Cơ Hội Nào Cho Các Trader Trong Năm 2021

Năm 2020 cả thế giới đã chứng kiến bức tranh kinh tế đầy biến động, chúng ta có thể thoải mái nói rằng năm 2021 sẽ mang lại nhiều khía cạnh tốt hơn so với năm ngoái. Khởi đầu năm mới 2021 lại có thêm dấu hiệu tích cực hơn cho nền kinh tế bởi Vaccine tiêm chủng Covid – 19 đã được thử nghiệm ở một số quốc gia. Điều này giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn về sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu và nhịp sống sẽ trở lại bình thường.

41867

Cơ hội cho các trader trước sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu:

Đầu năm 2021 mặc dù vẫn còn nhiều bất ổn bởi đại dịch gây ra, chương trình tiêm chủng toàn cầu đã được khởi động và khả năng ứng phó với đại dịch của các quốc gia đã được cải thiện cực tốt so với nửa đầu năm 2020. Điều quan trọng là chính phủ của mỗi quốc gia và ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục cung cấp các chính sách để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế thời kỳ hậu đại dịch. Do đó, mặc dù kinh tế sẽ chưa hoàn toàn trở lại bình thường đến hết năm 2021, nhưng sự tăng trưởng dự kiến sẽ tạo ra cơ hội mới cho mọi người đặc biệt là các trader trong thị TTCK quốc tế.

Lựa chọn cổ phiếu tiềm năng trong năm 2021:

Qua vài cuộc khảo sát với trader lâu năm, họ sẽ đặt cược vào những cổ phiếu và lĩnh vực hàng đầu nào cho năm 2021, hầu hết các nhà đầu tư đều trả lời rằng họ sẽ chọn những cổ phiếu rẻ tiền ‘’theo chu kỳ’’, vốn sẽ được hưởng lợi từ việc mở cửa kinh tế sau covid – 19. Cổ phiếu thuận chu kỳ biến động giá theo động lực của nền kinh tế nói chung.

Những cổ phiếu mà nhiều nhà phân tích phố Wall xác định nên mua và nắm giữ vào năm 2021 gồm có ‘’ Baker Hughes, Boeing, Qualcomm, Exxon Mobil, Chevron, Visa và Disney’’.

Cổ phiếu Disney
Cổ phiếu Disney

Cổ phiếu Qualcomm
Cổ phiếu Qualcomm

Nhìn chung, có rất ít nhà phân tích đề xuất đến các mã cổ phiếu công nghệ. Đó là những đứa con cưng của thị trường vào năm 2020. Và có một số chuyên gia lại cho biết: ‘’ Google vẫn là một lựa chọn tốt với mực tiêu đạt 2.119 USD/cổ phiếu vào cuối năm 2021’’.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều nhà mô giới chứng khoán uy tín như’’ Fbs, Dk Trade, Xtt,…’’ thông qua các sàn giao dịch trên nhà đầu tư có thể mua và nắm giữ các cổ phiếu trên một cách nhanh chóng và an toàn. 

Lạc quan một cách thận trọng:

Theo các chuyên gia đã nhận định về thị trường chứng khoán quốc tế năm 2021 là ‘’ lạc quan một cách thận trọng ‘’. Khảo sát và đưa ra tỉ lệ chung thì 3 người nói rằng ‘’lạc quan’’ thì sẽ có 3 người yêu cầu phải ‘’thận trọng’’. Những nhà phân tích lạc quan với những hy vọng về các gói kích thích nền kinh tế mới ở Mỹ cũng như việc vaccine được phân phối trên diện rộng toàn cầu.

Ttxvn_tong_thong_my_joe_biden_2401

Ngược lại, các chuyên gia yêu cầu trader phải ‘’thận trọng’’ bởi vì đại dịch chưa được kiểm soát hoàn toàn thị trường có thể lao dốc nêu dịch bệnh bị mất kiểm soát lần nữa. Và nhiều lí do sâu xa hơn là NHTW đang bơm quá nhiều thanh khoản để ngăn thị trường sụp đổ. Do đó, điều kiện thị trường bình thường hóa hơn sẽ là bước tiếp theo của đợt giảm giá mạnh. Và rủi ro xảy ra nếu làn sóng covid – 19 tiếp theo sẽ làm thiếu hụt nguồn cung vaccine, Chính phủ mới của Mỹ đang còn rối ren khi chính sách mới của tân tổng thống đang làm nước Mỹ lao đao.

Nhìn chung tình hình bức tranh thị trường chứng khoán Mỹ hiện tại đang có rất nhiều tiềm năng, nhưng song song các trader vẫn phải thận trọng hơn và đề phòng các rủi ro sẽ xảy ra. 

Bởi vậy, đối với các nhà đầu tư ngoài việc nắm vững kiến thức, kỹ năng, cơ hội và quản lý được rủi ro thì cần phải tìm được một sàn giao dịch uy tín. Để đảm bảo các giao dịch diễn ra an toàn và thuận lợi. Sau đây là một số sàn đạt độ tin cậy cao trên thị trường quốc tế như là ‘’ DK Trade, Fbs, Mitrade…’’,

42733

Kết luận: Năm 2021 sẽ có cơ hội tiếp tục thăng hoa cho các trader, thị trường chứng khoán Mỹ năm này rất nhiều cơ hội chờ đón các trader. Nhưng đòi hỏi các trader phải có sự lựa chọn chính xác, nắm bắt kịp thời.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!