Chứng khoán Hoa Kỳ tương lai tăng nhờ đạt được hy vọng thương mại

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã tăng trở lại được trong giao dịch châu Á đầu tiên vào thứ ba sau khi Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết các cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ tiếp tục vào đầu tháng 10 trong khi đồng euro vật lộn trong bối cảnh dữ liệu sản xuất và dịch vụ ảm đạm của châu Âu.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản hầu như không tăng, chỉ tăng 0,03% trong khi Nhật Bản Nikkei tăng 0,10% sau kỳ nghỉ lễ vào thứ hai.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng 0,39%, được giúp đỡ bởi ý kiến ​​từ Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin rằng các cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc sẽ tiếp tục vào tuần tới. Sau đó, ông đã làm rõ rằng các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong hai tuần.

“Các ý kiến ​​đã mang lại một chút thúc đẩy cho cuộc họp, nhưng thị trường vẫn không lạc quan lắm.” Masahiro Ichikawa chiến lược gia cao cấp của Sumitomo Mitsui DS Asset Management cho biết .

“Có vẻ như đã có rất nhiều chuyện xảy ra đằng sau hậu trường” ông nói, đề cập đến những trao đổi bất thường trong đó tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đặt câu hỏi về một quyết định từ các nhà đàm phán thương mại hàng đầu để yêu cầu các quan chức Trung Quốc trì hoãn chuyến đi theo kế hoạch đến các vùng nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Sự hủy bỏ đó được các thị trường xem là một dấu hiệu không tốt trong các cuộc đàm phán Hoa Kỳ-Trung Quốc và làm cho giá cổ phiếu thấp hơn vào thứ sáu. Cuộc tranh chấp giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã kéo dài hơn một năm, làm náo loạn các nhà đầu tư và làm tăng trưởng toàn cầu.

Một nền kinh tế toàn cầu chậm chạp vẫn hiện hữu và trung tâm trên thị trường tài chính, vì các hoạt động kinh doanh kém từ khu vực đồng euro làm sâu sắc thêm nỗi lo về suy thoái kinh tế và cho rằng cần phải có nhiều kích thích hơn.

Đồng euro chao đảo ở mức 1,0995 USD, giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng khoảng 1,10 USD và không xa mức thấp nhất trong 28 tháng là 1,0926 USD chạm vào đầu tháng này.

Đồng bảng Anh cũng giảm xuống còn 1,2435 đô la, đạt mức cao nhất trong hai tháng là 1,2582 đô la vào thứ sáu khi các nhà giao dịch tìm đến phán quyết của tòa án tối cao về việc liệu thủ tướng Boris Johnson có lừa dối Nữ hoàng Elizabeth về lý do đình chỉ quốc hội trong tháng này hay không.

Tòa án tối cao cho biết họ sẽ ra quyết định vào lúc 09:30 GMT vào thứ ba.

Sự sụp đổ của công ty du lịch Anh Thomas Cook cũng có thể gây áp lực lên bảng Anh bằng cách làm nổi bật điểm yếu của ngành bán lẻ Anh.

Đồng yên giao dịch ở mức 107,49 yên mỗi đô la, đã đạt mức cao nhất trong hai tuần là 107,32 vào thứ hai.

Lãi suất của kho bạc Hoa Kỳ đã kéo dài sự suy giảm với tỷ lệ 10 năm giảm xuống còn 1.716%, giảm xuống từ mức 1,908% được đánh dấu vào ngày 13 tháng 9.

Giá dầu giảm nhẹ nhưng vẫn được hỗ trợ bởi những nghi ngờ về việc liệu Saudi Arabia có thể khôi phục lại sản lượng đầy đủ như đã hứa sau vụ tấn công vào ngày 14 tháng 9 đối với các cơ sở của họ hay không.

Dầu thô Brent tương lai giảm 0,45% xuống 64,48 USD / thùng trong khi dầu thô Mỹ Tây Texas (WTI) giảm 0,39% xuống 58,41 USD / thùng.

Vàng giữ vững ở mức 1.522,2 USD / ounce, gần mức cao nhất trong hơn hai tuần do lo ngại tăng trưởng toàn cầu trong khi bạc tăng ở mức 18,649 USD / ounce sau khi tăng 3,6% vào thứ hai.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!