Cổ phiếu châu Á tăng cao hơn, đồng bảng Anh vấp ngã trên Brexit

Chứng khoán châu Á tăng cao vào thứ hai khi cổ phiếu Trung Quốc đảo chiều sớm vì hy vọng tiến triển trong cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc và kỳ vọng vào dòng vốn đầu tư lớn hơn vào HongKong.

cổ phiếu châu á và đồng bảng anh

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,19%. Cổ phiếu Trung Quốc .CSI300 tăng 0,13%, trong khi Nikkei .N225 của Nhật Bản tăng 0,28%.

Đồng bảng Anh trượt khỏi mức cao nhất trong 5 tháng so với đồng đô la và đồng euro sau khi quốc hội Anh buộc thủ tướng Boris Johnson phải tìm cách trì hoãn đến hạn chót ngày 31 tháng 10 để Anh rời khỏi khối.

Việc bỏ phiếu cho một phần mở rộng đã giáng một đòn mạnh vào sự lạc quan rằng một thỏa thuận đã đạt được vào tuần trước sẽ đảm bảo Brexit xảy ra với ít sự gián đoạn kinh tế.

Dầu tương lai giảm khi mối lo ngại tăng trưởng kinh tế kéo dài và nguồn cung dầu thô dư thừa đã thúc đẩy các nhà đầu cơ cắt giảm vị thế mua.

Phó thủ tướng Trung Quốc Liu He cho biết hôm thứ sáu rằng Trung Quốc sẽ làm việc với Hoa Kỳ để giải quyết các mối quan tâm của nhau, và việc ngăn chặn cuộc chiến thương mại sẽ tốt cho cả hai bên và thế giới.

Cổ phiếu tại Hong Kong cũng có một sự gia tăng sau khi các sàn Trung Quốc sửa đổi các quy tắc để cho phép các nhà đầu tư đại lục mua cổ phiếu kép loại niêm yết ở Hong Kong lần đầu tiên.

“ Chúng ta có một số tin tức tích cực từ Liu và cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc truy cập trực tiếp vào cổ phiếu Hồng Kông niêm yết kép là một điều tích cực khác” Sean Darby chiến lược gia tòa cầu tại Jefferies ở Hồng Kông cho biết.

“Vẫn còn rất nhiều tiền bên lề, và chỉ còn tám hoặc chín tuần để đưa số tiền đó đi vào hoạt động trước khi chúng ta kết thúc năm. Tôi hy vọng thị trường sẽ vẫn duy trì giá mua.”

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ESc1 đã tăng 0,27% tại châu Á khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho thu nhập cao trong tuần này từ Microsoft Corp (MSFT.O), Amazon.com (AMZN.O) và các công ty khác.

S & P 500 đã giảm 0,4% vào thứ sáu một phần do lo ngại về sự sụp đổ từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Một cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã cho thấy một vài dấu hiệu về một nghị quyết lâu dài đang đạt được mặc dù đã có nhiều vòng đàm phán.

Thị trường tài chính đã bị đánh bại trong giai đoạn này khi thuế quan tăng mạnh đã làm chậm thương mại toàn cầu và làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế cho một số quốc gia.

Các sàn giao dịch Trung Quốc vào thứ sáu đã sửa đổi các quy tắc cho phép lần đầu tiên đưa cổ phiếu hai hạng niêm yết ở Hong Kong vào chương trình Stock Connect, có khả năng mang lại lợi ích cho các công ty công nghệ nổi tiếng như Xiaomi Corp (1810.HK) và Meituan Dianping (3690. HK).

Thay đổi quy tắc, sẽ có hiệu lực vào ngày 28 tháng 10, có thể là một kết quả tích cực đối với cổ phiếu Hong Kong, vốn đã bị vùi dập trong những tháng thường phản đối dữ dội chống lại sự cai trị của Trung Quốc ở thuộc địa cũ của Anh.

Đồng bảng Anh giảm 0,7% xuống còn 1.2911 đô la và giảm khoảng 0,4% xuống còn 86,46 pence mỗi euro.

Chính phủ Anh khẳng định Brexit sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 10, nhưng sự không chắc chắn về cách các nhà lập pháp Anh sẽ trả lời có thể cân nhắc về sự liên kết với đồng bảng Anh.

Lãnh đạo Hạ viện cho biết chính phủ có kế hoạch đưa thỏa thuận Brexit mới vào một cuộc tranh luận và bỏ phiếu vào thứ hai, nhưng không rõ liệu người phát ngôn của Hạ viện có để điều này xảy ra hay không.

Ở những nơi khác trên thị trường tiền tệ, đồng đô la đã tăng 0,1% lên mức 1,1157 đô la mỗi euro nhưng giữ ổn định ở mức 108,49 JPY.

Dầu thô CLc1 của Mỹ giảm 0,24% xuống còn 53,65 USD / thùng. Dầu thô Brent LCOc1 giảm 0,34% xuống 59,22 USD / thùng.

Các nhà quản lý tiền đã cắt giảm các vị thế quyền chọn và tương lai dầu thô của Mỹ trong tuần tới ngày 15 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ sáu.

Đặt cược dài vào dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm mạnh trong hai tuần qua sau khi một loạt các nhân vật kinh tế trên toàn thế giới lo ngại về nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!