Có đến 176 người thiệt mạng sau khi máy bay rơi tại Iran

Một trong những động cơ của chiếc máy bay bị cháy ngay sau khi cất cánh

Một trong những động cơ của chiếc máy bay bị cháy ngay sau khi cất cánh

TEHRAN, Iran – Một chiếc máy bay của Ukraine chở 176 người đã bị rơi vào thứ Tư ngay sau khi cất cánh từ sân bay chính của Tehran, tất cả người trên máy bay điều thiệt mạng, đài truyền hình nhà nước đưa tin.

Máy bay đã cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini ở thủ đô Iran khi một vụ hỏa hoạn xảy ra với một trong các động cơ của nó, Qassem Biniaz phát ngôn viên của Cơ quan Giao thông và Đường bộ của Iran cho biết. Phi công của chiếc máy bay sau đó mất quyền kiểm soát máy bay, khiến nó rơi xuống , Biniaz cho biết theo hãng tin IRNA của nhà nước.

Máy bay chở 167 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn từ các quốc gia khác nhau trên chuyến bay tới thủ đô Kyiv của Ukraine, Biniaz cho biết. Vụ tai nạn đã giết chết tất cả hành khách và phi hành đoàn, các quan chức khẩn cấp của Iran và Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết.

Dữ liệu chuyến bay từ sân bay cho thấy một chiếc 737-800 của Ukraine được hãng hàng không quốc tế Ukraine bay vào sáng thứ Tư, sau đó ngừng gửi dữ liệu gần như ngay lập tức sau đó, theo trang web FlightRadar24. Các hãng hàng không đã không trả lời ngay lập tức một yêu cầu bình luận.

Các nhà báo của Associated Press khi đến địa điểm gặp nạn đã nhìn thấy một cánh đồng mảnh vụn rộng rải rác trên đất nông nghiệp. Người chết nằm giữa những mảnh vỡ của máy bay.

Nhiều người thiệt mạng sau khi máy bay rơi

Vụ tai nạn xảy ra vài giờ sau khi Iran tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhắm vào hai căn cứ ở Iraq, lực lượng của Mỹ để trả thù việc giết chết Vệ binh Cách mạng, Tướng Qassem Soleimani.

Được giới thiệu vào cuối những năm 1990, nó là một mô hình cũ hơn so với Boeing 737 MAX, đã được đặt nền tảng trong gần 10 tháng sau hai vụ tai nạn chết người.

Một số máy bay 737-800 đã liên quan đến các vụ tai nạn chết người trong những năm qua.

Vào tháng 3 năm 2016, một chiếc Flydubai 737-800 từ Dubai đã bị rơi khi đang cố hạ cánh tại sân bay Rostov-on-Don ở Nga, làm 62 người trên máy bay thiệt mạng. Một chuyến bay 737-800 khác từ Dubai, do Air India Express khai thác, đã bị rơi vào tháng 5 năm 2010 khi đang cố hạ cánh ở Mangalore, Ấn Độ, làm chết hơn 150 người trên máy bay.

Máy bay boeing

Công ty Boeing có trụ sở tại Chicago, đã biết về các báo cáo truyền thông ra khỏi Iran và chúng tôi đang thu thập thêm thông tin, phát ngôn viên của Michael Friedman nói với Associated Press.

Boeing, giống như các nhà sản xuất hàng không khác, thường hỗ trợ điều tra sự cố. Tuy nhiên, nỗ lực đó trong trường hợp này có thể bị ảnh hưởng bởi chiến dịch trừng phạt của Mỹ đối với Iran kể từ khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của Tehran với các cường quốc thế giới vào tháng 5 năm 2018.

Cả Airbus và Boeing đã xếp hàng để bán hàng tỷ đô la máy bay cho Iran trong thỏa thuận, điều này cho thấy Tehran hạn chế việc làm giàu uranium để đổi lấy việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế. Nhưng quyết định của Trump đã dừng việc bán hàng.

Trong nhiều thập kỷ trừng phạt quốc tế, đội máy bay chở khách thương mại của Iran đã già đi, với các vụ tai nạn hàng không xảy ra thường xuyên đối với các hãng hàng không nội địa trong những năm gần đây, dẫn đến hàng trăm thương vong.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...