Chứng khoán Nhật Bản tăng 2% – chứng khoán Châu Á tăng vọt vào sáng thứ ba

Yen Nhật

Các cổ phiếu ở châu Á đã tăng vọt trong phiên giao dịch sáng thứ ba với hy vọng gia tăng khi sự lan rộng của đại dịch coronavirus toàn cầu dường như chậm lại.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225  tăng 2,19% trong phiên giao dịch buổi sáng khi cổ phiếu của tập đoàn Softbank tăng vọt 4,56% trong khi chỉ số Topix tăng 2,3%. Các động thái được đưa ra sau khi Thủ tướng Shinzo Abe của đất nước cho biết chi tiêu tài chính theo gói kích thích của Nhật Bản để ngăn chặn ảnh hưởng từ dịch coronavirus sẽ tổng cộng 39 nghìn tỷ yên (tương đương 357 tỷ USD), theo báo cáo của hãng tin Jiji. 

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng tăng trong giao dịch sớm, Thượng Hải tăng 1,5% trong khi Thâm Quyến tăng 1,837%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng tăng 0,84%.

Ở Hàn Quốc, Kospi đã tăng 1,1% khi cổ phiếu của Samsung Electronics nặng hơn 1% sau khi công ty cho biết lợi nhuận quý đầu tiên của họ có thể là 5,2 tỷ USD, hơi vượt kỳ vọng . 

Trong khi đó,  S & P / ASX 200  tại Úc đã tăng 0,79% trước  thông báo về quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc , dự kiến ​​vào khoảng 12:30 chiều HK / SIN vào thứ ba.

Nhìn chung, chỉ số MSCI Châu Á cũ của Nhật Bản giao dịch cao hơn 1,16%.

Các nhà đầu tư theo dõi sự phát triển của đại dịch coronavirus, với thị trường vào thứ Hai nhảy vào các dấu hiệu cho thấy sự lây lan của dịch coronavirus có thể đang chậm lại. Dữ liệu cuối tuần qua cho thấy số lượng ca coronavirus hàng ngày của Mỹ chậm lại  ,  mặc dù vẫn còn quá sớm để xác định xu hướng kéo dài. Số người chết ở một số điểm nóng coronavirus trên thế giới, bao gồm cả Tây Ban Nha và Ý,  cũng có dấu hiệu giảm bớt .

Trong một ghi chú ngày 6 tháng 4, giám đốc điều hành chiến lược ngoại hối của BK Asset Management, bà Kathy Lien cho biết tâm lý rủi ro của cải thiện đang được cải thiện, các yếu tố trích dẫn như tốc độ chậm của số người chết hàng ngày ở Tây Ban Nha và Pháp cũng như các trường hợp mới được xác nhận ở New York tăng với tốc độ chậm hơn.

Xu hướng này cho thấy các biện pháp khóa máy là ‘hoạt động’ nhưng vẫn còn quá sớm để biết liệu những cải tiến này có bền vững hay không, ông Liên Liên cảnh báo. Các bệnh viện tại bệnh viện có xu hướng nhẹ hơn vào cuối tuần và tại một số quốc gia ở châu Á nơi dường như đường cong bị san phẳng, các trường hợp mới đang bị cắt xén.

Trên toàn cầu, hơn 1,3 triệu người đã bị nhiễm coronavirus trong khi ít nhất 74.169 sinh mạng đã được thực hiện, theo dữ liệu được biên soạn bởi Đại học John Hopkins.

Capture

Qua đêm,  Trung bình Công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 1.627,46 điểm tại 22.679,99 trong khi  S & P 500  tăng 7% để kết thúc ngày giao dịch tại 2.663,68. Các  Nasdaq Composite  tăng 7,3% đóng cửa ở mức 7,913.24.

Giá dầu tăng sau khi giảm thứ hai. Vào buổi sáng của giờ giao dịch châu Á vào thứ Ba, giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 3,06% lên 34,06 USD / thùng trong khi giá dầu thô Mỹ tăng 3,91% lên 27,10 USD / thùng.

Các chỉ số đồng đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng nghiệp của mình, lần cuối tại 100,688 sau tăng từ mức dưới 100 tuần trước. 

Yên Nhật giao dịch ở mức 108,93 USD mỗi sau khi nhìn thấy mức dưới 108 trong tuần giao dịch trước đó. Đô la Úc trao tay tại $ 0,6109 sau khi tăng từ mức dưới $ 0,602 hôm qua.

Lưu ý cho thứ ba:

  • Úc: Quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc lúc 12:30 chiều HK / SIN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...