Chứng khoán toàn cầu bốc hơi 2,1 tỷ đô la, cho thấy thông tin thương mại làm nhạy cảm thị trường đến thế nào !

Cận kề thời hạn thuế quan bổ sung bị đánh vào hàng hóa Trung Quốc, cả hai cường quốc kinh tế đang trong các cuộc đàm phán thương mại quan trọng. Nỗi sợ hãi đã kìm hãm thị trường và mức độ nhạy cảm với bất kỳ thông tin thương mại nào là cực kỳ cao.

Một dòng tweet cho biết Donald Trump, Steven Mnuchin và Robert Lighthizer đang trong một cuộc họp để thảo luận về tiến trình, đã xóa hoàn toàn sự sụt giảm trong chỉ số và hợp đồng tương lai trong chứng khoán Mỹ và hiện đang tăng lên trong ngày.

Trước đó, chứng khoán Mỹ trong đà giảm giá vào thứ Năm ngay sau khi ông Trump cho biết ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hai người có thể nói chuyện qua điện thoại. Tuy nhiên, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đã gây bất ngờ cho Trump trong tuần này và chỉ số MSCI AC World đã mất 2,1 nghìn tỷ đô la giá trị.

Chỉ số Topix của Nhật Bản đã xóa hơn một nửa đà tăng năm 2019. Chỉ số S&P 500 đã sẵn sàng cho tuần tồi tệ nhất kể từ trước Giáng sinh sau khi giảm vào phiên thứ tư liên tiếp.

Người nước ngoài đang bán phá giá chứng khoán Trung Quốc trước thời hạn thuế quan – họ đã bán ròng trung bình 4,4 tỷ nhân dân tệ (640 triệu USD) mỗi ngày thông qua liên kết giao dịch với Hồng Kông trong tuần này.

Đồng hồ đo lường sợ hãi đã tăng vọt: Chỉ số VIX, Chỉ số Nikkei Volatility và Chỉ số HSI Volatility đều lơ lửng ở các mức độ không nhìn thấy kể từ tháng 1. Các ngân hàng lớn và các nhà quản lý quỹ đã cân nhắc về cơ hội của một thỏa thuận thương mại, tác động của nó đến thị trường chứng khoán và cách các nhà đầu tư nên làm gì trong bất kỳ kịch bản nào:

Manny Roman của Pimco cho biết xác xuất của thỏa thuận là 80% – cả Giám đốc điều hành Jamie Dimon của Roman và JPMorgan đều thấy 80% cơ hội của một thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Alec Phillips của Goldman nhận thấy 60% cơ hội rằng thuế quan cao hơn sẽ có hiệu lực và nói thêm rằng ông không mong đợi các cuộc đàm phán sẽ tiến xa hơn nữa

Pravit Chintawongvanich khuyến nghị sử dụng hai quỹ ETF lớn nhất theo dõi thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Có rất nhiều gợi ý đầu tư ngoài kia. Hôm nay, giờ nghỉ trưa của hầu hết các nước châu Á có thể không yên bình chút nào!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...