Chứng khoán toàn cầu quay cuồng về triển vọng của Fed ảm đạm và lo ngại về làn sóng coronavirus thứ hai

106450070-1584542560386gettyimages-1207596525

Thị trường chứng khoán trên khắp thế giới đã sụt giảm đáng kể vào thứ năm khi lo ngại về làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai và triển vọng kinh tế ảm đạm từ cục dự trữ liên bang Mỹ làm náo loạn các nhà đầu tư.

Stoxx 600 của châu Âu đã giảm 2,5% trong phiên giao dịch châu Âu khi tất cả các lĩnh vực và sàn giao dịch lớn trên lục địa trượt vào lãnh thổ tiêu cực.

Về phía Hoa Kỳ, chỉ số tương lai giảm mạnh hơn 600 điểm , cho thấy một sự ảm đạm khác mở ra trên Phố Wall sau hai ngày thua lỗ liên tiếp.

Các động thái diễn ra sau giao dịch qua đêm ở Châu Á Thái Bình Dương , nơi mà sự sụt giảm lớn đối với thị trường chứng khoán được dẫn đầu bởi S & P / ASX 200 của Úc và Nikkei 225 của Nhật Bản , lần lượt giảm 3,05% và 2,82%.

Thị trường đã phản ứng tiêu cực với triển vọng kinh tế tồi tệ từ Fed vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự báo giảm 6,5% tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ cho năm 2020, với mức phục hồi 5% vào năm 2021 và tăng trưởng 3,5% vào năm 2022.

Fed cũng loại trừ bất kỳ sự tăng vọt nào về tỷ lệ mục tiêu của quỹ liên bang, hiện đang ở mức thấp lịch sử là 0-0,25%, cho đến năm 2022.

Triển vọng của Fed đã làm trầm trọng thêm sự hoài nghi xung quanh sự phục hồi rất được mong đợi đối với sự phục hồi của hình chữ V đối với nền kinh tế toàn cầu khi nó xuất hiện từ đại dịch coronavirus.

Sau khi phục hồi trở lại ban đầu, con đường đến với việc làm đầy đủ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, Trưởng phòng Quốc tế của Macro Fidelity Anna Stupnytska cho biết sau thông báo của Fed hôm thứ Tư.

Ngoài ra, các rủi ro liên quan đến các đợt lây nhiễm tiếp theo, các cuộc bầu cử sắp tới, phục hồi toàn cầu và căng thẳng thương mại có thể sẽ làm phức tạp con đường phục hồi.

OECD hôm thứ Tư cảnh báo rằng đại dịch sẽ gây ra cuộc suy thoái thời bình tồi tệ nhất trong 100 năm , nhưng làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai có thể thấy hợp đồng GDP toàn cầu tăng 7,6% vào năm 2020 và cuối cùng vẫn còn thiếu trước khủng hoảng. năm 2021.

Khả năng xảy ra làn sóng thứ hai là một mối đe dọa thực sự trong những ngày gần đây, với các báo cáo về các trường hợp nhập viện ở California, Arizona, Texas và Florida sau khi các bang bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp khóa máy và mở lại nền kinh tế của họ.

Virus hiện đã lây nhiễm hơn 7,3 triệu người trên toàn thế giới, với Hoa Kỳ chiếm hơn 2 triệu.

Thị trường toàn cầu đã tăng điểm trong những tuần gần đây khi các nước bắt đầu nới lỏng các biện pháp khóa và quay trở lại hoạt động kinh tế, nhưng triển vọng của thời gian phục hồi lâu hơn và mối lo ngại ngày càng tăng đối với làn sóng thứ hai của các trường hợp Covid-19 dường như đang làm dịu đi sự lạc quan trước đó.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!