Úc cao hơn, với S & P / ASX 200 tăng 0,24%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đi ngược xu hướng và giảm 0,16% trong khi chỉ số Topix giảm 0,13%.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giao dịch cao hơn 0,75%.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi biến động của đồng nhân dân tệ vào thứ Hai, sau khi Ngân hàng nhân dân Trung Quốc thông báo thay đổi quy tắc khiến việc bán khống đồng nhân dân tệ rẻ hơn.

Các nhà giao dịch bán khống đồng nhân dân tệ khi họ kỳ vọng đồng tiền này sẽ suy yếu trong tương lai. Một cách để làm như vậy là vay bằng đồng nhân dân tệ với hy vọng sau này mua lại với giá thấp hơn và bỏ túi phần chênh lệch.

Ngân hàng trung ương đã thông báo hôm thứ Bảy rằng các tổ chức tài chính giờ đây không còn cần phải dành tiền mặt khi thực hiện một số giao dịch ngoại hối kỳ hạn, có hiệu lực từ thứ Hai. Trước đó, các tổ chức tài chính đã phải dành 20% số tiền thanh toán chuyển tiếp bằng đồng nhân dân tệ của tháng trước làm dự phòng rủi ro ngoại hối, theo Reuters.

Trong phiên giao dịch sáng thứ Hai, đồng nhân dân tệ trong nước ở mức 6,7224 mỗi đô la, so với mức dưới 6,7 so với đồng bạc xanh được thấy vào tuần trước. Trong khi đó, đối tác nước ngoài của nó lần cuối giao dịch ở mức 6,7188 một đô la.

Tapas Strickland của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết động thái của đồng nhân dân tệ có thể được thúc đẩy bởi sự thay đổi quy tắc “khiến việc bán khống (nhân dân tệ của Trung Quốc) ít tốn kém hơn và báo hiệu ít hơn (lo ngại) về sự suy yếu của đồng tiền”.

Giá dầu trượt

Giá dầu thấp hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,86% xuống 42,48 USD / thùng. Dầu thô Mỹ kỳ hạn cũng giảm 0,79% xuống 40,28 USD / thùng.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, là tại 93,096 sau một slide gần đây từ mức trên 93,3.

Yên Nhật giao dịch ở mức 105,57 mỗi đô la sau khi tăng cường từ mức trên 105,9 so với đồng USD trong tuần trước. Đô la Úc trao tay tại $ 0,7225 sau khi tăng từ khoảng $ 0,71 tuần trước.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...