Cổ phiếu châu Á tăng sau sự hỗ trợ từ dữ liệu Trung Quốc

cổ phiếu châu á tốt từ dữ liệu Trung Quốc

Cổ phiếu châu Á đã tăng vào thứ 2 khi các nhà đầu tư thở phào nhẻ nhõm sau khi dữ liệu của Trung Quốc tốt cho thấy nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể bắt đầu ổn định nhờ kích thích kinh tế từ Bắc Kinh.

Tăng trưởng kinh tế quý 2 chậm tới 6.2% trong quý 2 so với năm trước, tốc độ yếu nhất trong ít nhất 27 năm trong khi dữ liệu riêng biệt cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ đứng đầu dự báo.

Dữ liệu hoạt động hàng tháng đầy hứa hẹn cho thấy một loạt các biện pháp kích thích từ Trung Quốc đã có thể thúc đẩy hoạt động trong nước và bù đắp một số thiệt hai từ cuộc chiến thương mại kéo dài với Mỹ.

Thị trường chứng khoán đã trỡ nên khó khăn sau khi dữ liệu của Trung Quốc công bố khi một số kỳ vọng Bắc Kinh sẽ kích thích mạnh hơn nữa.

Chỉ số MSCI của châu Á- Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đã giảm mạnh hơn 0.2% tại 526.72 điểm. Nó đã giảm nhiều hơn 1% vào cuối tuần sau 5 tuần tăng liên tiếp.

Giao dịch dự kiến sẽ yếu khi Nhật Bản đã đóng cửa cho một kỳ nghỉ lễ.

Cổ phiếu châu Á trượt 0.4% trong khi Hàn Quốc KPSPI hầu hết không thay đổi. Cổ phiếu Trung Quốc phục hồi sớm với chỉ số Blue-chip tăng 0.4%. Chỉ số Hang Seng của HongKong tăng 0.3%.

“ Các nhà đầu tư có thể thu hẹp kỳ vọng vào dữ liệu ngày hôm nay khi biện pháp tài chính dường như đang có hiệu quả”. Nhà phản tích Westpac, Frances Cheung.

“ Điều đó nói, chúng tôi tin rằng PBOC sẽ vẫn hỗ trợ tính thanh khoản. Lợi suất kỳ vọng sẽ ổn định và bất kì sự giảm giá tạm thời nào được thể hiện qua các giao dịch hoán đổi.”

Dữ liệu bán lẻ của Mỹ và sản xuất công nghiệp sẽ cung cấp thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế thế giới vào cuối tuần. Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ phát hành “Beige Book” vào thứ tư mà các nhà đầu tư sẽ nhận xét về căng thẳng thương mại ảnh hưởng đến triển vọng kinh doanh.

Trong thị trường tiền tệ, đồng đô la Úc thường được sử dụng như một ủy quyền thanh khoản cho đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, tăng sau khi dữ liệu lên mức cao 0,7033 đô la, một mức độ chưa từng thấy kể từ ngày 4 tháng 7.

Đồng bạc xanh cao hơn một chút đạt mức 96.871 so với rổ các loại tiền tệ chính. Chỉ số đô la giảm trong ba ngày khi các thị trường đều dự đoán cơ hội giảm 25 điểm cở bản của lãi suất Mỹ. Đó cũng là một lần cắt giảm nhỏ so với 50 điểm cở bản.

“Hùng biện về việc nới lỏng tiền tệ của FED đã cắt giảm lãi suất trong tháng 7, mọi sự tập trung của thị trường vào sự tùy tiện, Nó không phải là nếu họ cắt giảm thì là bao nhiêu” Morgan Stanley chiến lược gia Hans Redekar của Morgan Stanley nói với khách hàng.

Redakar cho biết ngân hàng đang vào lại vị thế bán đô la và mua Yên.

“ Nếu thị trường đáng thất vọng thì đường cong lợi suất có thể sẽ đi ngang, USD mạnh lên và điều kiện tài chính thắt chặt. Những lực lượng này sẽ làm trầm trọng thêm những lời cân nhắc quan trọng đã đối mặt với nền kinh tế toàn cầu.” ông nói thêm.

“Sự giảm phát toàn cầu của thế giới đòi hỏi một USD yếu hơn để thúc đẩy giá cả thương mại toàn cầu và giá hàng hóa.

Lo lắng về tăng trưởng thế giới và lạm phát thấp có nghĩa là các nhà đầu tư đang đổ tiền vào trái phiếu và các quỹ thị trường tiền tệ, Jefferies nói.

“ Điều nguy hiểm là với một núi tiền mặt được giữ trong các quỹ thị trường tiền tệ, bất kỳ lệnh ngừng bắn thương mại nào cũng sẽ gây ra sự thay đổi lớn đối với tài sản an toàn.” Sean darby chiến lược gia toàn cầu của Jefferies cho biết.

“ Hiện tại các nhà đầu tư dường như không vội vàng mua cổ phiếu- điều chỉnh thu nhạp vẫn chưa chạm đáy trong khi những bất ngờ về kinh tế là rất hiếm” ông nói thêm.

Trong các mặt hàng, dầu thô Mỹ giảm 31 cent xuống 59.90 USD/thùng. Dầu thô Brent đã giảm 22 cent đạt mức 66.50 USD/thùng.

Vàng trượt xuống mức 1410.01 USD/ ounce giảm xa khỏi đỉnh của 6 năm gần đây là 1438.60 USD.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!