Cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương tăng trong môi trường thị trường ‘mong manh’, dầu tăng hơn 2%

SINGAPORE – Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch cao hơn vào thứ hai khi các nhà đầu tư phản ứng với báo cáo việc làm của Mỹ vào tuần trước, điều này làm ảnh hưởng đến kỳ vọng và thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Cổ phiếu của Úc trong sắc xanh. ASX 200 điểm chuẩn tăng 1,69% khi tất cả các lĩnh vực giao dịch cao hơn, với chỉ số phụ tài chính tăng 1,39%. Các cổ phiếu khai thác và ngân hàng lớn tăng: Cổ phiếu của Commonwealth Bank tăng 1,86% trong khi Rio Tinto tăng 3,56%, Fortescue tăng 2,22% và BHP tăng 3,05%.

Chung-khoan-chau-a-reuters

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,96% khi cổ phiếu ngân hàng tăng điểm. Cổ phiếu Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tăng 2,35%, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui tăng 2,32% và cổ phiếu Nomura tăng 3,58%. Ở những nơi khác, chỉ số Topix tăng 0,91%.

Trong khi đó, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,55%.

Phiên giao dịch ngày thứ hai tại Châu Á-Thái Bình Dương tiếp nối một ngày hoang dã trên thị trường Mỹ vào thứ sáu tuần trước, nơi chứng khoán tăng trở lại sau đợt bán tháo mạnh khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh hơn mong đợi đã cải thiện sự lạc quan cho sự phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Gói cứu trợ của Hoa Kỳ

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vào cuối tuần bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1.400 USD cho hầu hết người Mỹ. Dự luật dự kiến ​​sẽ được thông qua tại Hạ viện do đảng Dân chủ nắm giữ trong tuần này và được gửi tới Tổng thống Joe Biden để xin chữ ký của ông trước thời hạn ngày 14 tháng 3 để gia hạn các chương trình viện trợ thất nghiệp.

Tháng trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các nhà lập pháp rằng nền kinh tế Mỹ còn một chặng đường dài so với các mục tiêu về việc làm và lạm phát, có khả năng sẽ cần thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa. Ông nói rằng lạm phát vẫn ở mức “mềm”  và Fed đã cam kết với chính sách hiện tại, điều này ngụ ý rằng lãi suất có thể sẽ vẫn ở mức thấp trong thời điểm hiện tại.

Tiền tệ và dầu mỏ

Đồng yên Nhật đổi chủ ở mức 108,35 mỗi đô la trong khi đô la Úc giao dịch cao hơn 0,27% ở mức 0,7707 đô la.

Giá dầu tăng hơn 2% trong giờ giao dịch tại châu Á vào thứ hai. Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 2,01% lên 67,42 USD và dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 2,02% lên 70,76 USD.

Tuần trước, OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của họ cho biết nhóm sẽ duy trì sản lượng phần lớn ổn định cho đến tháng 4 trong khi Ả Rập Xê-út nói thêm rằng họ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện một triệu thùng / ngày vào tháng tới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!