Chứng khoán trượt nhẹ khi các nhà đầu tư lo ngại sự bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ

Chứng khoán châu Á đang trong phiên giao dịch thận trọng vào sáng thứ Hai, sau tình trạng hỗn loạn trên thị trường vào tuần trước.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc đã giảm 0,56% trong phiên giao dịch sớm. Công ty sản xuất chip Samsung Electronics và nhà sản xuất chip SK Hynix giảm lần lượt 0,52% và 0,67%.

ASX 200 của Úc, đóng cửa lúc 11:10 sáng HK/SIN hôm nay trước kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới, đã phục hồi từ một số khoản lỗ trước đó nhưng tiếp tục giao dịch thấp hơn 0,17% vào buổi sáng. Hầu hết các ngành đều giảm.

Chỉ số tài chính nặng giảm 0,39% trong phiên giao dịch buổi sáng, vì cổ phiếu của các ngân hàng được gọi là Big Four của Úc đã giảm. Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand giảm 0,39%, Ngân hàng Commonwealth Úc giảm 0,35%, Westpac giảm 1,22% và Ngân hàng Quốc gia Úc giảm 0,13%.

Các thị trường Nhật Bản đóng cửa cho một ngày lễ.

Tại các thị trường Trung Quốc, được theo dõi chặt chẽ trên toàn thế giới trong bối cảnh thương mại của Bắc Kinh với Washington, sẽ mở cửa lúc 9:30 sáng HK/SIN.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng, cấp bộ trưởng nói về các vấn đề như, cán cân thương mại và tăng cường bảo vệ sở hữu trí tuệ đã được tổ chức vào tuần trước với Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web của mình, Bộ cho biết hai bên đã có một “trao đổi sâu sắc” về quan điểm và đạt được tiến bộ mới.

Qua đêm trên phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones trượt dốc trong phiên giao dịch sớm. S&P 500 tương lai cũng giảm.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất chuẩn lần thứ tư trong năm nay và Chủ tịch Jerome Powell báo hiệu ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng bảng cân đối kế toán với tốc độ hiện tại. Hai hành động thắt chặt tiền tệ mà các nhà giao dịch nói là đang thúc đẩy thị trường chứng khoán suy giảm.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính đã ở mức 96,898 sau khi đạt mức cao trên 97,4 vào tuần trước.

Đồng yên Nhật Bản được giao dịch ở mức 111,08 sau khi chạm mức thấp khoảng 113,5 trong tuần giao dịch trước đó. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7049 USD sau khi đạt mức cao khoảng 0,720 USD vào tuần trước.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...