Chứng khoán thế giới đạt đỉnh kỷ lục sau thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung

Chứng khoán thế giới nhích lên mức cao kỷ lục vào thứ năm sau khi Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận để xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng của họ, điều này đè nặng lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu và cản trở đầu tư.

Chỉ số chứng khoán rộng nhất thế giới ( MIWD00000PUS ) của MSCI đã tăng 0,04% trong giao dịch sớm sau khi đóng cửa ở mức kỷ lục vào thứ Tư trong khi chỉ số của nó về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản ( MIAPJ0000PUS ) tăng 0,10%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản ( N225 ) tăng 0,14% trong khi cổ phiếu Úc ( AXJO ) cao hơn 0,6%.

Kết quả hình ảnh cho liu he và trum"

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He hôm thứ Tư đã ký một thỏa thuận sẽ đẩy lùi một số mức thuế và chứng kiến ​​Trung Quốc tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ của Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm.

Thỏa thuận này không giải quyết các vấn đề kinh tế cấu trúc dẫn đến xung đột thương mại, và không loại bỏ hoàn toàn thuế quan trong khi các mục tiêu mua hàng trị giá 200 tỷ USD có vẻ khó khăn để đạt được.

Tuy nhiên, nó làm giảm sự không chắc chắn có thị trường tài chính bao vây.

Chuck Carlson, giám đốc điều hành của Horizon Investment Services tại Hammond, Indiana, cho biết: “Cho dù ai đó xem đây là tiến bộ lớn hay tiến bộ nhỏ, thì đó là một điều gì đó hữu hình và vì vậy mũi tên đang chỉ theo hướng mà thị trường thoải mái”. Hoa Kỳ.

S & P 500 ( SPX ) đóng cửa ở mức cao kỷ lục 3.289,3 điểm, tăng 0,19%, với mức tăng khá nhỏ sau khi thị trường tăng điểm trong nhiều tháng với hy vọng thỏa thuận.

Chỉ số này đã bị kéo xuống bởi sự sụt giảm của cổ phiếu tài chính sau thu nhập giảm từ Bank of America (N: BAC ) và Goldman Sachs (N: GS ).

Kết quả hình ảnh cho Bank of America"

“Trong khi thỏa thuận thương mại mang lại sự nhẹ nhõm, không có bất ngờ tích cực nào đối với thị trường. Để cổ phiếu tăng cao hơn, chúng tôi cần nhiều bằng chứng về sự cải thiện trong nền kinh tế thực và thu nhập”, Hirokazu Kabeya, chiến lược gia toàn cầu của Daiwa Securities nói .

Lợi suất trái phiếu giảm do sự gia tăng từ thỏa thuận thương mại không thể bù đắp áp lực từ dữ liệu lạm phát giá sản xuất thấp của Mỹ, trong đó nhấn mạnh áp lực lạm phát thấp liên tục.

Chỉ số giá tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 12 tới mức 2019 với mức tăng 1,3%, thấp nhất kể từ năm 2015.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 1,786% ( US10YT = RR ) so với mức cao 1.900% vào thứ Năm tuần trước.

Lạm phát yếu cũng thấy rõ ở Anh, nơi lạm phát giá tiêu dùng chậm lại tới 1,3%, tốc độ chậm nhất trong ba năm.

Dữ liệu được đặt cược vào Ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này, khiến đồng tiền của Anh chịu áp lực nhanh hơn.

Đồng bảng cuối cùng được giao dịch ở mức $ 1,3040 <gbp=d4>, đã tìm cách phục hồi một chút từ mức thấp nhất trong ba tuần vào đầu tuần này.</gbp=d4>

Đồng franc Thụy Sĩ giữ vững, đã tăng mạnh nhất so với đồng đô la trong hơn một năm và cao nhất so với đồng euro trong gần ba năm sau khi Hoa Kỳ thêm Thụy Sĩ vào danh sách theo dõi các nhà thao túng tiền tệ.

Quyết định của Washington khiến các thương nhân nghĩ rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ gặp khó khăn trong việc can thiệp làm suy yếu đồng franc trong tương lai.

Đồng tiền Thụy Sĩ cuối cùng đứng ở mức 0,9637 franc mỗi đô la <chf=>, gần mức cao thứ tư 0,9631.</chf=>

Ngược lại, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lơ lửng ngay dưới mức cao 5-1 / 2 tháng đã chạm vào đầu tuần này sau khi Washington bỏ nhãn hiệu thao túng tiền tệ vào Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho Nhân dân tệ"

Cùng với thỏa thuận thương mại, mối quan hệ nồng ấm hơn giữa hai nước được coi là tích cực đối với nền kinh tế Trung Quốc và tiền tệ.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đứng ở mức 6,8860 so với đồng đô la<cnh=>, gần mức cao thứ ba 6.8662.</cnh=>

Các loại tiền tệ khác chủ yếu là phản ứng tắt tiếng đối với thỏa thuận thương mại.

So với đồng yên, đồng đô la được giao dịch ở mức 109,90 yên <jpy=>, dưới mức cao nhất gần tám tháng của nó là 110,22 được thiết lập vào thứ ba.</jpy=>

Đồng euro đứng ở mức $ 1,1152 ( EUR = ), mở rộng sự phục hồi của nó từ mức thấp $ 1,10855 vào thứ Sáu tuần trước.

Giá dầu đã quay trở lại sau khi chạm mức đáy sáu tuần vào ngày hôm trước về dữ liệu cho thấy sự gia tăng lớn trong các sản phẩm tinh chế của Mỹ.

Dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) ( CLc1 ) tăng 0,48% lên 58,09 USD / thùng. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 57,36 vào thứ Tư.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!