Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài Hoa Kỳ

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận quý đầu tiên với doanh thu ngân hàng đầu tư mạnh mẽ và việc giải phóng dự trữ lỗ cho vay lớn hơn dự kiến.

Công ty cũng cho biết họ đã đóng cửa các hoạt động ngân hàng bán lẻ tại 13 quốc gia trên khắp châu Á và một phần châu Âu để tập trung hơn vào quản lý tài sản bên ngoài Hoa Kỳ, một trong những động thái chiến lược lớn đầu tiên được thực hiện bởi Giám đốc điều hành Jane Fraser, người đã tiếp quản vào tháng 2.

Jane Fraser

Cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm dưới 1% sau khi tăng 3,1% trên thị trường tiền tệ.

Ngân hàng đã báo cáo lợi nhuận 7,94 tỷ USD, tương đương 3,62 USD một cổ phiếu, vượt quá ước tính 2,60 USD của các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv. Doanh thu 19,3 tỷ USD đứng đầu ước tính 18,8 tỷ USD.

Citigroup cho biết họ đã giải phóng 3,9 tỷ USD dự phòng rủi ro cho vay trong quý, dẫn đến khoản lãi 2,06 tỷ USD sau khoản lỗ tín dụng 1,75 tỷ USD trong kỳ. Các nhà phân tích đã dự kiến ​​khoản dự phòng 393,4 triệu USD trong quý.

Ngân hàng đã công bố doanh thu kỷ lục từ hoạt động ngân hàng đầu tư và kinh doanh cổ phiếu, tương tự như các ngân hàng đối thủ đã báo cáo trước đó. Doanh thu từ giao dịch cổ phiếu của Citigroup là 1,48 tỷ USD vượt quá ước tính của các nhà phân tích là hơn 300 triệu USD và doanh thu giao dịch thu nhập cố định là 4,55 tỷ USD đứng đầu ước tính gần 100 triệu USD.

Doanh thu ngân hàng đầu tư tăng 46% lên 1,97 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 300 triệu USD so với ước tính, nhờ hoạt động cao trong bảo lãnh phát hành vốn cổ phần do sự bùng nổ phát hành SPAC, công ty cho biết.

Fraser, người đang báo cáo kết quả quý đầu tiên khi lãnh đạo ngân hàng lớn thứ ba của đất nước, đã không lãng phí thời gian để thực hiện các thay đổi đối với hoạt động toàn cầu của công ty. Ngân hàng đang rời khỏi hoạt động tiêu dùng tại Úc, Bahrain, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Ba Lan, Nga, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Theo Fraser, kế hoạch này là tập trung các hoạt động ngân hàng tiêu dùng ngoài Hoa Kỳ vào Singapore, Hong Kong, UAE và London – những nơi tập trung nhiều tài sản, theo Fraser.

Fraser cho biết: “Do liên tục làm mới chiến lược của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định sẽ tăng gấp đôi sự giàu có”. Động thái tập trung vào các thị trường còn lại “giúp chúng tôi nắm bắt được sự tăng trưởng mạnh mẽ và lợi nhuận hấp dẫn mà doanh nghiệp quản lý tài sản mang lại thông qua các trung tâm quan trọng này.”

Bà nói, Citigroup thiếu quy mô để cạnh tranh đúng mức tại 13 thị trường mà họ đang rời bỏ. Ngân hàng cho biết hoạt động ngân hàng đầu tư sẽ tiếp tục ở những thị trường mà công ty đang thoát khỏi hoạt động tiêu dùng.

Các nhà phân tích sẽ muốn nghe thêm về tầm nhìn cuối cùng của Fraser đối với ngân hàng, cũng như các chi tiết về kế hoạch của cô để xoa dịu các nhà quản lý đã chỉ trích các biện pháp kiểm soát quản lý rủi ro của công ty.

Hôm thứ tư, JPMorgan Chase và Wells Fargo đều công bố kết quả vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích về việc phát hành dự trữ và doanh thu mạnh ở Phố Wall, trong khi Goldman Sachs đánh bại ước tính về kết quả tư vấn và giao dịch mạnh mẽ. Trước đó vào thứ năm, Bank of America cũng báo cáo rằng họ đã đánh bại ước tính vì những lý do tương tự như các công ty cùng ngành.

Cổ phiếu của Citigroup đã tăng 18% cho đến nay trong năm nay, so với mức tăng 26% của Chỉ số Ngân hàng KBW.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!