Chứng khoán châu Á trượt dốc khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự rõ ràng về thương mại Mỹ-Trung

Các cổ phiếu ở châu Á giao dịch thấp hơn vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự rõ ràng trên mặt trận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc sau việc hoãn thời hạn thuế quan vào đầu tháng Ba.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục trượt dốc trong phiên giao dịch sớm sau khi chứng kiến ​​mức tăng bùng nổ vào thứ Hai. Shanghai composite giảm khoảng 0,2% trong khi Shenzhen component giảm 0,348%. Shenzhen composite cũng giảm 0,468%. Trong khi đó, Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng giảm 0,45%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 hầu như không thay đổi trong khi Topix giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng. Cổ phiếu của nhà sản xuất robot Fanuc giảm khoảng 0,8%. Tại Hàn Quốc, Kospi đã giảm 0,29% khi cổ phiếu của Samsung Electronics hạng nặng trong ngành giảm hơn 0,4%.

Nước Úc có chỉ số ASX 200 giảm 1,15% do ngành năng lượng giảm khoảng 0,9%. Cổ phiếu dầu Down Under đã giảm sau khi dầu thô giảm hơn 3% vào thứ Hai sau một tweet của Tổng thống Mỹ. Tổng thống Donald Trump nói với OPEC rằng giá đã tăng quá cao. Santos Santos giảm 2,7%, Woodside Oil giảm 0,75% và Beach Energy giảm 0,49%.

Sau sự sụt giảm ngày thứ Hai, giá dầu đã giảm thêm vào sáng thứ Ba trong giờ giao dịch châu Á. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,57% xuống còn 64,39 USD/thùng. Hợp đồng dầu tương lai WTI của Mỹ giảm 0,63% xuống còn 55,13 USD/thùng.

Qua đêm trên Phố Wall, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 60,14 điểm, đóng cửa ở mức 26.091,95 trong khi S&P 500 tăng thêm 0,1% và kết thúc ngày giao dịch tại mức 2.796,11. Nasdaq Composite tăng 0,36%, đóng cửa ở mức 7.554,46.

Bên cạnh đó, chứng khoán Mỹ đã tăng giá sau khi tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng, Mỹ sẽ trì hoãn thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc dự kiến ​​vào đầu tháng Ba.

Mặt khác, những người tham gia thị trường đang tìm kiếm manh mối về các động thái tiếp theo của Fed. Một sự thừa nhận trong việc giảm bảng cân đối và triển vọng kinh tế trong quan điểm đổi mới từ các giám đốc điều hành của Fed về tốc độ lạm phát yếu trong bối cảnh toàn cầu tăng trưởng chậm lại.

Về mặt tiền tệ: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 96,418 sau khi đạt mức cao khoảng 96,6 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật Bản, được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn, giao dịch ở mức 110,93 so với đồng USD sau khi suy yếu từ mức dưới 110,7 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã thay đổi ở mức 0,7155 đô la sau khi bật lên trong phiên trước đó từ mức thấp dưới 0,715 đô la.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...