Chứng khoán châu Á trượt dốc khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự rõ ràng về thương mại Mỹ-Trung

Các cổ phiếu ở châu Á giao dịch thấp hơn vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự rõ ràng trên mặt trận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc sau việc hoãn thời hạn thuế quan vào đầu tháng Ba.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục trượt dốc trong phiên giao dịch sớm sau khi chứng kiến ​​mức tăng bùng nổ vào thứ Hai. Shanghai composite giảm khoảng 0,2% trong khi Shenzhen component giảm 0,348%. Shenzhen composite cũng giảm 0,468%. Trong khi đó, Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng giảm 0,45%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 hầu như không thay đổi trong khi Topix giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng. Cổ phiếu của nhà sản xuất robot Fanuc giảm khoảng 0,8%. Tại Hàn Quốc, Kospi đã giảm 0,29% khi cổ phiếu của Samsung Electronics hạng nặng trong ngành giảm hơn 0,4%.

Nước Úc có chỉ số ASX 200 giảm 1,15% do ngành năng lượng giảm khoảng 0,9%. Cổ phiếu dầu Down Under đã giảm sau khi dầu thô giảm hơn 3% vào thứ Hai sau một tweet của Tổng thống Mỹ. Tổng thống Donald Trump nói với OPEC rằng giá đã tăng quá cao. Santos Santos giảm 2,7%, Woodside Oil giảm 0,75% và Beach Energy giảm 0,49%.

Sau sự sụt giảm ngày thứ Hai, giá dầu đã giảm thêm vào sáng thứ Ba trong giờ giao dịch châu Á. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,57% xuống còn 64,39 USD/thùng. Hợp đồng dầu tương lai WTI của Mỹ giảm 0,63% xuống còn 55,13 USD/thùng.

Qua đêm trên Phố Wall, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 60,14 điểm, đóng cửa ở mức 26.091,95 trong khi S&P 500 tăng thêm 0,1% và kết thúc ngày giao dịch tại mức 2.796,11. Nasdaq Composite tăng 0,36%, đóng cửa ở mức 7.554,46.

Bên cạnh đó, chứng khoán Mỹ đã tăng giá sau khi tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng, Mỹ sẽ trì hoãn thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​vào đầu tháng Ba.

Mặt khác, những người tham gia thị trường đang tìm kiếm manh mối về các động thái tiếp theo của Fed. Một sự thừa nhận trong việc giảm bảng cân đối và triển vọng kinh tế trong quan điểm đổi mới từ các giám đốc điều hành của Fed về tốc độ lạm phát yếu trong bối cảnh toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

Về mặt tiền tệ: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,418 sau khi đạt mức cao khoảng 96,6 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật Bản, được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn, giao dịch ở mức 110,93 so với đồng USD sau khi suy yếu từ mức dưới 110,7 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã thay đổi ở mức 0,7155 đô la sau khi bật lên trong phiên trước đó từ mức thấp dưới 0,715 đô la.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...