Cổ phiếu châu Á nhích lên, các nhà đầu tư đặt hy vọng vào các cuộc đàm phán Hoa Kỳ-Trung Quốc

Giá cổ phiếu châu Á tăng mạnh vào thứ ba khi một số nhà đầu tư bám vào hy vọng rằng quý IV sẽ mang lại tiến bộ trong việc giải quyết cuộc chiến thương mại của Hoa Kỳ mà đã phủ bóng lên nền kinh tế toàn cầu.

cổ phiếu châu á

Nikkei .N225 của Nhật Bản tăng 0,74% trong khi chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,24% và điểm chuẩn của Úc là 0,25%.

Các thị trường Trung Quốc sẽ đóng cửa trong một tuần, bắt đầu từ thứ ba để đánh dấu 70 năm kể từ khi thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Quốc.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ESc1 tăng 0,35% tại châu Á, một ngày sau khi S & P 500 .SPX tăng 0,5%.

Các lĩnh vực công nghệ đã dẫn đầu mức tăng của New York vào thứ hai trong khi cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ tăng nhẹ sau khi giảm mạnh vào thứ sáu, với Alibaba (BABA.N) tăng 0,75% và Yahoo (BIDU.O) tăng 1,53%.

Tại châu Âu, chỉ số chứng khoán chuẩn đã tăng 2,15% trong quý để kết thúc ở mức cao nhất trong 16 tháng, một phần nhờ vào đồng euro yếu.

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro đã bác bỏ các báo cáo rằng chính quyền Trump đang xem xét hủy bỏ các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ như tin giả, cho người chơi ngắn hạn lấy cớ để mua lại tài sản rủi ro.

“Đó có phải là tin giả hay không, ngày càng khó biết chính xác chính quyền Hoa Kỳ sẽ làm gì.” Ông Takashi Hiroki chiến lược gia trưởng của Monex Securities, cho biết.

Trung Quốc và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại cấp cao vào tuần tới tại Washington.

Không biết rõ cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ diễn ra như thế nào, do có những kẻ cứng rắn chống lại Trung Quốc trong chính quyền. Nhưng nếu không có sự leo thang nào nữa trong cuộc họp sắp tới, thị trường sẽ bớt căng thẳng, ông Hi Hiki nói.

Trong khi cuộc đấu tranh về thương mại và công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng cường, một số nhà đầu tư đang cố gắng hy vọng thỏa hiệp.

Họ nói rằng một thỏa thuận dự kiến ​​có thể đạt được vào cuối năm nay, cho rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump, sẽ cố gắng tránh nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào suy thoái trong một năm bầu cử.

“Trong khi chúng ta không nên có định kiến đối với Trump, việc không thỏa thuận với Trung Quốc có thể ngày càng bị coi là tiêu cực trước cuộc bầu cử vào năm tới.” Tomoo Kinoshita chiến lược gia toàn cầu của Invesco Asset Management tại Tokyo cho biết.

Trong thị trường tiền tệ, đồng euro đã mở rộng sự suy giảm do lo ngại về sự tăng trưởng chậm chạp trong khối tiền tệ.

Đồng euro giao dịch ở mức $ 1,0888 EUR , đã giảm xuống mức thấp gần 2 năm rưỡi là $1,0885 trong giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ hai.

Đồng yên yếu hơn một chút ở mức 108,24 yên so với đồng đô la JPY , không xa mức thấp nhất của tháng trước là 108,48.

Đồng tiền Nhật Bản không cho thấy phản ứng nào với khảo sát tankan của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy niềm tin kinh doanh tại các nhà sản xuất lớn của Nhật Bản xấu đi trong ba tháng đến tháng 9 xuống mức thấp nhất trong sáu năm.

Đồng đô la Úc đạt $0,6739 AUD = D4, giảm 0,2% và gần mức thấp nhất trong ba tuần là $ 0,6739 đã chạm vào tháng trước trước khi ngân hàng Dự trữ Úc cắt giảm lãi suất vào cuối ngày.

Đa số 35 nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters dự kiến ​​RBA sẽ cắt giảm tỷ lệ tiền mặt lần thứ ba trong năm nay.

Đồng đô la New Zealand giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm là 0,6238 đô la New Zealand = D4, sau dữ liệu niềm tin kinh doanh địa phương yếu của ngày thứ hai.

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng nhờ vào đồng đô la Mỹ mạnh mẽ, giao dịch cuối cùng ở mức 1.468,50 đô la mỗi ounce.

Dầu thô CLc1 của Hoa Kỳ West Texas (WTI) đã giảm 3,3% vào thứ hai trước khi tăng 0,39% vào đầu ngày thứ Ba lên mức 54,28 USD / thùng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!