Cổ phiếu Boeing trượt dốc nhanh chóng sau vụ rơi chấn động 737 MAX 8

Sau vụ rơi chấn động của chiếc 737 MAX 8 vừa qua, Boeing rơi vào tình trạng mất cân bằng. Mới đây một dấu hiệu suy yếu cho thấy cổ phiếu của nó đã giảm hơn 5% vào thứ Hai, một động thái vượt qua mức của chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones.

Việc cổ phiếu của hãng này giảm mạnh, khiến cho Dow mất hơn 150 điểm. Cho đến thời điểm hiện tại, Boeing có ảnh hưởng lớn nhất đối với chỉ số Dow Jones. Nói cách khác, giá cổ phiếu cao hơn sẽ có tác động lớn hơn đến chỉ số Dow.

Có thể thấy ảnh hưởng lớn của Boeing đối với chỉ số Dow bằng cách nhìn vào các chỉ số tương quan như, S&P 500 và Nasdaq Composite. Cả S&P 500 và Nasdaq đều giao dịch cao hơn 1% trong khi chỉ số Dow tăng 0,79%. Chỉ số Dow sẽ cao hơn nhiều nếu không có sự sụt giảm khổng lồ của ngành hàng không vũ trụ.

Boeing đóng cửa ở mức 422,54 USD/cổ phiếu vào thứ Sáu. Tuy nhiên, cổ phiếu đã đóng cửa ở mức 400,01 đô la vào thứ Hai và giảm xuống mức thấp nhất là 365,55 đô la sau khi một chuyến bay của hãng hàng không Etopian Airlines bị rơi gây chấn động vào Chủ nhật, làm chết tất cả 157 người trên máy bay.

Chiếc máy bay được sử dụng cho chuyến bay đó là máy bay phản lực 737 MAX 8, một trong những máy bay bán chạy nhất của Boeing. Vụ tai nạn đã làm dấy lên mối lo ngại về sự an toàn của mô hình, khi nó chưa đầy sáu tháng sau một vụ tai nạn chết người khác liên quan đến chiếc 737 MAX 8. Một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc và Indonesia, đã hạ cánh tất cả các chuyến bay liên quan đến máy bay.

Sau sự cố của hãng hàng không gây xôn xao dư luận, nhà phân tích Rajeev Lalwani cho biết, họ  dự đoán sự biến động tăng cao hơn nữa trong cổ phiếu của Boeing. Mặc dù còn sớm để đưa ra kết luận, có thể có những lo ngại về sự gián đoạn xung quanh sự an toàn, sản xuất, tiếp đất hoặc chi phí.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...