Tại sao cổ phiếu Boeing, Airbus tăng vọt dù không có đơn đặt hàng?

Lần thứ hai trong bốn tháng qua, Airbus đã ghi nhận đơn đặt hàng bằng không cho việc yêu cầu sản xuất máy bay mới.

Nhà sản xuất máy bay châu Âu đã ghi nhận không có đơn đặt hàng mới nào trong tháng 5 khi công ty điều chỉnh theo thực tế khắc nghiệt của việc các hãng hàng không hủy hoặc hoãn đơn đặt hàng cho các máy bay mới trong nỗ lực tiết kiệm chi phí. Boeing báo cáo các đơn đặt hàng và giao hàng trong tháng tới vào tuần tới với một số nhà phân tích rằng: dự kiến ​​công ty sẽ báo cáo tháng thứ năm liên tiếp không tăng trưởng đơn hàng.

Tôi không ngạc nhiên với những con số này, Richard Aboulafia nói, một nhà phân tích hàng không của Teal Group. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thêm hai năm phân tích hóa đơn tiêu cực cho các nhà sản xuất máy bay.

Sự khan hiếm các đơn đặt hàng đã buộc cả Airbus và Boeing phải hạ lịch trình sản xuất và vạch ra kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm, một điều thật sự cay đắng sau gần một thập kỷ đặt hàng mạnh mẽ tạo ra các hồ sơ tồn đọng. Vào tháng 3 và tháng 4, cổ phiếu của Boeing và Airbus đều ở mức thấp trong nhiều năm do lo ngại về việc thua lỗ.

Triển vọng cho cả hai nhà sản xuất máy bay đã không thay đổi, nhưng các nhà đầu tư của họ dường như không quan tâm. Cổ phiếu của Boeing và Airbus đều tăng hơn 40% trong tháng trước. Điều gì thúc đẩy sự lạc quan đổi mới của các nhà đầu tư?

Aboulafia cho biết một yếu tố chính là hy vọng về sự phục hồi hình chữ V trong du lịch hàng không thương mại. Đây có lẽ là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu của 2 hãng này tăng, Aboulafia nói. Tôi đang cố gắng tìm ra lý do tại sao mọi người mong đợi sự phục hồi mạnh mẽ như vậy trong du lịch hàng không.

Hôm thứ năm, cục quản lý an ninh giao thông đã sàng lọc 391.882 người tại các trạm kiểm soát an ninh sân bay ở Mỹ, số lần sàng lọc cao nhất kể từ ngày 22 tháng 3. Nhìn chung, mức độ hành khách hàng ngày tại các sân bay Mỹ giảm hơn 85% so với cùng kỳ năm ngoái.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

3 cổ phiếu giàu tiền mặt nhất để mua trước khi thị trường sụp đổ

Trong khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào tăng trưởng, đó thực sự là một...

Phân tích thị trường ngày 28-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Sáu tuần trước khi triển vọng về...

Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi...

Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào Inovio Pharmaceuticals vào tháng 1, thì bây giờ bạn sẽ có bao nhiêu

Các nhà đầu tư sở hữu Inovio Pharmaceuticals (NASDAQ: INO) và nắm giữ cổ phiếu trong năm đã được...