Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe (JNJ) trong giai đoạn này

Chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu Johnson & Johnson trong phạm vi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe do sự bùng phát của coronavirus mới (2019-nCoV). Khi các nhà khoa học và bác sĩ vật lộn với việc tìm kiếm phương pháp điều trị hoặc vắc-xin, các nhà đầu tư đã háo hức tìm kiếm các công ty có công nghệ hứa hẹn nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus và giúp bệnh nhân bị nhiễm hiện đang phục hồi.

Tuy nhiên, với một thử nghiệm remdesivir có kiểm soát mới bắt đầu ở Trung Quốc và các lựa chọn điều trị chung chung khác cũng đang được thử nghiệm, chúng tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ước tính giá trị hợp lý của Gilead tại thời điểm này. Ngoài Gilead, những cái tên khác như Roche có nhánh chẩn đoán có xét nghiệm coronavirus để sử dụng nghiên cứu nhưng chưa được phê duyệt – có thể thấy một số cơn gió giật khi nhu cầu chẩn đoán tăng. Vật tư y tế (sản phẩm phòng ngừa như mặt nạ, xà phòng và vật tư bệnh viện như dung dịch muối) cũng có thể thấy nhu cầu ngắn hạn tăng lên.

Tuy nhiên, chúng tôi không giả định bất kỳ tác động tài chính dài hạn nào từ vụ dịch. Trừ khi 2019-nCoV vẫn lan rộng, hầu hết các doanh số này có xu hướng đảo chiều trong năm sau, hạn chế tác động của bất kỳ hiệu ứng định giá nào. Ngoài ra, hầu hết các nguồn cung cấp được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút có xu hướng là các sản phẩm giống như hàng hóa, do đó khả năng hạn chế hơn đối với các công ty là giữ lại lợi nhuận vượt mức, đặc biệt là trong dài hạn.

Giá trị ước tính cổ phiếu JNJ (Johnson & Johnson)

Mức tăng nhẹ ước tính giá trị hợp lý lên 141 USD mỗi cổ phiếu từ 131 USD khi chúng tôi dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận hoạt động cao hơn dựa trên những cải tiến hoạt động dự kiến ​​trong nỗ lực tiếp thị, quản trị và hợp lý hóa sản phẩm trong phân khúc sản phẩm tiêu dùng (giảm hỗ trợ đằng sau các sản phẩm có lợi nhuận thấp hơn). Ngoài ra, khả năng tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn của nhóm thuốc (phân khúc có tỷ suất lợi nhuận cao nhất) so với các phân khúc khác sẽ giúp hỗ trợ lợi nhuận mạnh.

Trong các động lực cốt lõi của dòng tiền, các loại thuốc miễn dịch và ung thư mới đang thúc đẩy tăng trưởng. Chúng tôi hy vọng tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu hàng năm sẽ trung bình 4% trong năm năm tới, vì sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các loại thuốc đường ống mới sẽ bù đắp một số tổn thất bằng sáng chế trong bộ phận dược phẩm. Chúng tôi hy vọng biên lợi nhuận sẽ tăng nhẹ trong vài năm tới vì các nỗ lực khắc phục chi phí trong nhóm người tiêu dùng và tăng các nỗ lực ngăn chặn chi phí trong toàn công ty giúp bù đắp áp lực biên do mất bảo vệ bằng sáng chế đối với một số loại thuốc có tỷ suất lợi nhuận cao, bao gồm cả miễn dịch thuốc Remicade. Ngoài ra, sau năm 2019, chúng tôi hy vọng JNJ sẽ giảm sự phụ thuộc vào doanh số tài sản mà đôi khi nó sử dụng để tăng thu nhập chung.

Phân tích kĩ thuật qua biểu đồ giá JNJ

mua cổ phiếu JNJ

Biểu đồ kĩ thuật cho thấy xu hướng tăng của JNJ vẫn còn mạnh. Hãy chờ đợi vùng giá tốt để có thể cân nhắc việc nắm giữ cỗ phiếu này trong trung hạn vào tại 141-144.

Cổ tức: 0.95 USD/cổ phiếu ( Ngày chia 24/02/2020)


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Google có thể sánh ngang với Amazon và Microsoft bằng công cụ máy tính để bàn ảo nhưng chỉ dành cho nhân viên

Google duy trì một phần mềm Cloudtop mà nhân viên sử dụng để truy cập các chương trình nội...

JPMorgan nhận thấy quỹ bền vững của châu Á sẽ tăng gấp đôi trong năm tới

Theo người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của JPMorgan,...

Trung Quốc xử phạt Alibaba với 2,8 tỷ USD tiền phạt vì vi phạm luật chống độc quyền

Các nhà quản lý Trung Quốc đã tát Alibaba (NYSE: BABA) với khoản tiền phạt khổng lồ 2,8 tỷ...

Cổ phiếu Alibaba tăng 8% sau khi bị phạt 2,8 tỷ USD trong cuộc điều tra chống độc quyền

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã tăng 8% vào thứ hai sau khi công...