Chứng khoán toàn cầu và chỉ số tương lai của Hoa Kỳ tăng bất chấp sự sụt giảm GDP của Trung Quốc

Điểm chuẩn cổ phiếu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng, đồng thời hợp đồng tương lai chứng khoán S&P 500 giao dịch cao hơn, chỉ ra một phiên mạnh mẽ cho cổ phiếu Hoa Kỳ.

Những người theo dõi thị trường cho biết một loạt các yếu tố đã giúp thúc đẩy sự đột phá này, bao gồm cả triển vọng của Hoa Kỳ dần dần trở lại với công việc và một số tin tức đáng khích lệ về các phương pháp điều trị tiềm năng cho coronavirus mới. Các nhà đầu tư đã có thể xem dữ liệu trong quá khứ cho thấy một sự kiện chưa từng có – nhưng được mong đợi trong hoạt động kinh tế Trung Quốc.

Trong giao dịch đầu giờ chiều tại Hồng Kông, E-mini S&P 500 tương lai tăng hơn 3%. S&P/ASX 200 của Úc, Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc tăng khoảng 2% đến 3% mỗi chỉ số và chỉ số Shanghai Composite tăng 0,9%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 2,3%.

Andy Maynard, giám đốc điều hành bán hàng và giao dịch cổ phiếu tại China Renaissance Securities, cho biết tin tức về các phương pháp điều trị coronavirus có thể đã làm thị trường sôi động. Ông nói rằng trong khi các loại thuốc hiệu quả có thể mất nhiều năm để phát triển, thì sự phát triển là chất xúc tác để nói rằng tình hình không tệ như sợ hãi và thị trường sẽ phục hồi.

Cổ phiếu của Gilead Science đã tăng 15,1% trong giao dịch muộn của Hoa Kỳ sau khi báo cáo rằng một trong những loại thuốc thử nghiệm có thể hoạt động tốt trong các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân mắc Covid-19, bệnh hô hấp do coronavirus mới gây ra.

Ben Luk, chiến lược gia cấp cao cấp tại State Street Global Market, cho biết các yếu tố khác cũng đang thúc đẩy tâm lý tại các thị trường khu vực. Bao gồm triển vọng của Hoa Kỳ dần dần mở cửa trở lại nền kinh tế và các số liệu xuất khẩu tốt hơn mong đợi từ Singapore.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!