Chứng khoán tụt dốc giữa lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu

Các cổ phiếu ở châu Á giao dịch ở mức thấp hơn vào sáng thứ Ba. Trong bối cảnh lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu, sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo kinh tế thế giới vào thứ Hai.

Tại khu vực Trung Quốc Đại lục, chỉ số Shanghai composite đã giảm gần 0,4% trong phiên giao dịch sớm. Shenzhen component giảm gần 0,7% và Shenzhen composite giảm 0,48%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,5%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 và Topix giảm nhẹ lần lượt là 0,07% và 0,2%. Cổ phiếu của chỉ số bán lẻ nhanh, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng may mặc Uniqlo, giảm khoảng 0,3%. Kospi của Hàn Quốc thấp hơn 0,5% mặc dù tăng trưởng kinh tế của đất nước trong quý IV năm 2018 đạt được trên mức mong đợi.

ASX 200 giảm khoảng 0,5%, mặc dù hầu hết các lĩnh vực đều có mức tăng. Chỉ số tài chính nặng Down Under đã giảm hơn 1% khi cổ phiếu của ngân hàng Big Four cho thấy thua lỗ. Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand giảm 1,49%, Ngân hàng Commonwealth Úc giảm 1,29%, Westpac giảm 1,45% và Ngân hàng Quốc gia Úc giảm 1,32%.

IMF đã giảm ước tính tăng trưởng toàn cầu vào thứ Hai, cảnh báo rằng động lực kinh tế trong những năm gần đây đang chậm lại. IMF hiện dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng 3,5% trên toàn thế giới cho năm 2019 và 3,6% cho năm 2020. IMF cho biết, một loạt các tác nhân vượt ngoài căng thẳng thương mại leo thang có thể gây ra sự suy giảm về tâm lý rủi ro với những tác động tăng trưởng bất lợi, đặc biệt là mức nợ công và tư nhân cao.

Nghiên cứu Kho bạc OCBC của Singapore cho biết, việc cắt giảm mới nhất từ ​​IMF chỉ là sự xác nhận những lo ngại hiện tại về một năm 2019 chậm hơn.

Về mặt tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, ở mức 96,321 sau khi chạm mức thấp trước đó là 96,305. Đồng yên Nhật Bản, được giao dịch ở mức 109,61 so với đồng bạc xanh sau khi đạt mức dưới 109,5 trong phiên trước đó. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,754 USD sau khi trượt khỏi mức cao khoảng 0,717 USD trong ngày hôm qua.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...