Chứng khoán châu Á thoải mái với dữ liệu thương mại Trung Quốc

Cổ phiếu châu Á đã cố gắng tăng vào thứ năm khi Bắc Kinh báo cáo số lượng giao dịch tốt hơn trong khi cũng hạn chế sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ, cung cấp cứu trợ tạm thời khỏi lo ngại về một cuộc chiến tiền tệ toàn cầu.

Dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 3,3% trong tháng 7 so với một năm trước đó. Nhập khẩu cũng giảm ít hơn dự kiến, cho thấy khả năng phục hồi đối với cuộc chiến thuế quan kéo dài giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Bắc Kinh đã tác động bằng cách thay đổi đồng nhân dân tệ ở mức độ vững chắc hơn nhiều người từng lo ngại, mặc dù lần đầu tiên nó vượt quá 7 đô la kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Thị trường đã phản ứng bằng cách tăng lại một chút từ tổn thất nặng nề gần đây. Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đã tăng 0,6%, mặc dù nó vẫn giảm hơn 7% trong hai tuần qua.

Nhật Bản Nikkei tăng 0,6% và cách xa mức thấp nhất trong 7 tháng, trong khi các cổ phiếu blue-chip Trung Quốc tăng 0,9%. E-Mini futures cho S & P 500 chiếm 0,2%.

Các nhà đầu tư ngày càng lo sợ cuộc chiến thương mại sẽ chứng tỏ đủ sức kéo dài để khiến thế giới rơi vào suy thoái và đã đổ vào trái phiếu và vàng như một sự đảm bảo an toàn.

Nhà kinh tế tài chính của JPMorgan đang tăng nguy cơ suy thoái kinh tế, chuyên gia kinh tế của JPMorgan Joseph Lupton cho biết.

“Tài sản tiếp tục trượt dốc và biến động đã tăng vọt, nhưng tiếng chuông báo động là lớn nhất trong thị trường lãi suất, nơi đường cong lợi suất chuyển đổi nhiều nhất kể từ trước khi bắt đầu cuộc khủng hoảng tài chính.”

Lợi suất trái phiếu 30 năm của Mỹ đã giảm sâu tới 2,123% chỉ sau một đêm, không xa mức thấp nhất mọi thời đại là 2,089% được thiết lập trong năm 2016. Lợi suất mười năm giảm xuống dưới mức lãi suất ba tháng, một sự chuyển đổi đã dự đoán về suy thoái kinh tế trong quá khứ.

Sự co thắt mới nhất bắt đầu khi các ngân hàng trung ương ở New Zealand, Ấn Độ và Thái Lan gây ngạc nhiên cho thị trường với sự nới lỏng mạnh mẽ, trong khi Philippines dự kiến ​​sẽ cắt giảm sau đó vào thứ năm.

FED phát biểu

Rodrigo Catril một chiến lược gia cao cấp của ngân hàng quốc gia Úc cho biết “Quyết định của các ngân hàng trung ương APAC này là “khó khăn và sớm” đưa ra những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Điều này cũng có nghĩa là Fed sẽ cần phải thực hiện.”

Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans đã phát đi tín hiệu vào hôm thứ tư, ông đã sẵn sàng hạ lãi suất để tăng lạm phát và chống lại rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế từ căng thẳng thương mại.

Dữ liệu Dire về sản lượng công nghiệp của Đức gây lo ngại Châu Âu có thể đã bị suy thoái và đẩy sản lượng đi sâu hơn vào vùng tiêu cực.

Tất cả đều thúc đẩy đầu cơ rằng các ngân hàng trung ương lớn cũng sẽ phải hành động quyết liệt, nếu chỉ để ngăn chặn sự gia tăng xuất khẩu tiền tệ.

Ngân hàng Nhật Bản sẽ chịu áp lực đặc biệt vì đồng yên đã tăng mạnh từ trận lụt đến các nơi trú ẩn an toàn, khiến nó ở mức 106,20 mỗi đô la từ 109,30 chỉ một tuần trước.

Đồng euro cũng đã bật lên mức $ 1,1210 từ mức đáy hai năm là $ 1,1025, trong khi chỉ số đô la Mỹ đã quay trở lại mức 97,523 từ mức cao nhất gần đây là 98.932.

Đồng đô la New Zealand vẫn đang từng bước phục hồi sau khi trượt tới 2,6% vào thứ tư khi ngân hàng trung ương đất nước giảm lãi suất xuống 50 điểm cơ bản và đánh dấu rủi ro của lãi suất âm.

Lợi suất giảm nhanh chóng đã giúp nâng vàng lên trên 1.500 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2013. Vàng giao ngay cuối cùng ở mức 1.500,23 đô la / ounce, đã lên tới 1.510 đô la vào thứ tư. Kim loại quý tăng 16% kể từ tháng năm.

Giá dầu đã lấy lại được một số điểm khi nói rằng Saudi Arabia đang cân nhắc các lựa chọn để ngăn chặn dòng dầu thô đã giúp bù đắp một kho dự trữ và lo ngại nhu cầu chậm lại.

Dầu thô Brent tương lai tăng 1,53 đô la lên 57,76 đô la, mặc dù sau đó giảm mạnh vào thứ tư, trong khi dầu thô Mỹ tăng 1,50 đô la lên 52,59 đô la một thùng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!