Chứng khoán tăng điểm khi Fed cam kết ‘kiên nhẫn’ với việc tăng lãi suất trong tương lai

Các cổ phiếu ở châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang cam kết kiên nhẫn tăng lãi suất, báo hiệu một kết thúc tiềm năng cho chu kỳ thắt chặt của nó trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại toàn cầu.

Các thị trường Trung Quốc đại lục chủ yếu chứng kiến sự gia tăng trong phiên giao dịch sớm. Chỉ số Shanghai composite đã tăng hơn 0,4% và Shenzhen component tăng 0,258%. Shenzhen composite gần bằng phẳng. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng cao hơn 0,8%.

Diễn biến thị trường được đưa ra sau khi dữ liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy, hoạt động sản xuất trong tháng 1 đã ký hợp đồng trong tháng thứ hai liên tiếp. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất (PMI) cho tháng 1 là 49,5. Con số này cao hơn 49,4 được báo cáo trong tháng trước và 49,3 được các nhà phân tích dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Ở những nơi khác ở châu Á, Nikkei 225 và Topix tại Nhật Bản đều đạt mức tăng hơn 0,8% mỗi cổ phiếu, do cổ phiếu của Tập đoàn Softbank Nhật Bản đã tăng khoảng 1,8%. Kospi của Hàn Quốc giao dịch chủ yếu bằng phẳng. Tại Úc, ASX 200 đã tăng khoảng 0,3% trong giao dịch buổi chiều, với hầu hết các lĩnh vực đều có mức tăng. Cổ phiếu của các công ty dầu tăng lên khi chỉ số năng lượng tăng gần 1,5% sau khi giá dầu tăng hôm thứ Tư. Santos cao hơn 1,27%, Woodside Oil tăng 0,58%. Beach Energy tăng vọt 6,45% sau khi công ty đưa ra báo cáo sản xuất cho năm tài chính 2019.

Giá dầu tiếp tục chứng kiến mức tăng trong phiên giao dịch buổi sáng châu Á vào thứ Năm. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,76% lên 62,12 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 0,7% lên 54,61 USD/thùng.

Qua đêm trên Phố Wall, các cổ phiếu đã đạt mức cao hơn nhờ vào tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang về sự thay đổi trong lộ trình chính sách tiền tệ của nó.

Mặt khác, các cuộc đàm phán cấp cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra ở Washington, với cả hai bên đều hướng tới đạt được thỏa thuận toàn diện trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang diễn ra.

Về mặt tiền tệ: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, đã ở mức 95,332 sau khi đạt mức thấp trên 95,2 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật Bản, được giao dịch ở mức 108,92 sau khi đạt mức thấp trên 109,6 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7250 USD sau khi tăng từ mức trên 0,714 USD trong phiên giao dịch trước đó.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!