Cổ phiếu châu Á tăng điểm sau khi Trump tuyên bố đẩy lùi thời hạn thuế quan

Các cổ phiếu ở châu Á đã đạt mức cao hơn vào sáng thứ Hai, trong bối cảnh lạc quan thương mại sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố hoãn thời hạn thuế quan vào ngày 1 tháng 3.

Cổ phiếu ở Trung Quốc đại lục tiến lên mức cao trong phiên giao dịch sớm sau những diễn biến tích cực. Shanghai composite đã tăng 2,32% trong khi Shenzhen component tăng 2,624%. Shenzhen composite cũng thêm 2,391%.

Ở Hồng Kông, chỉ số Hang Seng tăng 0,58% khi cổ phiếu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc tăng hơn 1%. Cổ phiếu của công ty thiết bị mạng Trung Quốc ZTE niêm yết tại Hồng Kông đã tăng hơn 3%, sau khi tăng 13,9% trước đó.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,71% và Topix tăng 0,79% trong phiên giao dịch buổi sáng. Cổ phiếu của chỉ số bán lẻ nhanh, công ty đứng sau chuỗi cửa hàng may mặc Uniqlo, đã tăng hơn 0,5%. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi cũng thêm 0,11%, trong khi tại Úc có chỉ số ASX 200 cao hơn 0,18%.

Một sự tiến bộ đáng kể trong đàm phán cho thấy cơ hội để Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận ngày càng cao hơn. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố trong một loạt bài đăng trên Twitter rằng, Mỹ đang lên kế hoạch trì hoãn một loạt thuế quan bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc dự kiến ​​sẽ khởi động vào ngày 1 tháng 3. Trump đã trích dẫn sự tiến bộ đáng kể của hai bên trong cuộc đàm phán song phương giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, bao gồm bảo vệ sở hữu trí tuệ và các vấn đề chuyển giao công nghệ. Do đó, tổng thống cho biết ông sẽ đình chỉ các loại thuế mới, tuy nhiên ông không nêu rõ thời hạn.

Về mặt tiền tệ và dầu: Chỉ số đô la Mỹ so với một rổ các đồng tiền chính đã ở mức 96,446 sau khi chạm mức cao trên 96,9 vào tuần trước. Đồng yên Nhật Bản, thường được xem là một loại tiền tệ an toàn, được giao dịch ở mức 110,72 so với đồng đô la sau khi chạm mức thấp trên 110,8 vào tuần trước. Đồng đô la Úc đã thay đổi ở mức 0,177 USD sau dao động giữa mức cao trên 0,720 USD vào tuần trước. Đồng nhân dân tệ Trung Quốc ở nước ngoài cũng chứng kiến ​​mức tăng, giao dịch cuối cùng ở mức 6,6839 so với đồng đô la. Đồng nhân dân tệ trong nước đã thay đổi ở mức 6,6805 so với đồng bạc xanh.

Trong khi đó, giá dầu tăng trong buổi sáng thương mại châu Á khi dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,18% lên mức 67,24 USD/thùng. Dầu thô tương lai WTI của Mỹ cũng tăng thêm 0,21% lên mức 57,38 USD/thùng.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...