Chứng khoán thứ Năm: Đấu tranh để kiếm lợi bất chấp thu nhập mạnh mẽ của Mỹ

Cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương đã từ bỏ mức tăng sớm vào thứ Năm, mặc dù thu nhập hàng quý mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và sau khi chính phủ Anh giành được một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của quốc hội. Lo lắng về Trung Quốc có thể đè nặng lên tâm lý thị trường.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã xóa mức tăng gần 0,3% và giao dịch thấp hơn 0,25%, trong khi chỉ số Topix tăng 0,22%. Đồng Yên, được coi là một tài sản trú ẩn an toàn, đã mạnh lên so với đồng đô la, giao dịch ở mức 108,83 lúc 9:42 sáng giờ HK/SIN, leo lên từ mức thấp trước đó là 109,12.

Tại Hàn Quốc, Kospi cũng từ bỏ mức tăng sớm, ASX 200 của Úc giao dịch không đổi.

Các thị trường ở khu vực Trung Quốc đại lục hầu hết đều giảm: Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm khoảng 0,1%. Trên lục địa Trung Quốc, chỉ số Shanghai composite giảm 0,25% trong khi các chỉ số Shenzhen composite và Shenzhen component giảm khoảng 0,4%.

Đồng nhân dân tệ trong nước được giao dịch ở mức 6,7565 so với đồng đô la, và trước khi thị trường mở cửa, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã đặt mức trung bình của đồng nhân dân tệ là 6,7592. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho phép tỷ giá hối đoái tăng hoặc giảm 2% so với tỷ giá trung bình chính thức mà nó đặt ra hàng ngày.

Vào thứ Tư, PBOC đã bơm 560 tỷ nhân dân tệ (83 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng của mình, đây là số tiền kỷ lục được bơm trong một ngày. Trong một tuyên bố trên trang web của mình, ngân hàng trung ương cho biết vì đây là “đỉnh cao của kỳ tính thuế”, tổng thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang “giảm khá nhanh”.

Tâm lý thị trường đã bị đè nặng trong những tháng gần đây vì lo ngại rằng, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chậm lại trong khi Bắc Kinh vẫn vướng vào một cuộc cãi vã thương mại với Washington. Về phần mình, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt các biện pháp nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Ở một khía cạnh khác, chính phủ Anh do Thủ tướng Theresa May lãnh đạo đã sống sót sau cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hôm thứ Tư. Nó diễn ra một ngày sau kế hoạch của May về việc Anh thoát khỏi Liên minh châu đã bị bỏ phiếu áp đảo tại Hạ viện.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức 1,2882 USD vào sáng thứ Năm trong giờ châu Á. Sau tình hình này, một số người cho rằng một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý lần thứ hai về quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu có thể sẽ xảy ra.

Qua đêm trên Phố Wall, chứng khoán tăng giá khi thu nhập hàng quý mạnh mẽ từ các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Bank of America.

Trong báo cáo mới nhất về nền kinh tế, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng, thị trường lao động đã thắt chặt trên khắp đất nước khi các doanh nghiệp đấu tranh để tìm công nhân trong khi tiền lương tăng vừa phải.

Chỉ số đô la so với một rổ các đồng tiền chính, đã thay đổi ở mức 96,062 lúc 10:04 sáng HK/SIN. Trong khi đó, đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7164 đô la và đồng Euro ở mức 1,1395 đô la.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!