Cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương tăng trong môi trường thị trường ‘mong manh’, dầu tăng hơn 2%

SINGAPORE – Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch cao hơn vào thứ hai khi các nhà đầu tư phản ứng với báo cáo việc làm của Mỹ vào tuần trước, điều này làm ảnh hưởng đến kỳ vọng và thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Cổ phiếu của Úc trong sắc xanh. ASX 200 điểm chuẩn tăng 1,69% khi tất cả các lĩnh vực giao dịch cao hơn, với chỉ số phụ tài chính tăng 1,39%. Các cổ phiếu khai thác và ngân hàng lớn tăng: Cổ phiếu của Commonwealth Bank tăng 1,86% trong khi Rio Tinto tăng 3,56%, Fortescue tăng 2,22% và BHP tăng 3,05%.

Chung-khoan-chau-a-reuters

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,96% khi cổ phiếu ngân hàng tăng điểm. Cổ phiếu Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tăng 2,35%, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui tăng 2,32% và cổ phiếu Nomura tăng 3,58%. Ở những nơi khác, chỉ số Topix tăng 0,91%.

Trong khi đó, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,55%.

Phiên giao dịch ngày thứ hai tại Châu Á-Thái Bình Dương tiếp nối một ngày hoang dã trên thị trường Mỹ vào thứ sáu tuần trước, nơi chứng khoán tăng trở lại sau đợt bán tháo mạnh khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh hơn mong đợi đã cải thiện sự lạc quan cho sự phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Gói cứu trợ của Hoa Kỳ

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vào cuối tuần bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1.400 USD cho hầu hết người Mỹ. Dự luật dự kiến ​​sẽ được thông qua tại Hạ viện do đảng Dân chủ nắm giữ trong tuần này và được gửi tới Tổng thống Joe Biden để xin chữ ký của ông trước thời hạn ngày 14 tháng 3 để gia hạn các chương trình viện trợ thất nghiệp.

Tháng trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các nhà lập pháp rằng nền kinh tế Mỹ còn một chặng đường dài so với các mục tiêu về việc làm và lạm phát, có khả năng sẽ cần thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa. Ông nói rằng lạm phát vẫn ở mức “mềm”  và Fed đã cam kết với chính sách hiện tại, điều này ngụ ý rằng lãi suất có thể sẽ vẫn ở mức thấp trong thời điểm hiện tại.

Tiền tệ và dầu mỏ

Đồng yên Nhật đổi chủ ở mức 108,35 mỗi đô la trong khi đô la Úc giao dịch cao hơn 0,27% ở mức 0,7707 đô la.

Giá dầu tăng hơn 2% trong giờ giao dịch tại châu Á vào thứ hai. Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 2,01% lên 67,42 USD và dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 2,02% lên 70,76 USD.

Tuần trước, OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của họ cho biết nhóm sẽ duy trì sản lượng phần lớn ổn định cho đến tháng 4 trong khi Ả Rập Xê-út nói thêm rằng họ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện một triệu thùng / ngày vào tháng tới.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!