Cổ phiếu Apple tăng vọt mặc dù doanh số giảm tại Trung Quốc, 5 tỷ đô la doanh thu bị mất

Apple đã báo cáo thu nhập trong quý 12 vào hôm qua, nhưng doanh thu thấp hơn so với dự đoán. Doanh thu trong quý 12 của Apple tại Trung Quốc đạt 13,17 tỷ, giảm gần 5 tỷ USD so với một năm trước.

Apple đã chứng kiến ​​sự chậm lại giữa quý 12 năm 2015 và quý 12 năm 2016, khi doanh thu Trung Quốc giảm 12%. Doanh thu của Apple tại Trung Quốc là 11,41 tỷ USD trong quý 4 năm tài chính 2018. Doanh thu cũng giảm nhẹ so với năm ngoái ở châu Âu và Nhật Bản. Trong một cuộc phỏng vấn sau báo cáo, CEO Tim Cook cho biết, khi công ty bước vào tháng 1, mọi thứ đã được cải thiện.

Dù doanh số điện thoại thông minh iPhone (sản phẩm chủ lực của Apple) giảm mạnh trong quý, nhưng giới đầu tư vẫn hứng khởi nhờ mức tăng trưởng mạnh mà iPhone đạt được ở mảng dịch vụ. Doanh thu từ mảng dịch vụ, bao gồm Apple Music và App Store, đạt 10,8 tỷ USD trong quý, phù hợp với dự báo mà Phố Wall đưa ra trước đó.

Các nhà đầu tư đã lo sợ doanh số bán hàng chậm lại ở Trung Quốc kể từ khi CEO Tim Cook cảnh báo hồi đầu tháng này về áp lực kinh tế trong khu vực khiến công ty phải hạ dự báo trong quý này. Ngoài doanh số iPhone yếu kém, Cook còn đổ lỗi cho căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vì sự sụt giảm doanh số. Cook có nói, nếu nhìn vào kết quả của công ty, sự thiếu hụt là hơn 100% so với iPhone và chủ yếu ở Trung Quốc. Rõ ràng là nền kinh tế bắt đầu chậm lại và điều mà CEO Tim Cook tin là trường hợp căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gây thêm áp lực lên nền kinh tế của họ.

Cook chỉ ra đầu tháng này, ông tin rằng tình hình ở Trung Quốc sẽ tăng lên. Trong một cuộc phỏng vấn với Jim Cramer của CNBC, Cook cho biết ông “lạc quan” đối với Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại mới. Ngoài ra, Apple cũng đã đối mặt với những thách thức pháp lý tại Trung Quốc, nơi tòa án đã ban cho Qualcomm một lệnh cấm đối với công ty vào tháng 12 về các vi phạm bằng sáng chế.

Qualcomm tuyên bố tại thời điểm lệnh cấm đã cấm nhập khẩu và bán gần như tất cả các mẫu iPhone tại Trung Quốc, nhưng Apple đã nhanh chóng tranh chấp phạm vi của lệnh cấm, nói rằng nó chỉ bao gồm các iPhone chạy trên hệ điều hành cũ.

Giá cổ phiếu Apple có lúc tăng 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đã đóng cửa trong phiên giao dịch chính của ngày thứ Ba, đạt 163,5 USD/cổ phiếu.

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!