Cổ phiếu châu Á lùi xa mức cao vào thứ Sáu, dữ liệu sản xuất của Trung Quốc gây thất vọng

Các cổ phiếu ở châu Á đã bị xáo trộn trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu, sau khi công bố dữ liệu sản xuất của Trung Quốc, vượt quá mong đợi.

Các thị trường Trung Quốc đại lục đã chứng kiến ​​mức tăng trong phiên giao dịch buổi sáng, khi Shanghai composite tăng khoảng 0,3% và Shenzhen component tăng 0,797%. Shenzhen composite cũng tăng cao hơn 0,933%.

Một cuộc khảo sát riêng về lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào thứ Sáu cho thấy, hoạt động của nhà máy được ký hợp đồng vào tháng 1. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin/Markit (PMI) đứng ở mức 48,3 trong tháng 1, so với 49,7 trong tháng 12.

Ở những nơi khác ở châu Á, Nikkei 225 của Nhật Bản giao dịch thấp hơn một chút trong khi chỉ số Topix giảm 0,1%, cổ phiếu của nhà bán lẻ nhanh tăng khoảng 1,7%. Tuy nhiên, Nintendo đã giảm khoảng 6% sau khi công ty cắt giảm dự báo doanh số cho bảng điều khiển trò chơi Switch trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2019. Kospi của Hàn Quốc đã tăng 0,14%.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,11% trong phiên giao dịch buổi chiều, mặc dù hầu hết các lĩnh vực đều có mức tăng. Chỉ số tài chính nặng giảm 0,5% với cổ phiếu của các ngân hàng Big Four thua lỗ. Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand giảm 0,88%, Ngân hàng Commonwealth Úc giảm 0,63%, Westpac giảm 0,69% và Ngân hàng Quốc gia Úc giảm 1,13%.

Mặt khác, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói với các phóng viên trong Phòng Bầu dục hôm thứ Năm rằng, ông hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với Trung Quốc trước thời hạn tháng Ba. S&P 500 đã tăng 7,87%, hoạt động tốt nhất trong tháng 1 kể từ năm 1987, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng vọt 7,17% trong tháng – mức tăng lớn nhất trong tháng 1 sau 30 năm.

Về mặt tiền tệ: chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính đã ở mức 95,609 sau khi đạt mức thấp trên 95,1 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật Bản giao dịch ở mức 108,78 so với đồng đô la sau khi đạt mức cao khoảng 108,5 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc thay đổi ở mức 0,7246 đô la sau khi chạm mức cao trước đó là 0,7278 đô la.

Giá dầu giảm trong buổi sáng ở châu Á. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,12% xuống còn 60,77 USD/ thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,28% xuống còn 53,64 USD/thùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...