Chứng khoán thế giới được thiết lập cho tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2008

Thị trường cổ phiếu toàn cầu đang hướng đến tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khi các nhà đầu tư bỏ tài sản rủi ro vì lo ngại coronavirus sẽ trở thành đại dịch và làm tăng trưởng kinh tế.

Chứng khoán châu Á đã nối tiếp một đợt giảm giá đêm qua, cùng thời điểm các điểm chuẩn của Phố Wall với các thị trường ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều chịu lỗ nặng.

Hy vọng rằng dịch bệnh bắt đầu ở Trung Quốc sẽ kết thúc sau vài tháng nữa và hoạt động kinh tế sẽ trở lại bình thường đã bị phá vỡ, vì các ca nhiễm mới được báo cáo trên khắp thế giới hiện đã vượt qua cả Trung Quốc.

Mối đe dọa toàn cầu ngày càng nghiêm trọng từ virus đã khiến các nhà đầu tư nhanh chóng đẩy mạnh đặt cược vào việc cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ cần phải cắt giảm lãi suất ngay khi tháng tới để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Chúng tôi không thể chờ đợi dữ liệu kinh tế để xem nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề như thế nào. Tomoaki Shishido, chuyên gia kinh tế cao cấp của Nomura Securities cho biết, bạn có thể nói rằng doanh số của các hãng hàng không và khách sạn đã giảm một nửa hoặc tương tự như vậy.

Một điều công bằng khi nói rằng tác động của coronavirus rõ ràng sẽ lớn hơn nhiều so với cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Vì vậy, Fed không có lý do để có lập trường chờ xem vào tháng tới, ông nói.

Dow Jones đã mất 12% kể từ khi đạt mức kỷ lục vào ngày 19 tháng 2, đánh dấu sự điều chỉnh nhanh nhất từ ​​trước đến nay chỉ trong sáu ngày giao dịch trong khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones .DJI giảm 1.190,95 điểm, mức giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Chỉ số biến động của CBOE, thường được gọi là chỉ số sợ hãi, đã nhảy vọt lên 39,16 vào thứ năm, mức cao nhất trong khoảng hai năm, nằm ngoài phạm vi 11-20 của những tháng gần đây.

Chỉ số đo lường sự dao động của cổ phiếu Hoa Kỳ trong 30 ngày tới, thường tăng lên khoảng 50 khi doanh số bán đạt mức cao nhất mặc dù đã tiếp cận 90 trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-09.

Cổ phiếu Úc giảm 2,8% xuống mức thấp nhất trong sáu tháng trong khi cổ phiếu của Hàn Quốc .KS11 giảm 2,1%.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết loại virus này có thể trở thành đại dịch khi dịch bệnh lan sang các nền kinh tế lớn phát triển như Đức và Pháp.

Tâm lý toàn cầu khiến cổ phiếu Trung Quốc đại lục hạ thấp, vốn được hỗ trợ tương đối tốt trong tháng này, vì các trường hợp coronavirus mới ở nước này giảm và Bắc Kinh đã giảm bớt các biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Những lo ngại về sự sụt giảm kinh tế lớn đã khiến giá dầu xuống mức thấp nhất trong hơn một năm.

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ CLc1 giảm 1,6% xuống 46,35 USD / thùng, mất 13,2%, đây sẽ là mức giảm sâu nhất trong hơn 5 năm.

Khi các nhà đầu tư đổ xô vào sự an toàn của trái phiếu cao cấp, lợi suất của Hoa Kỳ đã giảm mạnh với mức lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt mức thấp kỷ lục là 1,241%. Nó đứng cuối cùng ở mức 1,274% US10YT = RR.

Kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất để giảm bớt cú đánh đang gia tăng trên thị trường tiền tệ. Các nhà phân tích nói rằng quỹ tương lai của Fed hiện đang định giá hơn 50% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngân hàng trung ương 17-18 tháng 3.

Khi các nhà đầu tư đổ xô vào tài sản an toàn, vàng XAU = đứng ở mức 1.646,4 đô la gần mức cao nhất trong bảy năm là 1.688,9 đô la vào đầu tháng này.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!