Cổ phiếu Boeing trượt dốc nhanh chóng sau vụ rơi chấn động 737 MAX 8

Sau vụ rơi chấn động của chiếc 737 MAX 8 vừa qua, Boeing rơi vào tình trạng mất cân bằng. Mới đây một dấu hiệu suy yếu cho thấy cổ phiếu của nó đã giảm hơn 5% vào thứ Hai, một động thái vượt qua mức của chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones.

Việc cổ phiếu của hãng này giảm mạnh, khiến cho Dow mất hơn 150 điểm. Cho đến thời điểm hiện tại, Boeing có ảnh hưởng lớn nhất đối với chỉ số Dow Jones. Nói cách khác, giá cổ phiếu cao hơn sẽ có tác động lớn hơn đến chỉ số Dow.

Có thể thấy ảnh hưởng lớn của Boeing đối với chỉ số Dow bằng cách nhìn vào các chỉ số tương quan như, S&P 500 và Nasdaq Composite. Cả S&P 500 và Nasdaq đều giao dịch cao hơn 1% trong khi chỉ số Dow tăng 0,79%. Chỉ số Dow sẽ cao hơn nhiều nếu không có sự sụt giảm khổng lồ của ngành hàng không vũ trụ.

Boeing đóng cửa ở mức 422,54 USD/cổ phiếu vào thứ Sáu. Tuy nhiên, cổ phiếu đã đóng cửa ở mức 400,01 đô la vào thứ Hai và giảm xuống mức thấp nhất là 365,55 đô la sau khi một chuyến bay của hãng hàng không Etopian Airlines bị rơi gây chấn động vào Chủ nhật, làm chết tất cả 157 người trên máy bay.

Chiếc máy bay được sử dụng cho chuyến bay đó là máy bay phản lực 737 MAX 8, một trong những máy bay bán chạy nhất của Boeing. Vụ tai nạn đã làm dấy lên mối lo ngại về sự an toàn của mô hình, khi nó chưa đầy sáu tháng sau một vụ tai nạn chết người khác liên quan đến chiếc 737 MAX 8. Một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc và Indonesia, đã hạ cánh tất cả các chuyến bay liên quan đến máy bay.

Sau sự cố của hãng hàng không gây xôn xao dư luận, nhà phân tích Rajeev Lalwani cho biết, họ  dự đoán sự biến động tăng cao hơn nữa trong cổ phiếu của Boeing. Mặc dù còn sớm để đưa ra kết luận, có thể có những lo ngại về sự gián đoạn xung quanh sự an toàn, sản xuất, tiếp đất hoặc chi phí.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!