Cổ phiếu Amazon giảm sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử đưa ra lo ngại về chi phí tăng

Kết quả quý IV của Amazon đã đánh bại các ước tính, đồng thời những lo ngại chung về việc tăng trưởng chậm lại và đầu tư mạnh hơn vào năm 2019 đã đẩy giá cổ phiếu giảm xuống sau nhiều giờ giao dịch.

Cụ thể hơn:

EPS: Đạt mức 6,04 USD so với ước tính 5,68 USD, theo Refinitiv

Doanh thu: 72,4 tỷ đô la so với 71,9 tỷ đô la ước tính, theo Refinitiv

AWS: 7,43 tỷ đô la so với 7,3 tỷ đô la ước tính, theo Refinitiv

Cổ phiếu Amazon đã giảm hơn 5% trong phiên giao dịch sau khi công ty cảnh báo về việc tăng chi tiêu trong năm nay. Giám đốc tài chính Amazon Brian Olsavsky lưu ý với các nhà phân tích rằng, công ty đã thu hẹp đáng kể các khoản đầu tư vào năm ngoái, thông qua việc thuê và chi tiêu vốn. Kết quả quý IV tốt hơn mong đợi, được hỗ trợ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ trong kỳ nghỉ. Doanh số tăng 19,7% trong quý gần nhất, nhanh hơn mức 18,8% như dự kiến, nhưng vẫn chậm nhất kể từ quý 1/2015.

Tăng trưởng doanh số quốc tế cũng chậm lại tới 15% so với tốc độ tăng trưởng 29% của năm trước. Ấn Độ là một thách thức đáng chú ý đối với Amazon. Amazon đã và đang tuyển dụng ở Ấn Độ, nhưng một luật mới sẽ sớm có hiệu lực ngăn chặn các nhà bán lẻ trực tuyến nước ngoài bán sản phẩm thông qua các công ty liên kết.

Công ty cho biết họ dự kiến doanh thu sẽ đạt từ 56 tỷ đến 60 tỷ đô la, thấp hơn một chút so với mức 60,8 tỷ đô la được ước tính bởi FactSet. Phân khúc “khác” của Amazon, chủ yếu bao gồm hoạt động kinh doanh quảng cáo, đã tăng 95% lên 3,4 tỷ đô la doanh thu. Sự tăng trưởng của AWS đã giúp tạo ra lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ ba liên tiếp. Amazon tạo ra 3 tỷ đô la thu nhập ròng, tăng 66% so với năm ngoái. Ngoài điện toán đám mây, Amazon đang nhận được sự gia tăng lợi nhuận từ quảng cáo và thị trường của bên thứ ba.

Amazon kết thúc năm với doanh thu hàng năm 232,9 tỷ đô la, lần đầu tiên vượt qua mốc 200 tỷ đô la. Tiền mặt và các khoản tương đương đã tăng 51% lên 21 tỷ USD.

Cổ phiếu Amazon đã tăng 18% trong năm qua. Vốn hóa thị trường của nó, hơn 840 tỷ USD vào chiều thứ Năm, lớn nhất trong số các công ty giao dịch công khai trên thế giới.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...