Chứng khoán châu Âu sẽ vượt trội so với Mỹ trong cuộc đua phục hồi sau dịch bệnh

Phí bảo hiểm: Trụ sở chính của Ngân hàng Barclays

Theo báo cáo của Barclays, chứng khoán châu Âu có vị trí tốt hơn so với các đối tác của họ về việc phục hồi trong tương lai từ sự suy thoái của coronavirus.

Trong một lưu ý nghiên cứu hôm thứ Tư, ngân hàng Anh cho biết, tỷ lệ quá cao của cổ phiếu Châu Âu so với cổ phiếu của Mỹ, phản ánh niềm tin rằng mặc dù có một đợt tăng giá muộn, chứng khoán châu Âu hiện có giá trị tốt và dự kiến ​​sẽ vượt trội trong khoảng thời gian từ 6 đến 12- tháng phục hồi.

Mặc dù chịu đựng quý đầu tiên tồi tệ nhất trong lịch sử, chứng khoán Mỹ đã được hưởng lợi từ tình trạng trú ẩn an toàn tương đối của họ từ trước đến nay, nhưng có thể thấy khả năng lãnh đạo toàn cầu của họ bị thách thức sau đại dịch coronavirus, các chiến lược gia của Barclays cho biết.

Sự bùng nổ COVID-19 ở Mỹ đã bắt kịp châu Âu và mặc dù kích thích tài chính khá lớn, hệ thống phúc lợi ở Mỹ có thể cung cấp ít sự hỗ trợ hơn cho khu vực tư nhân so với châu Âu, Trưởng phòng Chiến lược công bằng châu Âu Emmanuel Cau cho biết.

Mặc dù Hoa Kỳ đã tìm cách khuyến khích các công ty giữ chân nhân viên bằng cách cung cấp các khoản tín dụng thuế, nhưng họ đã không thực hiện các khoản trợ cấp tiền lương quét được thấy ở các nền kinh tế lớn trên khắp châu Âu, như Đức và Pháp. Các khoản trợ cấp này khuyến khích lao động tiếp tục duy trì và giảm khả năng mất việc làm trong cuộc khủng hoảng, các nhà kinh tế hàng đầu dự kiến tỉ lệ thất nghiệp ​​tăng đột biến ở Mỹ đáng kể hơn so với ở châu Âu.

Cổ phiếu châu Âu đã kém hơn Mỹ từ đầu năm đến nay, từ đầu năm đến nay, STOXX 600 của châu Âu giảm khoảng 20,46%, trong khi US S & P 500 của Mỹ thấp hơn gần 15%.

Công nghệ, mua lại và dầu

Tăng trưởng nội địa yếu, lợi nhuận ngân hàng giảm, thiếu công nghệ, phụ thuộc quá nhiều vào ‘nền kinh tế cũ’, chính trị lộn xộn và tiếp xúc thương mại đã biến châu Âu thành một sự đồng thuận trong khi đó, nhưng định giá tương đối của nó đối với Mỹ và định vị giảm giá được định giá rất nhiều rồi.

Trong khi nền kinh tế cũ của Châu Âu bị chi phối bởi tài chính, công nghiệp, vật liệu và mặt hàng chủ lực, thì Mỹ phụ thuộc nhiều hơn vào một rổ nhỏ các cổ phiếu công nghệ cao, cụ thể là FAANGS, khiến nó trở nên ít đa dạng hơn và có nghĩa là việc phục hồi rộng rãi có thể khó khăn hơn.

Bản chất tăng trưởng / chất lượng của thị trường chứng khoán Mỹ vẫn là một lợi thế về cấu trúc so với châu Âu, nhưng sự kết thúc của siêu chu kỳ mua lại và sự sụp đổ của giá dầu có thể gây ra nhiều vấn đề hơn đối với trước đây, ông Cau nói thêm,ông cho rằng châu Âu đưa ra một tùy chọn trong một thời gian phục hồi tiềm năng từ sáu đến 12 tháng.

Mua lại cổ phiếu làm tăng giá trị cổ phiếu của công ty và cải thiện báo cáo tài chính, có xu hướng thúc đẩy đầu tư hơn nữa. Với việc mua lại của Mỹ hạ nhiệt và giới hạn cho các công ty Mỹ vay vốn của chính phủ, lợi thế của họ đối với châu Âu giảm dần trong vấn đề này.

Kết quả FAANG

Trong khi đó, giá dầu đã sụp đổ trong những tuần gần đây vì cuộc chiến giá cả tiềm năng giữa các nhà sản xuất cường quốc Nga và Ả Rập Saudi , nảy sinh tranh chấp về việc cắt giảm sản lượng. Giá dầu giảm có tác động lớn hơn nhiều đối với Hoa Kỳ khi là nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất thế giới, đá phiến của Mỹ dự kiến ​​sẽ là thương vong đầu tiên của cuộc chiến giá cả.

Các nhà phân tích của Barclays đã phân bổ nhiều vốn hơn cho các thị trường cốt lõi của châu Âu như Pháp và Đức, dựa trên vị thế tài chính mạnh hơn của họ, so với Tây Ban Nha và Ý, thị trường vốn cổ phần ít đa dạng hơn và nghiêng nhiều về tài chính.

Một sự thúc đẩy hơn nữa có thể đến từ đồng euro suy yếu, Cau cũng nhấn mạnh, có thể hỗ trợ các nhà xuất khẩu châu Âu, đặc biệt là các nhà sản xuất ô tô và hàng xa xỉ, vì sản phẩm của họ sẽ rẻ hơn cho người mua nước ngoài.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...