Cổ phiếu châu Á lùi xa mức cao vào thứ Sáu, dữ liệu sản xuất của Trung Quốc gây thất vọng

Các cổ phiếu ở châu Á đã bị xáo trộn trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu, sau khi công bố dữ liệu sản xuất của Trung Quốc, vượt quá mong đợi.

Các thị trường Trung Quốc đại lục đã chứng kiến ​​mức tăng trong phiên giao dịch buổi sáng, khi Shanghai composite tăng khoảng 0,3% và Shenzhen component tăng 0,797%. Shenzhen composite cũng tăng cao hơn 0,933%.

Một cuộc khảo sát riêng về lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào thứ Sáu cho thấy, hoạt động của nhà máy được ký hợp đồng vào tháng 1. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin/Markit (PMI) đứng ở mức 48,3 trong tháng 1, so với 49,7 trong tháng 12.

Ở những nơi khác ở châu Á, Nikkei 225 của Nhật Bản giao dịch thấp hơn một chút trong khi chỉ số Topix giảm 0,1%, cổ phiếu của nhà bán lẻ nhanh tăng khoảng 1,7%. Tuy nhiên, Nintendo đã giảm khoảng 6% sau khi công ty cắt giảm dự báo doanh số cho bảng điều khiển trò chơi Switch trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2019. Kospi của Hàn Quốc đã tăng 0,14%.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,11% trong phiên giao dịch buổi chiều, mặc dù hầu hết các lĩnh vực đều có mức tăng. Chỉ số tài chính nặng giảm 0,5% với cổ phiếu của các ngân hàng Big Four thua lỗ. Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand giảm 0,88%, Ngân hàng Commonwealth Úc giảm 0,63%, Westpac giảm 0,69% và Ngân hàng Quốc gia Úc giảm 1,13%.

Mặt khác, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói với các phóng viên trong Phòng Bầu dục hôm thứ Năm rằng, ông hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với Trung Quốc trước thời hạn tháng Ba. S&P 500 đã tăng 7,87%, hoạt động tốt nhất trong tháng 1 kể từ năm 1987, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng vọt 7,17% trong tháng – mức tăng lớn nhất trong tháng 1 sau 30 năm.

Về mặt tiền tệ: chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính đã ở mức 95,609 sau khi đạt mức thấp trên 95,1 trong ngày hôm qua. Đồng yên Nhật Bản giao dịch ở mức 108,78 so với đồng đô la sau khi đạt mức cao khoảng 108,5 trong ngày hôm qua. Đồng đô la Úc thay đổi ở mức 0,7246 đô la sau khi chạm mức cao trước đó là 0,7278 đô la.

Giá dầu giảm trong buổi sáng ở châu Á. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,12% xuống còn 60,77 USD/ thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,28% xuống còn 53,64 USD/thùng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!