Cơ hội và thách thức cổ phiếu Coca Cola

Cơ hội của cổ phiếu Coca-Cola

Cổ phiếu hỗ trợ xu hướng tăng vững chắc: Cổ phiếu của Coca-Cola đã tăng 13.4% trong năm qua so với mức giảm 9.8% của ngành, nhờ thực hiện hiệu quả các chiến lược phát triển thành một công ty nước giải khát tập trung vào người tiêu dùng. Đáng chú ý, dòng sản phẩm hàng đầu của công ty vượt qua ước tính trong Quý III năm 2019, đánh dấu quý thứ chín tăng trưởng liên tiếp. Ngoài ra, doanh thu được cải thiện qua từng năm nhờ hiệu suất tốt trên tất cả các phân khúc cũng như tăng trưởng về số lượng và giá/hỗn hợp.

Giá/hỗn hợp và khối lượng: Coca-Cola chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về giá và khối lượng trong quý III, góp phần tăng trưởng doanh số. Giá/hỗn hợp tăng 6%, được thúc đẩy bởi các sáng kiến quản lý tăng trưởng doanh thu cũng như lợi nhuận thuận lợi từ địa lý. Tổng khối lượng đơn vị tăng 2% trong quý thứ ba nhờ tăng trưởng mạnh tại các thị trường đang phát triển và mới nổi. Ở Bắc Mỹ, thì được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với Coca-Cola Zero Sugar. Khối lượng cho nước trái cây, sữa và đồ uống từ thực vật tăng 1% mỗi năm nhờ mức tăng mạnh từ các sản phẩm của Minute Maid và Simply tại Bắc Mỹ cũng như Minute Maid Pulpy ở Trung Quốc. Nước, nước tăng lực và đồ uống thể thao cải thiện 2%, được thúc đẩy bởi sự phát triển của các thương hiệu Ciel và Cristal ở Mỹ Latinh, Dasani trên toàn cầu và Kinley ở Ấn Độ. Khối lượng trà và cà phê tăng 4%, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Nhật Bản cũng như sự tăng trưởng của thương hiệu trà adan ở Thổ Nhĩ Kỳ và trà Gold Peak ở Bắc Mỹ.

Bán hàng và thu nhập: Được hỗ trợ bởi hiệu suất, sự lạc quan về khối lượng và giá cả, Coca-Cola đã cập nhật triển vọng cho năm 2019. Hiện tại, ước tính trưởng doanh thu bán hàng tăng ít nhất 5% trong năm 2019, trong khi đó doanh thu dự kiến sẽ tăng ít quốc gia theo thời gian. Mới đây, công ty đã tiết lộ kế hoạch ra mắt thức uống năng lượng này ở Mỹ. Tiền mặt vững chắc: Coca-Cola tự hào có vị thế tiền mặt vững chắc được sử dụng để trả cho các cổ đông nhất 12%, với khoảng 7% lợi nhuận từ việc mua lại, thoái vốn và các hạng mục cơ cấu.

Đổi mới xác định lại thương hiệu: Đổi mới, đầu tư vào các danh mục và thương hiệu cốt lõi đã là lĩnh vực trọng tâm của Coca-Cola, do ngành công nghiệp đồ uống đang phát triển. Sự đổi mới liên tục của các thương hiệu là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của công ty. Ví dụ, đổi mới thương hiệu Coke đã giúphãng tăng trưởng 6% giá trị bán lẻ toàn cầu trong 9 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, chiến lược đổi mới của công ty không chỉ tập trung vào thương hiệu Coke. Nó đang chứng kiến hiệu suất mạnh mẽ trên các khu vực địa lý quan trọng. Những khoản đầu tư này đã dẫn đến sự tăng trưởng thị phần đáng kể của thương hiệu nước thông minh ở Ấn Độ, thương hiệu Authentic Tea House ở Trung Quốc và Đông Nam Á, Trà Fuze ở Tây Âu và Chi (một thương hiệu sữa và nước trái cây) ở Tây Phi.

Đổi mới thương hiệu Coke: Coca-Cola liên tục duy trì sự đổi mới cho thương hiệu Coke thông qua các bản cập nhật và nhiều phiên bản khác nhau. Sự phát triển gần đây của thương hiệu Coke được cho là nhờ thành công của Coca-Cola Zero Sugar theo thời gian, với nhiều tiềm năng phát triển phía trước. Đáng chú ý, Coca-Cola Zero Sugar mang lại sự tăng trưởng hai con số trên toàn cầu lần thứ tám liên tiếp trong quý 3 năm 2019. Trong khi Coke Zero Sugar là nhân tố chính tạo nên thành công ở thị trường Mỹ, việc ra mắt Cà phê Coca-Cola Plus tại hơn 20 thị trường đang thúc đẩy tăng trưởng ở các thị trường quốc tế. Vào tháng 4 năm 2019, những đổi mới cho nhãn hiệu Coca-Cola đã bắt đầu một chương mới, với sự ra mắt của Coca-Cola Energy – một biến thể khác của Coke – với nhiều đặc tính tăng cường năng lượng và hương vị mới. Coca-Cola Energy ban đầu được ra mắt tại Tây Ban Nha và Hungary, và được mở rộng đến hơn 25 (chi trả cổ tức cao hơn và thường xuyên mua lại cổ phần) cũng như tái đầu tư vào doanh nghiệp. Công ty đã mua lại số cổ phần trị giá 2.6 tỷ USD trong năm 2014, 2.3 tỷ USD trong cả năm 2015 và 2016, 3.7 tỷ USD trong năm 2017 và 1.9 tỷ USD vào năm 2018.

Thách thức của Coca-cola

Giá cổ phiếu khá cao: Xem xét tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E), Coca-Cola có vẻ được định giá khá cao so với ngành và thị trường nói chung. Cổ phiếu này có bội số P/E 12 tháng cao hơn so với P/E của ngành là 24.59 và S&P 500 là 18.73. Với những yếu tố này, chúng tôi tin rằng giá cổ phiếu khá cao từ khía cạnh P/E.

Tỷ giá tiền tệ vẫn còn là một trở ngại: Kết quả trong quý 3 năm 2019 của Coca-Cola tiếp tục bị tác động bởi tỷ giá tiền tệ. Biến động tiền tệ bất lợi ảnh hưởng 6% thu nhập. Công ty ước tính biến động của tỷ giá tiền tệ sẽ tiếp tục tác động kết quả trong quý IV 2019 cũng như năm 2020. Nó ảnh hưởng 3% đến doanh thu và 7% thu nhập hoạt động trong quý IV.

Biến động thị trường mới nổi: Các thị trường mới nổi ngày càng biến động do thị trường tiền tệ biến động và các vấn đề cơ cấu khác. Mặc dù công ty đã cải thiện đáng kể hiệu suất tại các thị trường như Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ, nhưng nó vẫn phải đối mặt với các điều kiện vĩ mô đầy thách thức ở một số thị trường đang phát triển và mới nổi, bao gồm Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông. Rõ ràng, thị trường toàn cầu vẫn biến động mặc dù chứng kiến sự tăng trưởng. Một số thị trường đang cải thiện, trong khi những thị trường khác đang vật lộn khi chu kỳ kinh tế chuyển sang giai đoạn khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến chi tiêu tiêu dùng cá nhân cũng như nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty. Công ty dự kiến tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm nhẹ trong năm 2019 so với năm 2018.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!