Chứng khoán trượt dốc sau những biến động của Phố Wall

Các cổ phiếu ở châu Á đã giảm xuống vô số kể vào sáng thứ Sáu sau những biến động qua đêm trên Phố Wall.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản đã tiếp tục trượt xuống vào thứ Sáu sau khi giảm hơn 2,5% trong phiên giao dịch trước đó. Trong phiên giao dịch sớm, chỉ số chuẩn giảm 0,58%. Chỉ số Topix cũng giảm 0,84%.

Ở Hàn Quốc, Kospi giao dịch thấp hơn 0,17%. Tại Úc, ASX 200 đã bỏ lỡ mức tăng trước đó và giao dịch thấp hơn.

Tại các thị trường Trung Quốc đại lục, được theo dõi chặt chẽ liên vì có liên quan đến hoạt động buôn bán của Bắc Kinh với Washington, sẽ mở cửa lúc 9:30 sáng HK/SIN.

Hôm thứ Năm, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tuyên bố cáo buộc hai công dân Trung Quốc là một phần của chiến dịch hack toàn cầu. Hai cá nhân, Zhu Hua và Zhang Shilong, bị buộc tội âm mưu thực hiện hành vi xâm nhập máy tính và lừa đảo qua đường dây, cũng như các hành vi trộm cắp danh tính nghiêm trọng hơn. Đó là một phần của các chiến dịch kéo dài trong nhiều năm, khi họ tìm cách đánh cắp dữ liệu từ một số chính phủ nước ngoài và hàng chục công ty. Các công tố viên cũng cáo buộc hai hoạt động kết hợp với chính phủ Trung Quốc.

Qua đêm trên phố Wall, chứng khoán đã giảm giá mạnh. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 464,06 điểm, đóng cửa ở mức 22.859,6.

S&P 500 đã giảm 1,58%, kết thúc ngày giao dịch ở mức 2.467,41 trong khi Nasdaq Composite giảm 1,6% và đóng cửa ở mức 6.528,41. Chỉ số biến động Cboe đã tăng trên mức 30.

Cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp trong ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Paul Ryan tuyên bố rằng, tổng thống Donald Trump sẽ không ký một nghị quyết tài trợ tạm thời của chính phủ. Sau thông báo, nhiều bất ổn chính trị trong Nhà Trắng xảy ra sau đó khi Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis từ chức vì những bất đồng với ông Trump.

Thêm vào đó, sau khi Fed quyết định tăng lãi suất cho vay thêm một phần tư đã đẩy chỉ số Dow giảm hơn 350 điểm và đẩy các chỉ số chính xuống mức thấp mới trong năm.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán trượt dốc hôm thứ Năm, giá dầu đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, tiếp tục một đợt bán tháo do những lo ngại về tình trạng dư cung.

Giá dầu thô Brent giảm 2,89 USD, tương đương 5,05%, ở mức 54,35 USD/thùng. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ đã giảm 2,29 đô la, tương đương 4,75%, ở mức 45,88 đô la một thùng.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính ở mức 96,394. Đồng yên Nhật Bản giao dịch ở mức 111,20 sau khi chạm mức thấp trên 112,5 trong phiên trước đó. Đồng đô la Úc ở mức 0,7118 đô la sau một phiên hỗn loạn ngày hôm qua và chạm mức cao trên 0,714 đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...