Chứng khoán trượt nhẹ khi các nhà đầu tư lo ngại sự bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ

Chứng khoán châu Á đang trong phiên giao dịch thận trọng vào sáng thứ Hai, sau tình trạng hỗn loạn trên thị trường vào tuần trước.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc đã giảm 0,56% trong phiên giao dịch sớm. Công ty sản xuất chip Samsung Electronics và nhà sản xuất chip SK Hynix giảm lần lượt 0,52% và 0,67%.

ASX 200 của Úc, đóng cửa lúc 11:10 sáng HK/SIN hôm nay trước kỳ nghỉ Giáng sinh sắp tới, đã phục hồi từ một số khoản lỗ trước đó nhưng tiếp tục giao dịch thấp hơn 0,17% vào buổi sáng. Hầu hết các ngành đều giảm.

Chỉ số tài chính nặng giảm 0,39% trong phiên giao dịch buổi sáng, vì cổ phiếu của các ngân hàng được gọi là Big Four của Úc đã giảm. Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand giảm 0,39%, Ngân hàng Commonwealth Úc giảm 0,35%, Westpac giảm 1,22% và Ngân hàng Quốc gia Úc giảm 0,13%.

Các thị trường Nhật Bản đóng cửa cho một ngày lễ.

Tại các thị trường Trung Quốc, được theo dõi chặt chẽ trên toàn thế giới trong bối cảnh thương mại của Bắc Kinh với Washington, sẽ mở cửa lúc 9:30 sáng HK/SIN.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng, cấp bộ trưởng nói về các vấn đề như, cán cân thương mại và tăng cường bảo vệ sở hữu trí tuệ đã được tổ chức vào tuần trước với Hoa Kỳ.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web của mình, Bộ cho biết hai bên đã có một “trao đổi sâu sắc” về quan điểm và đạt được tiến bộ mới.

Qua đêm trên phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones trượt dốc trong phiên giao dịch sớm. S&P 500 tương lai cũng giảm.

Tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất chuẩn lần thứ tư trong năm nay và Chủ tịch Jerome Powell báo hiệu ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng bảng cân đối kế toán với tốc độ hiện tại. Hai hành động thắt chặt tiền tệ mà các nhà giao dịch nói là đang thúc đẩy thị trường chứng khoán suy giảm.

Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính đã ở mức 96,898 sau khi đạt mức cao trên 97,4 vào tuần trước.

Đồng yên Nhật Bản được giao dịch ở mức 111,08 sau khi chạm mức thấp khoảng 113,5 trong tuần giao dịch trước đó. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,7049 USD sau khi đạt mức cao khoảng 0,720 USD vào tuần trước.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...