Cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương tăng trong môi trường thị trường ‘mong manh’, dầu tăng hơn 2%

SINGAPORE – Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch cao hơn vào thứ hai khi các nhà đầu tư phản ứng với báo cáo việc làm của Mỹ vào tuần trước, điều này làm ảnh hưởng đến kỳ vọng và thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Cổ phiếu của Úc trong sắc xanh. ASX 200 điểm chuẩn tăng 1,69% khi tất cả các lĩnh vực giao dịch cao hơn, với chỉ số phụ tài chính tăng 1,39%. Các cổ phiếu khai thác và ngân hàng lớn tăng: Cổ phiếu của Commonwealth Bank tăng 1,86% trong khi Rio Tinto tăng 3,56%, Fortescue tăng 2,22% và BHP tăng 3,05%.

Chung-khoan-chau-a-reuters

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,96% khi cổ phiếu ngân hàng tăng điểm. Cổ phiếu Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tăng 2,35%, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui tăng 2,32% và cổ phiếu Nomura tăng 3,58%. Ở những nơi khác, chỉ số Topix tăng 0,91%.

Trong khi đó, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,55%.

Phiên giao dịch ngày thứ hai tại Châu Á-Thái Bình Dương tiếp nối một ngày hoang dã trên thị trường Mỹ vào thứ sáu tuần trước, nơi chứng khoán tăng trở lại sau đợt bán tháo mạnh khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh hơn mong đợi đã cải thiện sự lạc quan cho sự phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Gói cứu trợ của Hoa Kỳ

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vào cuối tuần bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1.400 USD cho hầu hết người Mỹ. Dự luật dự kiến ​​sẽ được thông qua tại Hạ viện do đảng Dân chủ nắm giữ trong tuần này và được gửi tới Tổng thống Joe Biden để xin chữ ký của ông trước thời hạn ngày 14 tháng 3 để gia hạn các chương trình viện trợ thất nghiệp.

Tháng trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các nhà lập pháp rằng nền kinh tế Mỹ còn một chặng đường dài so với các mục tiêu về việc làm và lạm phát, có khả năng sẽ cần thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa. Ông nói rằng lạm phát vẫn ở mức “mềm”  và Fed đã cam kết với chính sách hiện tại, điều này ngụ ý rằng lãi suất có thể sẽ vẫn ở mức thấp trong thời điểm hiện tại.

Tiền tệ và dầu mỏ

Đồng yên Nhật đổi chủ ở mức 108,35 mỗi đô la trong khi đô la Úc giao dịch cao hơn 0,27% ở mức 0,7707 đô la.

Giá dầu tăng hơn 2% trong giờ giao dịch tại châu Á vào thứ hai. Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 2,01% lên 67,42 USD và dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 2,02% lên 70,76 USD.

Tuần trước, OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của họ cho biết nhóm sẽ duy trì sản lượng phần lớn ổn định cho đến tháng 4 trong khi Ả Rập Xê-út nói thêm rằng họ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện một triệu thùng / ngày vào tháng tới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Snap giảm mạnh 22% sau khi không đạt được kỳ vọng về doanh thu

Cổ phiếu Snap đã giảm 22% sau khi báo cáo thu nhập quý 3 vào thứ năm. Doanh thu của công ty...

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...