Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng lượng mạnh mẽ

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của Mỹ vẫn ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc thu nhập mạnh mẽ từ các công ty ngân hàng và năng lượng.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc dịu giọng về trò chơi trực tuyến một ngày sau khi một cửa hàng do nhà nước điều hành hạ bệ ngành này, gọi nó là “thuốc phiện tinh thần” và “ma túy điện tử”.

Điều này đã làm giảm bớt lo ngại rằng lĩnh vực giải trí trực tuyến sẽ là đối thủ tiếp theo trong cuộc đàn áp của cơ quan quản lý Trung Quốc đang diễn ra, nhưng các nhà đầu tư vẫn thận trọng về việc thắt chặt giám sát tổng thể nền kinh tế công nghệ.

Các chỉ số tương lai trên Dow Jones, S&P 500, Nasdaq đi ngang, báo hiệu một phiên mở cửa ổn định vào cuối ngày.

Một chuỗi báo cáo thu nhập doanh nghiệp quý II mạnh mẽ của Hoa Kỳ được coi là bù đắp những lo lắng về sự lây lan của biến thể coronavirus Delta, có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế nếu cần hạn chế hoạt động. Toyota, Sony, CVS Health, General Motors và Uber sẽ báo cáo vào ngày hôm nay.

Chỉ số ngân hàng Stoxx 600 của châu Âu tăng 0,9%, nhờ thu nhập khả quan từ Societe Generale và Bank of Ireland. Các nhà chiến lược của Deutsche Bank cho biết tại Mỹ hôm thứ ba, các ngân hàng cũng nằm trong số những cổ phiếu hoạt động mạnh nhất, chỉ có cổ phiếu năng lượng và công nghệ sinh học là tăng trưởng tốt hơn.

Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ có trụ sở tại Anh BP đã đánh bại ước tính thu nhập quý II vào thứ ba và so sánh với các đối thủ cạnh tranh bằng cách thông báo tăng cổ tức và mua lại cổ phiếu.

FTSE 100 của London tăng 0,3%, Euro Stoxx 50 tăng 0,5% và DAX của Frankfurt tăng 0,5%.

Dữ liệu bảng lương ADP hàng tháng, sẽ phản ánh sức khỏe của thị trường lao động khu vực tư nhân của Hoa Kỳ, sẽ có hiệu lực vào cuối ngày thứ tư. Theo Paul Donovan, nhà kinh tế trưởng tại UBS Global Wealth Management, nó có thể không nắm bắt được sự bùng nổ của hoạt động sáng tạo kinh doanh trong 12 tháng qua.

Donovan cho biết: “Những người bán hàng hóa TikTok và các nhà bán lẻ trên Amazon Marketplace được tuyển dụng, nhưng không phải theo cách mà các con số đăng ký.
Tại châu Á, Shanghai Composite và Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,8%, trong khi Nikkei của Tokyo giảm 0,2%. Các nhà đầu tư trong khu vực tiếp tục theo dõi các bình luận của giới truyền thông Trung Quốc về cuộc chơi.

Cổ phiếu của Tencent đã đảo ngược mức thua lỗ bằng cách tăng tới 4,9%, sau khi tờ báo chính thức của chính phủ Trung Quốc, Nhân dân Nhật báo, đăng một bài xã luận đề cập đến tác động của cuộc chơi trực tuyến. Các bình luận của nó ít gay gắt hơn so với các bình luận của Nhật báo thông tin kinh tế của Trung Quốc, vốn kêu gọi các biện pháp táo bạo hơn.

“Tuy nhiên, vụ việc là một lời nhắc nhở về những rủi ro liên quan đến quy định khó lường ở Trung Quốc”, Donovan của UBS nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Vàng, thợ mỏ chìm trong mức giảm mạnh nhất của kim loại trong gần sáu tuần

Hợp đồng vàng tương lai đã giảm liên tiếp vào thứ năm và sự sụt giảm trong ngày mạnh...

Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty...

Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công...

Apple đang tạo ra một thay đổi lớn đối với App Store; Đây là những gì nhà đầu tư cần biết

Appstore (NASDAQ: AAPL) của Apple đã phải chịu áp lực phải thực hiện một số thay đổi về thanh...