Chứng khoán giao dịch thận trọng sau khi Mỹ- Trung kết thúc đàm phán thương mại

Thị trường châu Á giao dịch thận trọng hơn vào sáng thứ Năm. Các nhà đầu tư cũng đã “tiêu hóa” được sau khi kết thúc cuộc đàm phán thương mại giữa các quan chức Mỹ và Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Chỉ số Nikkei 225 và Topix của Nhật Bản đều giảm gần 0,9% trong phiên giao dịch sớm. Kospi của Hàn Quốc ở mức thấp nhẹ khi cổ phiếu của nhà sản xuất thép Posco giảm gần 2%.

Ở Úc, ASX 200 phần lớn không thay đổi, với hầu hết các lĩnh vực đều tăng nhẹ. Tuy nhiên, chỉ số tài chính nặng đã giảm 0,1% do cổ phiếu của các ngân hàng được gọi là Big Four của Úc bị xáo trộn.

Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand đã tăng 0,24% và Westpac cao hơn một chút. Mặt khác, Ngân hàng Liên bang Úc đã giảm 0,27% trong khi Ngân hàng Quốc gia Úc cũng thấp hơn 0,16%.

Các thị trường Trung Quốc đại lục, được theo dõi chặt chẽ do liên quan đến cuộc chiến thương mại đang diễn ra của Bắc Kinh với Washington, sẽ mở cửa lúc 9:30 sáng HK/SIN.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi việc phát hành dữ liệu lạm phát tại thị trường Trung Quốc mở cửa, khi chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất của quốc gia trong tháng 12 được phát hành.

Hoa Kỳ và Trung Quốc kết thúc ba ngày đàm phán thương mại. Vòng đàm phán thương mại mới nhất tại Bắc Kinh đã kết thúc vào thứ Tư.

Trong một tuyên bố, văn phòng của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết, các quan chức đã thảo luận “cần thay đổi cấu trúc ở Trung Quốc” về các vấn đề như chuyển giao công nghệ bắt buộc, bảo vệ sở hữu trí tuệ và trộm cắp trên mạng.

Các cuộc thảo luận cũng tập trung vào “cam kết của Trung Quốc sẽ mua một lượng lớn nông sản, năng lượng, hàng hóa sản xuất và các sản phẩm và dịch vụ khác từ Hoa Kỳ”.

Bộ Thương mại Trung Quốc cũng đưa ra tuyên bố vào sáng thứ Năm, cho biết vòng đàm phán thương mại vừa kết thúc với Hoa Kỳ đã giải quyết các mối quan tâm của nhau. Cả hai bên đồng ý duy trì liên lạc chặt chẽ.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tham gia vào một cuộc chiến thương mại kể từ năm ngoái, tát thuế quan đối với hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la của nhau. Cuộc họp tuần này được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ khi họ đánh giá tác động của hoạt động buôn bán đối với lợi nhuận của công ty.

Qua đêm trên Phố Wall, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 91,67 điểm, đóng cửa ở mức 23.879,12 – đó là ngày tăng thứ tư liên tiếp.

S&P 500 cũng chứng kiến ​​chuỗi 4 ngày tăng trưởng, tăng 0,4% và kết thúc ngày giao dịch ở mức 2.584,96. Nasdaq Composite tăng 0,87%, đóng cửa ở mức 6.957,08.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 95,219 sau khi đạt mức cao trước đó khoảng 95,9 trong phiên trước đó.

Đồng yên Nhật Bản được giao dịch ở mức 108,17 sau khi đạt mức thấp khoảng 108,9 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7172 đô la sau khi đạt từ mức 0,714 đô la trong phiên trước đó.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...