Có nên mua cổ phiếu Carnival?

Tin tức vẫn ảm đạm cho Carnival (NYSE: CCL). Trong khi công ty dự định tiếp tục hoạt động hạn chế vào tháng 8, liệu điều đó có thực sự xảy ra hay không. Và chèo 8 tàu từ ba cảng sẽ làm rất ít để đảo ngược vận may chung của một doanh nghiệp đã ngừng hoạt động kể từ tháng ba.

Carnival đã bị buộc phải vay hàng tỷ đô la theo các điều khoản bất lợi, và nó không có ngày rõ ràng cho việc nối lại các hoạt động bình thường. Công ty giống như các đối thủ chính của nó là Royal Caribbean và Na Uy Cruise Line, đang thực hiện kế hoạch sàng lọc hành khách mở rộng, thêm an toàn vệ sinh và các phương pháp an toàn cải tiến khác, nhưng không có vắc-xin cho COVID-19, du thuyền trên biển trông rất khác biệt và tệ nhất vẫn là không thể.

Có phải tất cả là tin xấu cho Carnival?

Đặt chỗ tháng 8, mặc dù những chuyến du lịch trên biển có thể không xảy ra – nhưng nó tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là một dấu hiệu tích cực ngay cả khi bạn cho rằng công ty đã giảm giá.

Giá thấp hơn có thể sẽ lôi kéo khách hàng trẻ tuổi – dòng tàu đặc trưng của Carnival đã được thiết kế đặc biệt để phục vụ – để đi trên một hành trình. Ngay cả khi nhiều (hoặc tất cả) các chuyến du lịch trên biển vào tháng 8 không xảy ra, những người đã đặt chúng sẽ có tùy chọn để lấy tín dụng cho một hành trình trong tương lai (trong nhiều trường hợp là tín dụng 125%) và điều đó sẽ tạo cơ hội cho hành trình này tại một số điểm giành chiến thắng trước khách hàng mới.

Thời gian ngắn vẫn rất ảm đạm cho Carnival và các công ty cùng ngành lớn khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một lớp lót bạc, đó là người tiêu dùng muốn đi tàu. Cơn đói du lịch vẫn còn, và ít nhất một số người tiêu dùng không ngại quay lại tàu du lịch.

Cho đến khi điều đó có thể xảy ra, Carnival đã thực hiện các bước rộng để duy trì. Điều đó bao gồm khoản vay nói trên cùng với các động thái khác giúp nó tăng thêm 6,4 tỷ đô la thanh khoản trong khi công ty cũng đang làm mọi thứ có thể để cắt giảm chi phí. Điều đó đã bao gồm trì hoãn các dự án vốn, nhân viên làm việc và sa thải.

“Thực hiện những hành động cực kỳ khó khăn này của nhân viên liên quan đến lực lượng lao động tận tâm của chúng tôi là một điều rất khó thực hiện. Thật không may, điều đó là cần thiết, với mức độ thấp của các hoạt động khách hiện tại và để chịu đựng thêm sự tạm dừng này”, Giám đốc điều hành Carnival, Arnold Donald nói.

Bây giờ là thời gian để mua cổ phiếu Carnival?

Carnival vẫn phải đối mặt với biển rất gồ ghề, và những điều đó vẫn có thể nhấn chìm công ty. Nó vẫn cần sự chấp thuận của trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ở Hoa Kỳ để bắt đầu ra khỏi cảng Hoa Kỳ một lần nữa và nó cũng cần các cảng trên khắp thế giới chào đón tàu của họ.

Mọi người muốn đi tàu, nhưng tại thời điểm này họ không thể. Đó là một trở ngại lớn cho một công ty kiếm tiền từ việc bán du lịch trên biển. Là một nhà đầu tư tiềm năng, bạn cũng nên lo ngại rằng trong khi những người trẻ tuổi có thể quan tâm đến du lịch trên biển, thì những khách hàng lớn tuổi là bánh mì và bơ của ngành – có thể vẫn sợ quay trở lại biển cho đến khi vắc-xin COVID-19 được phổ biến rộng rãi.

Carnival đã tự cho mình một cái gì đó của một đường băng tài chính, và cổ phiếu Carnival đóng cửa ngày 2 tháng 6 ở mức 16,87 đô la một cổ phiếu, thấp hơn mức cao nhất trong 52 tuần của nó là 53,86 đô la. Đó là một món hời nếu bạn tin rằng công ty có thể trở lại hoạt động bình thường trước khi hết tiền.

Có thể điều này sẽ xảy ra, và đây là một công ty rất có lợi nhuận trước khi đại dịch xảy ra. Trở lại điều đó là có thể, nhưng không có nghĩa là nó được đảm bảo.

Đầu tư vào Carnival (hoặc bất kỳ cổ phiếu của công ty hành trình nào) có nguy cơ phá sản và một con đường dài để thoát khỏi nợ nần ngay cả khi số phận đó có thể tránh được. Đó là một rủi ro lớn, nhưng nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rằng cổ phiếu của bạn có thể về 0, thì mặt trái của nó là một khoản đầu tư hợp lý như một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của bạn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!