Cổ phiếu American Express có nên mua không?

Các công ty đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus theo những cách khác nhau, một số tốt hơn và một số tệ hơn. Ngành tài chính nói chung đã bị ảnh hưởng bởi lãi suất giảm, nhưng những bên có thẻ tín dụng mạnh lại bị tổn hại nhiều hơn do chi tiêu tiêu dùng giảm và trích lập dự phòng rủi ro cao.

Cổ Phiếu American Express Có Nên Mua Không

American Express (NYSE: AXP) đã không được giải thoát khỏi sự kiện này, nhưng công ty cũng ở trong một tình huống độc nhất khi xem xét mô hình kinh doanh khác biệt và tập khách hàng của mình. Hãy cùng xem gần đây AXP hoạt động như thế nào và liệu có nên mua vào hôm nay không.

Môi trường kinh tế đầy thách thức

Vào cuối quý đầu tiên, khi ảnh hưởng của đại dịch đang ở mức tồi tệ nhất và điều duy nhất mà một doanh nghiệp có thể dựa vào là sự không chắc chắn, American Express đã đưa ra bốn ưu tiên trong năm: hỗ trợ lực lượng lao động, bảo vệ khách hàng và thương hiệu, giữ trọng tâm tăng trưởng và duy trì sức khỏe tài chính. Công ty đã công bố thu nhập quý II vào thứ sáu; Giám đốc điều hành Stephen Squeri đã nói về cách American Express thực hiện những mục tiêu này.

Thu nhập ròng cao hơn dự kiến ​​là 257 triệu đô la, mặc dù chi tiêu nói chung đang chậm lại và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,29 đô la. Tuy nhiên, tất cả các hạng mục chi tiêu đang có sự cải thiện, mặc dù một số vẫn thấp hơn năm ngoái. Tính đến tháng 7, chi tiêu không bao gồm du lịch và giải trí tăng 5%, mặc dù du lịch và giải trí giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Như thường lệ, phí chủ thẻ cung cấp một số hỗ trợ chống lại thua lỗ, tăng 15% và chiếm 15% doanh thu.

Doanh thu tăng từ tháng 4 đến tháng 6 cùng với nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi do khách hàng đã đi tiêu xài sau khi cách ly xã hội. Trong khi các con số thể hiện sự sụt giảm, Squeri nhấn mạnh rằng có những khoản tăng trong quý. Mức độ hài lòng về dịch vụ khách hàng tăng lên qua từng năm và tỷ lệ hao hụt không cao hơn bình thường.

Để vượt qua khủng hoảng, American Express đã tăng thanh khoản lên mức kỷ lục. Quý kết thúc với 1,6 tỷ USD dự phòng tổn thất và 62 tỷ USD dự phòng.

Thay đổi để đáp ứng nhu cầu

Là một tổ chức tài chính, American Express đang đứng trước những thách thức kinh tế mà mọi người trên toàn cầu phải đối mặt. Và công ty đã xoay vòng để đối phó với các hành vi hiện tại. Khi thói quen chi tiêu thay đổi, American Express đã điều chỉnh chương trình phần thưởng để phản ánh xu hướng mua sắm mới. Nó đã và đang cung cấp các chương trình khuyến mãi cho các danh mục theo yêu cầu như không tiếp xúc, tạp hóa, phát trực tuyến và giao đồ ăn. Điều này đã làm tăng mức độ tương tác của thành viên với các danh mục giá trị gia tăng này. AXP cũng đã tập trung vào thành viên doanh nghiệp nhỏ của mình với chiến dịch “Mua sắm nhỏ” mà công ty dành 200 triệu đô la để khuyến khích chi tiêu tại các doanh nghiệp nhỏ.

Khi đại dịch xảy ra, American Express đã tạo ra một chương trình CPR – hỗ trợ thanh toán cho khách hàng – cũng như một chương trình sâu hơn dành cho những người cần thêm thời gian và sự trợ giúp. Tính đến cuối quý II, 3/4 số người trong chương trình cứu trợ đại dịch hiện đã quay trở lại thanh toán hóa đơn.

Đối với sự tăng trưởng trong tương lai, công ty đang nhìn xa hơn những quy định đáng tin cậy về du lịch và giải trí để làm mới và tung ra các sản phẩm mới. Nhưng đồng thời cũng tuyên bố gia hạn mối quan hệ với các khách sạn British Airways và Marriott. Đối với thương mại, công ty nhận thấy nhu cầu về các giải pháp thanh toán tăng lên khi các doanh nghiệp đi xa. Nó đã nâng cao khả năng thanh toán không tiếp xúc và đang mở rộng các giải pháp thanh toán kỹ thuật số, chẳng hạn như nhấp để thanh toán cho các giao dịch an toàn.

Một thắng lợi lớn cho công ty là đã trở thành mạng lưới thanh toán nước ngoài đầu tiên được cấp phép để xóa các giao dịch nội tệ ở Trung Quốc.

Mua hay không mua cổ phiếu AXP?

American Express đã báo cáo lợi nhuận trong thời gian rất chậm và duy trì cổ tức, không giống như một số công ty dịch vụ tài chính khác. Công ty có một vị thế tiền mặt mạnh mẽ và xoay trục để đáp ứng các nhu cầu và hành vi mới, tập trung vào tăng trưởng trong tương lai. Giá cổ phiếu đã giảm khoảng 24% so với năm trước tính đến ngày thứ sáu, và có tỷ lệ giá trên thu nhập sau 12 tháng vào khoảng 19, khiến giá trở nên hấp dẫn. Tôi sẽ coi như chúng ta nên mua vào.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...