Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công ty bị các cơ quan quản lý Trung Quốc phạt 18,23 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) do kết quả của một cuộc điều tra chống độc quyền.

“Mặc dù số tiền phạt kỷ lục, chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ nâng mức chênh lệch lớn đối với BABA và chuyển trọng tâm của thị trường trở lại các yếu tố cơ bản,” Morgan Stanley viết trong một lưu ý vào Chủ nhật.

Alibaba Headquarter

Các nhà quản lý Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Alibaba vào tháng 12. Trọng tâm chính xoay quanh một thực tiễn buộc người bán phải niêm yết sản phẩm của họ trên một trong hai nền tảng thương mại điện tử, thay vì chọn cả hai.

Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường của Trung Quốc (SAMR) hôm thứ bảy cho biết, hoạt động này ngăn cản sự cạnh tranh trong thị trường bán lẻ trực tuyến của Trung Quốc và “xâm phạm hoạt động kinh doanh của những người bán trên nền tảng cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng”.

Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang cho biết ông không mong đợi có tác động đáng kể đến công ty từ sự thay đổi của thỏa thuận độc quyền này.

Zhang cũng cho biết Alibaba sẽ giới thiệu các biện pháp mới để giảm các rào cản gia nhập, chi phí cho các doanh nghiệp và thương nhân trên nền tảng này. Giám đốc điều hành cho biết thêm, công ty cũng sẽ tiếp tục mở rộng đến các thành phố nhỏ hơn và các khu vực nông thôn của Trung Quốc.

Các công ty công nghệ của Trung Quốc đã phát triển, phần lớn không bị cản trở, trở thành những gã khổng lồ. Nhưng Bắc Kinh ngày càng trở nên lo ngại trước sức mạnh của các công ty này .

Việc giám sát quy định tập trung vào đế chế của người sáng lập Alibaba, sau khi tỷ phú Jack Ma đưa ra một số bình luận vào tháng 10 có vẻ chỉ trích cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc .

Joe Tsai, phó chủ tịch điều hành của Alibaba, cho biết hôm thứ hai rằng ông không biết về bất kỳ cuộc điều tra nào liên quan đến luật chống độc quyền.

Nhưng Tsai nói rằng Alibaba và các đồng nghiệp của nó phải tuân theo các yêu cầu từ các cơ quan quản lý về việc sáp nhập, mua lại và đầu tư chiến lược như một phần của quá trình xem xét.

Ngoài khoản tiền phạt, chiếm khoảng 4% doanh thu năm 2019 của công ty, các nhà quản lý cho biết Alibaba sẽ phải gửi báo cáo tự kiểm tra và tuân thủ cho SAMR trong ba năm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!