Chứng khoán tăng điểm khi Fed cam kết ‘kiên nhẫn’ với việc tăng lãi suất trong tương lai

Các cổ phiếu ở châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang cam kết kiên nhẫn tăng lãi suất, báo hiệu một kết thúc tiềm năng cho chu kỳ thắt chặt của nó trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại toàn cầu.

Các thị trường Trung Quốc đại lục chủ yếu chứng kiến sự gia tăng trong phiên giao dịch sớm. Chỉ số Shanghai composite đã tăng hơn 0,4% và Shenzhen component tăng 0,258%. Shenzhen composite gần bằng phẳng. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng cao hơn 0,8%.

Diễn biến thị trường được đưa ra sau khi dữ liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy, hoạt động sản xuất trong tháng 1 đã ký hợp đồng trong tháng thứ hai liên tiếp. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất (PMI) cho tháng 1 là 49,5. Con số này cao hơn 49,4 được báo cáo trong tháng trước và 49,3 được các nhà phân tích dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Ở những nơi khác ở châu Á, Nikkei 225 và Topix tại Nhật Bản đều đạt mức tăng hơn 0,8% mỗi cổ phiếu, do cổ phiếu của Tập đoàn Softbank Nhật Bản đã tăng khoảng 1,8%. Kospi của Hàn Quốc giao dịch chủ yếu bằng phẳng. Tại Úc, ASX 200 đã tăng khoảng 0,3% trong giao dịch buổi chiều, với hầu hết các lĩnh vực đều có mức tăng. Cổ phiếu của các công ty dầu tăng lên khi chỉ số năng lượng tăng gần 1,5% sau khi giá dầu tăng hôm thứ Tư. Santos cao hơn 1,27%, Woodside Oil tăng 0,58%. Beach Energy tăng vọt 6,45% sau khi công ty đưa ra báo cáo sản xuất cho năm tài chính 2019.

Giá dầu tiếp tục chứng kiến mức tăng trong phiên giao dịch buổi sáng châu Á vào thứ Năm. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,76% lên 62,12 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 0,7% lên 54,61 USD/thùng.

Qua đêm trên Phố Wall, các cổ phiếu đã đạt mức cao hơn nhờ vào tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang về sự thay đổi trong lộ trình chính sách tiền tệ của nó.

Mặt khác, các cuộc đàm phán cấp cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra ở Washington, với cả hai bên đều hướng tới đạt được thỏa thuận toàn diện trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang diễn ra.

Về mặt tiền tệ: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 95,332 sau khi đạt mức thấp trên 95,2 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật Bản, được giao dịch ở mức 108,92 sau khi đạt mức thấp trên 109,6 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7250 USD sau khi tăng từ mức trên 0,714 USD trong phiên giao dịch trước đó.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...