Chứng khoán tụt dốc giữa lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu

Các cổ phiếu ở châu Á giao dịch ở mức thấp hơn vào sáng thứ Ba. Trong bối cảnh lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu, sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo kinh tế thế giới vào thứ Hai.

Tại khu vực Trung Quốc Đại lục, chỉ số Shanghai composite đã giảm gần 0,4% trong phiên giao dịch sớm. Shenzhen component giảm gần 0,7% và Shenzhen composite giảm 0,48%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,5%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 và Topix giảm nhẹ lần lượt là 0,07% và 0,2%. Cổ phiếu của chỉ số bán lẻ nhanh, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng may mặc Uniqlo, giảm khoảng 0,3%. Kospi của Hàn Quốc thấp hơn 0,5% mặc dù tăng trưởng kinh tế của đất nước trong quý IV năm 2018 đạt được trên mức mong đợi.

ASX 200 giảm khoảng 0,5%, mặc dù hầu hết các lĩnh vực đều có mức tăng. Chỉ số tài chính nặng Down Under đã giảm hơn 1% khi cổ phiếu của ngân hàng Big Four cho thấy thua lỗ. Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand giảm 1,49%, Ngân hàng Commonwealth Úc giảm 1,29%, Westpac giảm 1,45% và Ngân hàng Quốc gia Úc giảm 1,32%.

IMF đã giảm ước tính tăng trưởng toàn cầu vào thứ Hai, cảnh báo rằng động lực kinh tế trong những năm gần đây đang chậm lại. IMF hiện dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng 3,5% trên toàn thế giới cho năm 2019 và 3,6% cho năm 2020. IMF cho biết, một loạt các tác nhân vượt ngoài căng thẳng thương mại leo thang có thể gây ra sự suy giảm về tâm lý rủi ro với những tác động tăng trưởng bất lợi, đặc biệt là mức nợ công và tư nhân cao.

Nghiên cứu Kho bạc OCBC của Singapore cho biết, việc cắt giảm mới nhất từ ​​IMF chỉ là sự xác nhận những lo ngại hiện tại về một năm 2019 chậm hơn.

Về mặt tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính, ở mức 96,321 sau khi chạm mức thấp trước đó là 96,305. Đồng yên Nhật Bản, được giao dịch ở mức 109,61 so với đồng bạc xanh sau khi đạt mức dưới 109,5 trong phiên trước đó. Đồng đô la Úc đã ở mức 0,754 USD sau khi trượt khỏi mức cao khoảng 0,717 USD trong ngày hôm qua.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!