Cổ phiếu châu Á tụt giảm mức thấp nhất trong sáu tuần, đồng bảng Anh bị áp lực bới nỗi sợ Brexit

Cổ phiếu châu Á đã giảm vào thứ tư, bị xáo trộn bởi những lo ngại chiến tranh thương mại mới sau các mối đe dọa từ tổng thống Donald Trump đến Bắc Kinh, trong khi lo ngại về việc Brexit không có thỏa thuận khiến đồng bảng bị áp lực.

Vào cuối ngày, cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính hơn một thập kỷ trước. Việc nới lỏng dự kiến ​​đã hỗ trợ giá của tài sản rủi ro trên toàn thế giới.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương trừ Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 0,7% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng 6, trong khi Nikkei .N225 của Nhật Bản giảm 1%.

Trung bình cổ phiếu của Phố Wall đã kết thúc thấp hơn một chút vào thứ ba, với S & P 500 .SPX mất 0,26%, sau khi Trump cảnh báo Trung Quốc không chờ đợi nhiệm kỳ tổng thống hiện tại trước khi hoàn tất thỏa thuận thương mại.

Khi một vòng đàm phán thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu tại Thượng Hải, Trump đã đăng tweet rằng, nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại vào tháng 11 năm 2020, kết quả có thể không có thỏa thuận hay thậm chí khắc nghiệt hơn.

“Chúng tôi hy vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất xuống 25 điểm cơ bản và giữ cho cánh cửa mở rộng để cắt giảm lãi suất, điều này đủ để giữ cho thị trường hài lòng” theo ông Mayank Mishra, một chiến lược gia vĩ mô tại Standard Chartered Bank ở Singapore.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc vừa bắt đầu sau một thời gian dài gián đoạn. Tôi không kỳ vọng cao vào điều đó.

Sau tiếng chuông kết thúc tại Mỹ, cổ phiếu của Apple (AAPL.O) đã tăng 4.2% khi báo cáo thu nhập từ tháng tư đến tháng sáu và giám đốc điều hành Tim Cook đã trích dẫn “sự cải thiện rõ rệt ở Greater China.”

Tại châu Á, S & P 500 tương lai mini ESc1 tăng 0,07% ở châu Á.

Chỉ số S & P 500 đã tăng 2,4% từ đầu tháng đến nay, được củng cố bởi những kỳ vọng cho việc nới lỏng của Fed.

Chi tiêu và giá tiêu dùng của Mỹ tăng vừa phải trong tháng 6, chỉ ra tăng trưởng kinh tế chậm hơn và lạm phát tốt đã củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Trump hôm thứ ba nhắc lại lời kêu gọi Fed giảm lãi suất lớn, nói rằng ông thất vọng ở ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và điều đó đã khiến ông gặp bất lợi khi không hành động sớm hơn.

Ngoài những lo ngại về các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ, cổ phiếu Trung Quốc đã phải chịu một thất bại nặng nề hơn vào thứ tư sau khi cơ quan ra quyết định hàng đầu của Đảng Cộng Sản cầm quyền cho biết vào cuối ngày thứ ba, họ sẽ không sử dụng thị trường bất động sản như một hình thức kích thích ngắn hạn.

Chỉ số blue-chip  CSI300 giảm 0,92%, với sự sụt giảm cổ phần của các nhà phát triển bất động sản dẫn đến sự rút lui trong thị trường rộng hơn.

Trung Quốc cũng sẽ tăng cường các nỗ lực để thúc đẩy nhu cầu, bộ chính trị cho biết, việc này diễn ra khẩn cấp hơn sau khi PMI chính thức vào thứ tư cho thấy hoạt động của nhà máy đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp do chiến tranh thương mại.

Chứng khoán Hàn Quốc KS11 đã giảm hơn 1% vào thứ Tư xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1 do sự hốt hoảng trong chiến tranh thương mại, trong khi kết quả hàng quý từ Samsung Electronics (005930.KS) thêm vào mối lo ngại về thu nhập của công ty giảm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng bảng Anh vẫn ở gần mức thấp nhất trong 28 tháng vào ngày hôm trước vì lo ngại ngày càng tăng về một Brexit hỗn loạn.

Đồng bảng Anh giao dịch ở mức $ 1,2152 GBP = D4, không xa so với $ 1,2120 được đánh dấu vào thứ ba. Nó đã giảm 4,3% cho đến nay trong tháng này, tất nhiên để ghi lại hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2016.

Osamu Takashima người đứng đầu chiến lược G10 FX tại Citigroup Global Markets Nhật Bản cho biết “các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cho thấy không diễn ra tốt đẹp.”

“Ngoài Brexit, các thị trường bắt đầu định giá tại ngân hàng Anh đang chuyển sang nới lỏng từ thắt chặt chính sách tiền tệ tại cuộc họp tiếp theo, do đó điều này dẫn đến sự mất giá của đồng bảng Anh” ông Takashima nói.

Các loại tiền tệ chính khác ít biến động hơn với đồng yên ở mức 108,55 yên so với đô la. Đồng euro đã thay đổi rất ít ở mức $ 1,1154 EUR.

Dầu thô CLc1 của Hoa Kỳ West Texas (WTI) tăng 0,65% lên 58,43 đô la / thùng sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần là 58,49 đô la trong giao dịch sớm ở phiên châu Á.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!