Chứng khoán toàn cầu bốc hơi 2,1 tỷ đô la, cho thấy thông tin thương mại làm nhạy cảm thị trường đến thế nào !

Cận kề thời hạn thuế quan bổ sung bị đánh vào hàng hóa Trung Quốc, cả hai cường quốc kinh tế đang trong các cuộc đàm phán thương mại quan trọng. Nỗi sợ hãi đã kìm hãm thị trường và mức độ nhạy cảm với bất kỳ thông tin thương mại nào là cực kỳ cao.

Một dòng tweet cho biết Donald Trump, Steven Mnuchin và Robert Lighthizer đang trong một cuộc họp để thảo luận về tiến trình, đã xóa hoàn toàn sự sụt giảm trong chỉ số và hợp đồng tương lai trong chứng khoán Mỹ và hiện đang tăng lên trong ngày.

Trước đó, chứng khoán Mỹ trong đà giảm giá vào thứ Năm ngay sau khi ông Trump cho biết ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hai người có thể nói chuyện qua điện thoại. Tuy nhiên, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới đã gây bất ngờ cho Trump trong tuần này và chỉ số MSCI AC World đã mất 2,1 nghìn tỷ đô la giá trị.

Chỉ số Topix của Nhật Bản đã xóa hơn một nửa đà tăng năm 2019. Chỉ số S&P 500 đã sẵn sàng cho tuần tồi tệ nhất kể từ trước Giáng sinh sau khi giảm vào phiên thứ tư liên tiếp.

Người nước ngoài đang bán phá giá chứng khoán Trung Quốc trước thời hạn thuế quan – họ đã bán ròng trung bình 4,4 tỷ nhân dân tệ (640 triệu USD) mỗi ngày thông qua liên kết giao dịch với Hồng Kông trong tuần này.

Đồng hồ đo lường sợ hãi đã tăng vọt: Chỉ số VIX, Chỉ số Nikkei Volatility và Chỉ số HSI Volatility đều lơ lửng ở các mức độ không nhìn thấy kể từ tháng 1. Các ngân hàng lớn và các nhà quản lý quỹ đã cân nhắc về cơ hội của một thỏa thuận thương mại, tác động của nó đến thị trường chứng khoán và cách các nhà đầu tư nên làm gì trong bất kỳ kịch bản nào:

Manny Roman của Pimco cho biết xác xuất của thỏa thuận là 80% – cả Giám đốc điều hành Jamie Dimon của Roman và JPMorgan đều thấy 80% cơ hội của một thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Alec Phillips của Goldman nhận thấy 60% cơ hội rằng thuế quan cao hơn sẽ có hiệu lực và nói thêm rằng ông không mong đợi các cuộc đàm phán sẽ tiến xa hơn nữa

Pravit Chintawongvanich khuyến nghị sử dụng hai quỹ ETF lớn nhất theo dõi thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Có rất nhiều gợi ý đầu tư ngoài kia. Hôm nay, giờ nghỉ trưa của hầu hết các nước châu Á có thể không yên bình chút nào!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!