Chứng khoán toàn cầu và chỉ số tương lai của Hoa Kỳ tăng bất chấp sự sụt giảm GDP của Trung Quốc

Điểm chuẩn cổ phiếu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng, đồng thời hợp đồng tương lai chứng khoán S&P 500 giao dịch cao hơn, chỉ ra một phiên mạnh mẽ cho cổ phiếu Hoa Kỳ.

Những người theo dõi thị trường cho biết một loạt các yếu tố đã giúp thúc đẩy sự đột phá này, bao gồm cả triển vọng của Hoa Kỳ dần dần trở lại với công việc và một số tin tức đáng khích lệ về các phương pháp điều trị tiềm năng cho coronavirus mới. Các nhà đầu tư đã có thể xem dữ liệu trong quá khứ cho thấy một sự kiện chưa từng có – nhưng được mong đợi trong hoạt động kinh tế Trung Quốc.

Trong giao dịch đầu giờ chiều tại Hồng Kông, E-mini S&P 500 tương lai tăng hơn 3%. S&P/ASX 200 của Úc, Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc tăng khoảng 2% đến 3% mỗi chỉ số và chỉ số Shanghai Composite tăng 0,9%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 2,3%.

Andy Maynard, giám đốc điều hành bán hàng và giao dịch cổ phiếu tại China Renaissance Securities, cho biết tin tức về các phương pháp điều trị coronavirus có thể đã làm thị trường sôi động. Ông nói rằng trong khi các loại thuốc hiệu quả có thể mất nhiều năm để phát triển, thì sự phát triển là chất xúc tác để nói rằng tình hình không tệ như sợ hãi và thị trường sẽ phục hồi.

Cổ phiếu của Gilead Science đã tăng 15,1% trong giao dịch muộn của Hoa Kỳ sau khi báo cáo rằng một trong những loại thuốc thử nghiệm có thể hoạt động tốt trong các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân mắc Covid-19, bệnh hô hấp do coronavirus mới gây ra.

Ben Luk, chiến lược gia cấp cao cấp tại State Street Global Market, cho biết các yếu tố khác cũng đang thúc đẩy tâm lý tại các thị trường khu vực. Bao gồm triển vọng của Hoa Kỳ dần dần mở cửa trở lại nền kinh tế và các số liệu xuất khẩu tốt hơn mong đợi từ Singapore.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...