Cổ phiếu châu Á nâng cao hy vọng kích thích kinh tế

Cổ phiếu châu Á đã mở rộng mức tăng vào thứ ba khi hy vọng kích thích kinh tế ở các nền kinh tế lớn làm giảm sự lo lắng về suy thoái kinh tế toàn cầu, thúc đẩy tài sản rủi ro hơn và rút tiền từ các thiên đường an toàn như trái phiếu và vàng.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,31%, trong khi Nhật Bản Nikkei tăng 0,45%. Tâm trạng được cải thiện đã được giúp đỡ bằng một cuộc biến động ở Phố Wall chỉ sau một đêm với S & P 500 tăng 1,21%.

Cổ phiếu ở Trung Quốc và HongKong đã mở thấp hơn và nhảy ra khỏi vùng tiêu cực sau khi Trung Quốc hạ lãi suất tham chiếu cho vay trong lần công bố chuẩn mực mới kể từ khi cải cách lãi suất mới được công bố vào thứ bảy.

Tương lai dầu cũng giảm trong một dấu hiệu dự kiến ​​lo lắng về một cuộc tấn công tại một mỏ dầu của Ả Rập Xê-út cuối tuần qua đã giảm bớt, nhưng một số nhà đầu tư đã lo lắng theo dõi một tàu chở dầu Iran ở trung tâm của một cuộc đụng độ giữa Tehran và Washington.

Tuy nhiên, hiện tại các nhà đầu tư đã vui mừng bởi các dấu hiệu các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng làm nhiều hơn để hỗ trợ nền kinh tế trong sự kìm kẹp của các cuộc xung đột thương mại quốc tế, dẫn đầu bởi cuộc đấu tranh thuế quan Sino-U.S.

Trọng tâm ngay lập tức chuyển sang biên bản cuộc họp cuối cùng của cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ vào thứ tư. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi một cuộc hội thảo sôi nổi trên Fed Jackson Hole và một hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tuần này để tìm manh mối về những bước bổ sung mà các nhà hoạch định chính sách sẽ thực hiện để tăng trưởng.

Các quan chức cấp cao của nhà Trắng đang thảo luận về việc cắt giảm thuế biên chế tạm thời để thúc đẩy nền kinh tế, Washington Post đưa tin hôm thứ Hai.

Hy vọng cho các kích thích bổ sung đang tăng lên sau khi các báo cáo rằng Đức chuẩn bị tăng chi tiêu, và sau khi ngân hàng nhân dân Trung Quốc thực hiện các bước để giảm chi phí vay của công ty.

Masayuki Kichikawa chiến lược gia vĩ mô tại Sumitomo Mitsui Asset Management Co ở Tokyo cho biết “Có những kỳ vọng về chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn ở mọi nơi trên thế giới và điều này đang thúc đẩy thị trường trước những diễn biến không chắc chắn gần đây.”

“Trung Quốc đã sẵn sàng làm rất nhiều cho nền kinh tế của mình. Tôi hy vọng được nghe nhiều hơn về chi tiêu tài chính ở Đức. Ngân hàng trung ương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự an ủi mình. Câu hỏi còn lại là những gì xuất phát từ chính sách tài khóa.”

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong giao dịch châu Á giảm 0,14%, trong khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống 1,5893% và lợi suất 2 năm giao dịch ở mức 1,5248%.

Ở những nơi khác, Australia S&P / ASX 200 tăng 0,69%, trong khi chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,24%.

Trung Quốc thiết lập tỷ lệ cho vay một năm mới ở mức 4,25%, giảm 6 điểm cơ bản so với 4,31% trước đó. Nó thấp hơn 10 điểm cơ bản so với lãi suất cho vay một năm của ngân hàng nhân dân Trung Quốc.

Tỷ lệ LPR năm năm mới được thiết lập ở mức 4,85%, theo trung tâm tài trợ liên ngân hàng quốc gia.

Cổ phiếu Trung Quốc ban đầu giảm khi mở cửa nhưng đã phục hồi để giao dịch tăng 0,19%. Cổ phiếu ở HongKong cũng tăng 0,15% xóa đi một khoản lỗ trước đó.

“Trung Quốc đã tự do hóa lãi suất cho vay, nhưng họ không thể gây sốc cho hệ thống ngân hàng bằng cách hạ lãi suất mạnh” ông Sean Darby, chiến lược gia cổ phần toàn cầu tại Jefferies ở Hongkong cho biết.

“Họ phải làm điều này tăng dần. Họ đã thông báo điều này vào cuối tuần qua để chỉ ra hướng mà họ hướng tới. Từ quan điểm đó, tôi không nghĩ rằng đó là điều thất vọng.”

Các thị trường hoàn toàn kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa tại cuộc họp chính sách 17-18 tháng 9 từ mức 2,00% -2,25% hiện tại. Fed đã cắt giảm lãi suất vào tháng 7 lần đầu tiên trong một thập kỷ để giảm thiểu tác động của hàng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và suy thoái toàn cầu.

Tuần trước, thị trường tài chính đã đi vào vết xe đổ sau khi đường cong lãi suất kho bạc đảo ngược trong một thời gian ngắn khi lợi suất ngắn hạn được giao dịch trên mức của dài hạn. Các nhà đầu tư, những người lo ngại sự suy thoái toàn cầu dốc lên với đường cong lợi suất đảo ngược đã dẫn đến một số cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ trong quá khứ.

Tuy nhiên, sự phục hồi của sản lượng từ mức thấp đạt được vào tuần trước đã làm giảm bớt một số lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Vàng theo truyền thống được mua là nơi trú ẩn an toàn trong thời điểm không chắc chắn, giữ ổn định ở mức 1.495,69 USD / ounce sau khi giảm 1,2% vào thứ hai, mức giảm hàng ngày lớn nhất trong khoảng một tháng.

Đồng franc Thụy Sĩ là một tài sản trú ẩn an toàn khác được niêm yết lần cuối ở mức 0,9815 mỗi đô la, gần mức thấp nhất trong hai tuần.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...