Chứng khoán giao dịch thận trọng sau khi Mỹ- Trung kết thúc đàm phán thương mại

Thị trường châu Á giao dịch thận trọng hơn vào sáng thứ Năm. Các nhà đầu tư cũng đã “tiêu hóa” được sau khi kết thúc cuộc đàm phán thương mại giữa các quan chức Mỹ và Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Chỉ số Nikkei 225 và Topix của Nhật Bản đều giảm gần 0,9% trong phiên giao dịch sớm. Kospi của Hàn Quốc ở mức thấp nhẹ khi cổ phiếu của nhà sản xuất thép Posco giảm gần 2%.

Ở Úc, ASX 200 phần lớn không thay đổi, với hầu hết các lĩnh vực đều tăng nhẹ. Tuy nhiên, chỉ số tài chính nặng đã giảm 0,1% do cổ phiếu của các ngân hàng được gọi là Big Four của Úc bị xáo trộn.

Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand đã tăng 0,24% và Westpac cao hơn một chút. Mặt khác, Ngân hàng Liên bang Úc đã giảm 0,27% trong khi Ngân hàng Quốc gia Úc cũng thấp hơn 0,16%.

Các thị trường Trung Quốc đại lục, được theo dõi chặt chẽ do liên quan đến cuộc chiến thương mại đang diễn ra của Bắc Kinh với Washington, sẽ mở cửa lúc 9:30 sáng HK/SIN.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi việc phát hành dữ liệu lạm phát tại thị trường Trung Quốc mở cửa, khi chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất của quốc gia trong tháng 12 được phát hành.

Hoa Kỳ và Trung Quốc kết thúc ba ngày đàm phán thương mại. Vòng đàm phán thương mại mới nhất tại Bắc Kinh đã kết thúc vào thứ Tư.

Trong một tuyên bố, văn phòng của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết, các quan chức đã thảo luận “cần thay đổi cấu trúc ở Trung Quốc” về các vấn đề như chuyển giao công nghệ bắt buộc, bảo vệ sở hữu trí tuệ và trộm cắp trên mạng.

Các cuộc thảo luận cũng tập trung vào “cam kết của Trung Quốc sẽ mua một lượng lớn nông sản, năng lượng, hàng hóa sản xuất và các sản phẩm và dịch vụ khác từ Hoa Kỳ”.

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng đưa ra tuyên bố vào sáng thứ Năm, cho biết vòng đàm phán thương mại vừa kết thúc với Hoa Kỳ đã giải quyết các mối quan tâm của nhau. Cả hai bên đồng ý duy trì liên lạc chặt chẽ.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tham gia vào một cuộc chiến thương mại kể từ năm ngoái, tát thuế quan đối với hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la của nhau. Cuộc họp tuần này được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ khi họ đánh giá tác động của hoạt động buôn bán đối với lợi nhuận của công ty.

Qua đêm trên Phố Wall, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 91,67 điểm, đóng cửa ở mức 23.879,12 – đó là ngày tăng thứ tư liên tiếp.

S&P 500 cũng chứng kiến ​​chuỗi 4 ngày tăng trưởng, tăng 0,4% và kết thúc ngày giao dịch ở mức 2.584,96. Nasdaq Composite tăng 0,87%, đóng cửa ở mức 6.957,08.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 95,219 sau khi đạt mức cao trước đó khoảng 95,9 trong phiên trước đó.

Đồng yên Nhật Bản được giao dịch ở mức 108,17 sau khi đạt mức thấp khoảng 108,9 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7172 đô la sau khi đạt từ mức 0,714 đô la trong phiên trước đó.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!