Chứng khoán tương lai trượt dốc khi Phố Wall đấu tranh để kéo dài mức tăng của tuần trước

 

F452a260af23467d1f32Chứng khoán tương lai giảm trong phiên giao dịch đầu thứ Hai, giảm mức tăng trước đó khi các nhà đầu tư cố gắng xây dựng dựa trên hiệu suất vững chắc của tuần trước.

Chỉ số công nghiệp trung bình tương lai Dow Jones giao dịch thấp hơn 81 điểm. S & P 500 tương lai và tương lai Nasdaq-100 cũng trượt.

Tuần trước, S & P 500 và Dow tăng lần lượt 1,3% và 2,3% tiến bộ tuần thứ ba liên tiếp của họ.

Những lợi ích đó đạt được khi các nhà đầu tư đổ xô vào các tên giá trị vượt trội hơn trong bối cảnh tin tức thử nghiệm vắc-xin tích cực từ Moderna và sự hợp tác giữa Pfizer và BioNTech. ViacomCBS – giảm khoảng 40% trong năm – đã tăng gần 10% trong tuần trước. Gap Inc đã tăng 10,6% trong khoảng thời gian đó và United Airlines tăng 3,8%. IShares Edge MSCI USA Value Factor ETF ( VLUE ) đã tăng 3,5% trong tuần trước.

Nhưng những tiến bộ đó đến từ chi phí của các cổ phiếu công nghệ lớn như Facebook , Amazon , Netflix , Alphabet và Microsoft . Facebook và Alphabet từng mất hơn 1% vào tuần trước. Trong thời gian đó Microsoft đã giảm 5,1% trong khi Amazon và Netflix giảm lần lượt 7,4% và 10,2%. Những cổ phiếu này đã đứng chắc trên Phố Wall trong năm nay khi các nhà đầu tư đặt cược mô hình kinh doanh của các công ty này có thể giúp họ phát triển trong đại dịch.

Tất cả các cuộc nói chuyện về sự xoay vòng của công nghệ và vào các khu vực định hướng ‘giá trị’ hơn, sẽ phát triển trong những tuần tới, Douglas Busch, người sáng lập của ChartSmarter, nói trong một lưu ý. Nếu chúng ta mất đi khả năng lãnh đạo công nghệ một cách có ý nghĩa, tôi nghĩ nó sẽ ảnh hưởng xấu đến thị trường chung.

Nếu một khu vực chỉ có thể nghỉ ngơi và ở giữa cộng đồng giống như một tay đua thông minh có nhiều ngựa theo anh ta trong một cuộc đua thuần chủng, thì có khả năng nó sẽ lại tăng vọt vào mùa thu, anh ấy nói thêm.

Khu vực công nghệ S & P 500 đã giảm 1,2% trong tuần trước và là một trong hai khu vực chỉ giảm hơn 1% trong khoảng thời gian đó.

Kích thích tập trung

Các thương nhân cũng hướng mắt về Washington khi các nhà lập pháp bắt đầu đàm phán về các biện pháp kích thích mới.

Đầu năm nay, Tổng thống Donald Trump đã ký một gói kích thích trị giá khoảng 2 nghìn tỷ USD, giúp mở rộng trợ cấp thất nghiệp cho những người bị sa thải trong đại dịch. Trong số những lợi ích mở rộng này, một kiểm tra $ 600 một tuần đã được bao gồm. Tuy nhiên, các khoản thanh toán thêm này được thiết lập hết hạn vào cuối tháng này.

Aneta Markowska, chuyên gia kinh tế tài chính tại Jefferies, cho biết, có rất nhiều điều không chắc chắn về quy mô và hình dạng của dự luật tiếp theo, đặc biệt là về phía người tiêu dùng.

Chúng tôi tin rằng sự đồng thuận mong đợi một gói khoảng $ 1- $ 1,5 vì vậy nếu dự thảo xuất hiện trên phân khúc cao cấp đó, nó sẽ được coi là một bất ngờ tích cực, ông Mark Markowska nói thêm.

Các trường hợp coronavirus đang gia tăng ở mức báo động. Dữ liệu được tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins cho thấy hơn 70.000 trường hợp đã được xác nhận vào thứ Bảy . Điều đó đánh dấu hai ngày liên tiếp có ít nhất 70.000 ca nhiễm mới được xác nhận.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...