Cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương tăng trong môi trường thị trường ‘mong manh’, dầu tăng hơn 2%

SINGAPORE – Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch cao hơn vào thứ hai khi các nhà đầu tư phản ứng với báo cáo việc làm của Mỹ vào tuần trước, điều này làm ảnh hưởng đến kỳ vọng và thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Cổ phiếu của Úc trong sắc xanh. ASX 200 điểm chuẩn tăng 1,69% khi tất cả các lĩnh vực giao dịch cao hơn, với chỉ số phụ tài chính tăng 1,39%. Các cổ phiếu khai thác và ngân hàng lớn tăng: Cổ phiếu của Commonwealth Bank tăng 1,86% trong khi Rio Tinto tăng 3,56%, Fortescue tăng 2,22% và BHP tăng 3,05%.

Chung-khoan-chau-a-reuters

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,96% khi cổ phiếu ngân hàng tăng điểm. Cổ phiếu Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tăng 2,35%, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui tăng 2,32% và cổ phiếu Nomura tăng 3,58%. Ở những nơi khác, chỉ số Topix tăng 0,91%.

Trong khi đó, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,55%.

Phiên giao dịch ngày thứ hai tại Châu Á-Thái Bình Dương tiếp nối một ngày hoang dã trên thị trường Mỹ vào thứ sáu tuần trước, nơi chứng khoán tăng trở lại sau đợt bán tháo mạnh khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh hơn mong đợi đã cải thiện sự lạc quan cho sự phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Gói cứu trợ của Hoa Kỳ

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vào cuối tuần bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1.400 USD cho hầu hết người Mỹ. Dự luật dự kiến ​​sẽ được thông qua tại Hạ viện do đảng Dân chủ nắm giữ trong tuần này và được gửi tới Tổng thống Joe Biden để xin chữ ký của ông trước thời hạn ngày 14 tháng 3 để gia hạn các chương trình viện trợ thất nghiệp.

Tháng trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các nhà lập pháp rằng nền kinh tế Mỹ còn một chặng đường dài so với các mục tiêu về việc làm và lạm phát, có khả năng sẽ cần thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa. Ông nói rằng lạm phát vẫn ở mức “mềm”  và Fed đã cam kết với chính sách hiện tại, điều này ngụ ý rằng lãi suất có thể sẽ vẫn ở mức thấp trong thời điểm hiện tại.

Tiền tệ và dầu mỏ

Đồng yên Nhật đổi chủ ở mức 108,35 mỗi đô la trong khi đô la Úc giao dịch cao hơn 0,27% ở mức 0,7707 đô la.

Giá dầu tăng hơn 2% trong giờ giao dịch tại châu Á vào thứ hai. Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 2,01% lên 67,42 USD và dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 2,02% lên 70,76 USD.

Tuần trước, OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của họ cho biết nhóm sẽ duy trì sản lượng phần lớn ổn định cho đến tháng 4 trong khi Ả Rập Xê-út nói thêm rằng họ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện một triệu thùng / ngày vào tháng tới.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!