Chứng khoán thứ Năm: Đấu tranh để kiếm lợi bất chấp thu nhập mạnh mẽ của Mỹ

Cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương đã từ bỏ mức tăng sớm vào thứ Năm, mặc dù thu nhập hàng quý mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và sau khi chính phủ Anh giành được một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của quốc hội. Lo lắng về Trung Quốc có thể đè nặng lên tâm lý thị trường.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã xóa mức tăng gần 0,3% và giao dịch thấp hơn 0,25%, trong khi chỉ số Topix tăng 0,22%. Đồng Yên, được coi là một tài sản trú ẩn an toàn, đã mạnh lên so với đồng đô la, giao dịch ở mức 108,83 lúc 9:42 sáng giờ HK/SIN, leo lên từ mức thấp trước đó là 109,12.

Tại Hàn Quốc, Kospi cũng từ bỏ mức tăng sớm, ASX 200 của Úc giao dịch không đổi.

Các thị trường ở khu vực Trung Quốc đại lục hầu hết đều giảm: Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm khoảng 0,1%. Trên lục địa Trung Quốc, chỉ số Shanghai composite giảm 0,25% trong khi các chỉ số Shenzhen composite và Shenzhen component giảm khoảng 0,4%.

Đồng nhân dân tệ trong nước được giao dịch ở mức 6,7565 so với đồng đô la, và trước khi thị trường mở cửa, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã đặt mức trung bình của đồng nhân dân tệ là 6,7592. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho phép tỷ giá hối đoái tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung bình chính thức mà nó đặt ra hàng ngày.

Vào thứ Tư, PBOC đã bơm 560 tỷ nhân dân tệ (83 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng của mình, đây là số tiền kỷ lục được bơm trong một ngày. Trong một tuyên bố trên trang web của mình, ngân hàng trung ương cho biết vì đây là “đỉnh cao của kỳ tính thuế”, tổng thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang “giảm khá nhanh”.

Tâm lý thị trường đã bị đè nặng trong những tháng gần đây vì lo ngại rằng, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chậm lại trong khi Bắc Kinh vẫn vướng vào một cuộc cãi vã thương mại với Washington. Về phần mình, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Ở một khía cạnh khác, chính phủ Anh do Thủ tướng Theresa May lãnh đạo đã sống sót sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hôm thứ Tư. Nó diễn ra một ngày sau kế hoạch của May về việc Anh thoát khỏi Liên minh châu đã bị bỏ phiếu áp đảo tại Hạ viện.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2882 USD vào sáng thứ Năm trong giờ châu Á. Sau tình hình này, một số người cho rằng một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý lần thứ hai về quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu có thể sẽ xảy ra.

Qua đêm trên Phố Wall, chứng khoán tăng giá khi thu nhập hàng quý mạnh mẽ từ các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Bank of America.

Trong báo cáo mới nhất về nền kinh tế, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng, thị trường lao động đã thắt chặt trên khắp đất nước khi các doanh nghiệp đấu tranh để tìm công nhân trong khi tiền lương tăng vừa phải.

Chỉ số đô la so với một rổ các đồng tiền chính, đã thay đổi ở mức 96,062 lúc 10:04 sáng HK/SIN. Trong khi đó, đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7164 đô la và đồng Euro ở mức 1,1395 đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...